Thông thường cư Hà Nội thi nhau 'dùng chiêu' bọc nilon chống dịch corona

Nhằm ngăn ngừa và phòng chống dịch virus corona, tại nhiều khu chung cư Hà Nội, Ban quản lý các toà nhà đã chủ động phun thuốc phòng dịch, phát khẩu trang không lấy phí trong khoảng sảnh, khuyến cáo dân cư hạn chế nói chuyện trong thang máy và dùng cồn và dung dịch sát khuẩn trước khi bấm thang...

Thậm chí, đa dạng tòa nhà đã có đưa ra biện pháp dán và bọc nilon tại các nút bấm thang máy và tay nắm cửa của các căn hộ. 

Chung cư Hà Nội thi nhau dùng chiêu bọc nilon chống dịch corona - Ảnh 1.
Chung cư Hà Nội thi nhau dùng chiêu bọc nilon chống dịch corona - Ảnh 2.
Rộng rãi chung cư tiến hành tiến hành bọc nilon nút bấm cầu thang máy và tay nắm cửa của các căn hộ…

Tại khu chung cư 170 Đê La Thành (huyện Đống Đa, Thủ đô), cách đây không lâu đơn vị điều hành tòa nhà đã khai triển việc bọc nilon nút bấm các tầng của cầu thang máy và sẽ thay hàng ngày để giảm thiểu nguy cơ có thể lây nhiễm dịch bệnh. Trước đó, Ban điều hành và tổ chức quản lý tòa nhà cũng cung ứng khẩu trang y tế và nước rửa tay khô miễn phí tại quầy lễ tân ở sảnh tòa nhà và bàn trực kiểm soát an ninh…

“Với những giải pháp mà Ban Điều hành đưa ra cùng sự phối hợp tinh thần của người địa phương sẽ bình thường tay phòng phòng ngừa sự lây lan, dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corana gây ra”, thây mặt Ban quản lý nói.

Chung cư Hà Nội thi nhau dùng chiêu bọc nilon chống dịch corona - Ảnh 3.
Ban quản lý bình thường cư 170 Đê La Thành khai triển việc bọc nilon cho nút bấm của thang máy và sẽ thay hàng ngày để giảm thiểu nguy cơ có thể lây nhiễm dịch bệnh. 

Tại vài tòa phổ biến cư trong khu Đoàn ngoại giao (quận Bắc Trong khoảng Liêm) hay bình thường cư New Horizon City - 87 Lĩnh Nam (thị xã Hoàng Mai) cũng đã sử dụng Cloramin B để lau sàn, hành lang, sảnh, nền thang máy và phun quanh quéo tòa nhà. Với các nút bấm cầu thang máy, tay nắm cửa... sẽ được lau bằng dung dịch cồn y tế.

Hình như đó, tại tầm thường cư Hồ Gươm Plaza (Hà Đông, TP Thủ đô), Ban quản trị toà nhà phối thích hợp với chủ đầu tư chủ động thống kê các căn hộ của chủ đầu tư đang cho tổ chức hoặc tư nhân người nước ngoài thuê nhà, văn phòng, cùng với các thông tin của cư dân để cập nhật danh sách của toàn tòa nhà.

Chung cư Hà Nội thi nhau dùng chiêu bọc nilon chống dịch corona - Ảnh 4.
Rộng rãi bình thường cư liên tiếp vệ sinh, lau chùi các nút bấm cầu thang máy bằng dung dịch cồn y tế để ngăn dự phòng, chống dịch lây lan.  
Chung cư Hà Nội thi nhau dùng chiêu bọc nilon chống dịch corona - Ảnh 5.
Nhiều bình thường cư trang bị thêm khẩu trang, nước rửa tay cho cư dân ra tham gia tòa nhà.

Tại bình thường cư 102 Thái Cường thịnh (Đống Đa), Ban điều hành khuyến cáo dân cư không nói chuyện, nghe, gọi laptop trong thang máy; khuyến cáo cư dân tòa nhà dùng khẩu trang nơi công cộng khác lạ là trong cầu thang máy và những nơi xúc tiếp đông người… để ngăn đề phòng và phòng chống truyền nhiễm dịch bệnh corona. 

#ICT_anti_nCoV

Theo Ninh Phan

Tiền phong


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét