Đột nhiên phá ngạc nhiên giữa bão virus corona: Công nghệ Anh rút ngắn một quá trình tạo ra vaccine, trong khoảng 2 - 3 năm chỉ còn VÀI NGÀY

Các nhà kỹ thuật hiện nay vẫn đang nhanh lẹ đi tậu vaccine cho virus corona 2019-nCov gây dịch viêm phổi làm cho cả thế giới sợ hãi, khi hơn 24.000 người nhiễm bệnh và gần 500 người tử vong. Và vừa qua, giới chuyên gia từ Anh Quốc đã đưa ra công bố về một chợt phá cực kỳ đáng mừng: rút ngắn thành công thời điểm phát triển một giai đoạn trong điều nhạo báng vaccine, trong khoảng 2 - 3 năm xuống chỉ còn vỏn vẹn 14 ngày.

Đột phá kinh ngạc giữa bão virus corona: Khoa học Anh rút ngắn một công đoạn phát triển vaccine, từ 2 - 3 năm chỉ còn VÀI NGÀY - Ảnh 1.

Chi tiết theo giáo sư Robin Shattock - chuyên gia bậc nhất về miễn dịch và nhiễm trùng tại ĐH Imperial College London (Anh), nhóm tìm hiểu của ông sẽ có thể khởi đầu công đoạn thử nghiệm vaccine trên động vật ngay từ tuần đến, cùng lúc chờ đợi nghiên cứu trên người sẽ sinh ra trong hè này.

"Các qui định tiếp xúc truyền thống phải mất từ 2 - 3 năm trước khi đưa ra hoạt động mua bán. Còn chúng tôi có thể phát hành đối tượng chế tạo vaccine tiềm năng trong phòng thí nghiệm chỉ sau 14 ngày." - Shattock san sẻ.

"Đầu tuần đến chúng tôi sẽ thi hành trên các loài vật - đây thực sự là đoạn đường rất ngắn. Bước tiếp theo, chúng ta sẽ đi trong khoảng thí điểm ở động vật sang phân tích trên loài người."

"Tôi tin rằng với nguồn kinh phí hỗ trợ thích hợp, chúng tôi sẽ chiến thắng chỉ sau một vài bốn tuần nữa thôi."

Hiện nay, chính phủ Anh đang hoàn thành chuyến bay cuối cùng, đưa công dân quay quay về từ vùng dịch Vũ Hán. Lúc này vẫn còn 165 người Anh ở tỉnh Hồ Bắc, trong đó 108 người đang yêu cầu được hỗ trợ trở về nước. Tính tới nay, đã có 94 công dân Anh được chính phủ đưa về kể từ khi dịch bệnh nổ ra.

Đột phá kinh ngạc giữa bão virus corona: Khoa học Anh rút ngắn một công đoạn phát triển vaccine, từ 2 - 3 năm chỉ còn VÀI NGÀY - Ảnh 2.

"Với đột nhiên phá này, ngay cả khi virus biến thành dịch bệnh lan ra toàn cầu thì mọi chuyện cũng không quá muộn. Chúng ta hiện vẫn chưa nhân thức đa dạng về dịch bệnh này, nhưng phổ thông khả năng nó sẽ bị đẩy lui khi mùa hè tới, giống như các dịch bệnh khác."

"Có thể sẽ có đợt trỗi dậy thứ 2, và lúc đó vaccine sẽ trở nên cực kỳ quan trọng."

Tìm hiểu: Telegraph

Theo JD

Trí thức trẻ


Xem thêm: mua nha
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét