Vn Airline cách thức ly 2 tổ bay sau khi có khách người TQuốc nhiễm virus Corona

Theo tin tức từ Vietnam Airlines, hành khách D.C. (AN 1974, quê Trịnh Châu, TQuốc) đi trên chuyến bay của Vietnam Airlines trong khoảng Trịnh Châu tới Nha Trang ngày 23/1 và đi về trên chuyến bay cũng của Vn Airlines ngày 28/1.

Trên chuyến bay về Trịnh Châu, ông D.C. bị sốt, ngờ vực nhiễm virus Corona chủng mới (nCoV) nên được phương pháp ly ngay sau khi hạ cánh. Ông này được đưa tham gia viện khám ngày 29/1 và xác nhận bị nhiễm virus Corona.

Đại diện Việt Nam Airlines nêu rõ, ngay khi chiếm được tin tức báo của bệnh viện phía TQuốc cho Quán ăn Vn Airlines tại nước này, hãng đã chủ động trong nghĩa vụ phòng chống, thông báo các cơ quan chức năng can hệ, tỉnh giấc Khánh Hóa với mục đích minh bạch thông tin nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây lan virus Corona.

Theo báo cáo của Việt Nam Airlines, trong thời gian ghi lại ở Nha Trang, ông D.C. ở tại 2 khách sạn. Trong các ngày 14, 26, 27 và 28 bốn tuần 1, nam hành khách này đến bệnh viện tại Nha Trang để kiểm ra sức khỏe.

Báo cáo cũng thông tin về một vài người đã tiếp xúc với hành khách người TQuốc này gồm lễ tân và nhân viên các nơi nghỉ ngơi lưu trú, hướng dẫn viên du lịch, lái xe buýt, các thông ngôn…

Cũng theo Việt Nam Airlines, hãng đã ngay ngay tức thì vô trùng các tàu bay chở ông D.C. đi Nha Trang và về Trịnh Châu.

song song, yêu cầu 2 tổ bay (phi công, tiếp viên) tự bí quyết ly và theo dõi chặt sức khỏe của tổ bay này.

Trước đây, để phòng chống dịch viêm trục đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra, Việt Nam Airlines tiến hành nghiêm ngặt việc diệt trùng đông đảo máy bay từ TQuốc đại lục, Đài Loan, Hồng Kông, Ma Cao, Bangkok về vietnam.

Đồng thời, các chuyến bay khác có hành khách biểu lộ sức khỏe bất thường cũng sẽ được công bố nhà chức trách và bắt đầu diệt trùng theo trật tự.

Việc sát trùng được bắt đầu với cục bộ khu vực ngồi khoang hành khách, buồng lái phi công, khu chuẩn bị của tiếp viên... Các địa điểm được tập trung tiệt trùng là nơi có rộng rãi người tiếp xúc bằng tay như khóa khoang hành lý, thanh tì tay trên ghế ngồi…

Nhằm hạn nhạo báng yếu tố kiện để virus nCoV sinh tồn và phát hành, VNA đã triển khai yếu tố chỉnh nhiệt độ khoang hành khách lên 26 độ C và duy trì suốt thời gian bay trên hồ hết chuyến bay (các chuyên gia y tế nhận định virus nCoV thường suy yếu khi nhiệt độ trên 25 độ C).

#ICT_anti_nCoV

Theo Hoàng Đan

Trí Thức Trẻ


Có thể bạn quan tâm: mua nha
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét