Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long: Đừng để khẩu trang ru ngủ bạn tham gia cảm giác an ninh giả tạo, hãy nghe theo lời bác sĩ trước đại dịch corona

Trong tuyên bố của chính mình, ông Lý cũng nhấn mạnh người địa phương không nên đeo khẩu trang trừ tự nhiên khỏe. "Với từng tư nhân, khách hàng phải lắng nghe những lời nhắn nhủ tốt nhất để bảo vệ bạn dạng thân bản thân và chúng ta cùng bình thường tay khiến cho những gì tốt nhất cho đồng đội để cùng nhau vượt lên đại dịch này một phương pháp êm ả và tốt đẹp", ông Lý cho nhân thức hôm 31/1.

Dường như, ông Lý cũng thể hiện sự quan trọng có đủ nguồn cung khẩu trang cho người địa phương Singapore.

"Chúng tôi không thiếu khẩu trang. Có đông đảo. Nhưng nếu như công chúng ngày nào cũng đeo khẩu trang, bất kể nó hữu ích hay không, chúng ta sẽ mất 18 đến 24 triệu chiếc khẩu trang mỗi ngày. Khi đó sẽ thiếu", ông Lý thể hiện sự quan trọng.

Singapore có khoảng 6 triệu dân và theo cách thức tính của ông Lý, nhàng nhàng một ngày, một người sử dụng 3 tới 4 chiếc khẩu trang.

Trao đổi với các phóng viên trong chuyến thị sát Trọng tâm dịch bệnh truyền nhiễm giang sơn Singapore, ông Lý kêu gọi người địa phương nước này thực hiện tốt việc vệ sinh cá nhân trước khi nhấn mạnh khẩu trang cũng chủ công khiến người đeo cảm thấy an ninh mà thôi.

"Khẩu trang mang tới cho quý khách cảm giác an ninh giả tạo bởi gần như bạn sẽ không bị nhiễm virus khi hít phải nó. Bạn có thể bị nhiễm virus chuẩn y các tương tác và bạn cần thi hành các biện pháp phòng đề phòng như rửa tay hay giữ phiên bản thân chính mình sạch sẽ cũng như nhân thức rõ về trạng thái sức khỏe của chính mình và tránh xa đám đông", ông Lý nói thêm. "Nếu như bạn khỏe, hãy cứ sống như tầm thường".

Trước sự vồ cập của báo giới về cách thức chuẩn bị ứng phó của Singapore trước nguy cơ virus lan rộng trong tập thể, ông Lý nghĩ rằng Singapore còn cách thức hiện trạng đó rất xa. "Chúng tôi sẽ làm vô cùng bản thân để ngăn chặn sự lây lan của virus ra cộng đồng. Nếu như chúng ta cảnh giác, giả dụ dân chúng xem xét khi thấy bản thân không khỏe và chúng ta có thể xác định những ca nhiễm bệnh và phương pháp ly họ, chúng ta còn lâu mới phải đương đầu với nguy cơ đại dịch lây lan ra đồng đội", ông Lý cho hay.

Hiện tại, Singapore có 13 trường phù hợp nhiễm bệnh và hầu hết đều là công dân Trung Quốc tới trong khoảng Vũ Hán. Những người này hiện ra các triệu chứng bệnh sau khi tới Singapore.

Ông Lý cũng dẫn thông tin trong khoảng các nhà công nghệ cho biết cúm Vũ Hán, dù có phổ biến điểm như nhau với đại dịch SARS năm 2003, nhưng lại có những điểm khác. Cụ thể, cúm Vũ Hán dễ lây lan hơn SARS và có thể lây nhiễm ngay cả khi chưa hình thành triệu chứng.

"Tất nhiên, nếu như nhìn tham gia các số liệu từ TQuốc và ngay cả những ca nhiễm bệnh tại Singapore, chúng ta có thể thấy nó không gây chết người rộng rãi như SARS. Tỷ trọng tử trận thấp hơn rộng rãi", ông Lý cho nhân thức. Phía China cũng nói rằng 20% số trường phù hợp bị bệnh nặng nhưng khoảng 1 nửa số người nhiễm bệnh không bị viêm phổi.

"chậm tiến độ là một căn bệnh mà chúng tôi nghĩ chính mình vẫn đang nỗ lực để hiểu nó. Tuy nhiên, tôi nghĩ chúng ta không cần phải quá hoảng loạn", ông Lý Hiển Long thể hiện sự quan trọng.

Xem thêm: Straitstimes

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: bds
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét