Tình nguyện viên TQuốc đồng lòng sản xuất khẩu trang, hỗ trợ chống dịch bệnh corona: Trong cơn bĩ cực mới thấy tấm lòng

Hơn 30 tự nguyện viên do ủy ban thôn doanh nghiệp tham gia đội ngũ đóng gói khẩu trang, cồn và bột diệt trùng tại một nhà máy ở thức giấc Vân Nam, TQuốc. Một vài dân làng cũng đã quyên góp máy may để hỗ trợ công tác chế biến tại công ty vật liệu y tế Vân Nam Xiangshan tại làng Mingyihe, đô thị Anning.

Các tự nguyện viên được huy động để giải quyết trạng thái thiếu công lao trong kỳ nghỉ mùa xuân tại nhà máy. Họ được kiểm tra nhiệt độ thân thể và đạo tạo căn bản trước khi mở đầu công tác. Những người yêu nguyện có kỹ năng dùng máy may trung bình khoảng 50 tuổi.

Tình nguyện viên Trung Quốc đồng lòng sản xuất khẩu trang, hỗ trợ chống dịch bệnh corona: Trong cơn bĩ cực mới thấy tấm lòng - Ảnh 1.

Ông Chu Shudong, 79 tuổi, đã có 30 năm trải nghiệm trong ngành nghề, tự nguyện tu sửa máy may. "Tôi đã không khiến công tác may trong 20 năm. Tôi đã già, mắt cũng yếu. Tôi kì vọng có thể góp chút sức mình để đóng hộp thêm phổ biến khẩu trang để mọi người được kiểm soát an ninh, cùng chung sức đẩy lùi bệnh dịch".

Tình nguyện viên trẻ nhất, Bi Qiling, 22 tuổi đã gia nhập đội tự nguyện khi học kỳ mới của cô ở Đại học Bắc Kinh đã bị hoãn vì sự bùng phát dịch bệnh do virus corona.

"Các tình nguyện viên hỗ trợ giúp năng suất của chúng tôi cao hơn. Chúng tôi có 65 người và khiến việc theo 2 ca", người đứng đầu nhà máy Zhang Kaijin cho biết.

Tình nguyện viên Trung Quốc đồng lòng sản xuất khẩu trang, hỗ trợ chống dịch bệnh corona: Trong cơn bĩ cực mới thấy tấm lòng - Ảnh 2.

Nhà máy có khả năng chế biến 2 tấn ethanol và 200 kg bột sát trùng mỗi ngày. Họ gửi thông tin về tình hình đóng gói mỗi ngày cho chính quyền thành phố. Các vật phẩm đều được chính phủ phân bố đến tay những đứa ở vùng dịch.

Lưu Ly

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem thêm: mua dat
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét