Trung Quốc dự báo doanh thu ô tô sụt giảm kỷ lục 30% trong 2 04 tuần đầu năm vì dịch bệnh

Số tiền thu về từ việc bán sản phẩm ô tô của China được dự đoán sẽ giảm mạnh kỷ lục trong 2 04 tuần đầu năm 2020, do virus corona làm người mua xa lánh các showroom, làm cho chồng chất thêm những gian khổ đối với các nhà đóng chai ô tô ở hoạt động mua bán ô tô lớn nhất thế giới.

Theo dự báo sơ bộ của Cui Dongshu, chủ tịch Hiệp hội xe hơi TQuốc, số tiền thu về từ việc bán sản phẩm tung ra có thể giảm 25% tới 30% trong công đoạn từ tháng 1 đến bốn tuần 2. Dịch bệnh bùng phát có thể khiến doanh thu cả năm 2020 giảm khoảng 5%.

Ngay cả trước khi virus corona hiện ra khiến Vũ Hán và sau đó là rộng rãi đô thị khác tất cả đóng cửa, số tiền thu về từ việc bán sản phẩm ô tô của Trung Quốc đã hướng đến năm suy giảm thứ 3 liên tục - 1 nhân tố chưa từng có tiền lệ. Khoảng 2/3 hoạt động của nền kinh tế Trung Quốc vẫn chưa thể trở lại trong tuần này và các tổ chức kinh doanh sẽ phải đương đầu với phổ thông khó khăn khi hoạt động trở lại. Chuỗi cung cấp cam kết sẽ gián đoạn, và có thể xảy ra tình trạng thiếu phụ tùng.

Theo Cui, ngành nghề ô tô TQuốc chưa bao giờ phải đương đầu với nhiều điều thụ động tới vậy."Sẽ mất vài 04 tuần để các hoạt động kinh tế quay về chung, và sức tậu sẽ bị xói mòn bởi doanh thu sụt giảm".

Các công ti từ Tesla tới Volkswagen và Toyota đã cảnh báo hoạt động của họ sẽ bị đứt quãng. Theo nhà cung ứng Aptiv Plc, các nhà đóng chai có thể cắt giảm khoảng 15% sản lượng ở TQuốc trong quý này sau khi đóng cửa suốt kỳ nghỉ lễ kéo dài.

Xem thêm Bloomberg

An Nguyên

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: dịch vụ nhà đất
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét