Đối phó với virus corona: BQP Mỹ sắp xếp thêm phổ thông cơ sở quân sự, sẵn sàng phương pháp ly lên đến 1.000 người

Lầu Năm Góc đang bố trí một số cơ sở quân sự bỏ ra riêng cho việc cách thức ly tới 1.000 công dân Mỹ trở về trong khoảng nước ngoài - nếu như quan trọng - nhằm chặn đứng sự lây lan của chủng virus corona mới (2019 - nCoV) bùng phát tại thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc, China, Bộ Quốc phòng Mỹ vừa tuyên bố hôm 1/2 cách đây không lâu (theo giờ Washington).

Chi tiết, thông cáo của Lầu Năm Góc cho nhân thức: "Tham gia ngày 1/2, Bộ trưởng Quốc phòng Mark T. Esper đã ưng ý yêu cầu cung cấp của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh về việc hỗ trợ cơ sở vật chất cách ly 1.000 người sắp về Mỹ trong khoảng nước ngoài do dịch bệnh virus corona".

Theo đó, Lầu Năm Góc sẽ chuẩn y Bộ Y tế Mỹ sử dụng phổ biến cơ sở vật chất quân sự đến ngày 29/2, mỗi cơ sở vật chất này có sức chứa ít ra 250 người.

Các cơ sở vật chất được chọn lựa được đặt tại khu huấn luyện của Trung đoàn 168 ở Fort Carson ở bang Colorado, Căn cứ Không quân Travis và Không trạm Miramar thuộc Thủy quân Lục chiến ở bang California và Căn cứ Không quân Lackland ở bang Texas, theo Business Insider.

Bộ Quốc phòng Mỹ cũng cho nhân thức họ chỉ đồng ý cung ứng hỗ trợ về hạ tầng kiểm dịch, còn các lính Mỹ sẽ không tham gia hỗ trợ hay tiếp xúc trực tiếp với những người bị bí quyết ly. Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh sẽ giải quyết các vấn đề về chăm nom, chuyên chở và an ninh tại các cơ sở vật chất này.

Hôm 31/1 mới đây, chính phủ Mỹ đã tuyên bố dịch viêm phổi do virus corona là hiện trạng nguy cấp về sức khỏe số đông. Những công dân Mỹ tại tỉnh giấc Hồ Bắc (nơi có thủ phủ là đô thị Vũ Hán) sẽ phải bí quyết ly trong vòng 14 ngày sau khi về nước.

Khoảng 200 người đã được di tản khỏi Vũ Hán và trở về Mỹ hôm thứ 4 (29/1), theo Business Insider. Những người này đã được đưa đến Căn cứ Không quân Dự bị March tại California để cách thức ly.

Tính tới cuối ngày 1/2 cách đây không lâu, virus corona đã làm cho 294 người tử vong và gần 14.000 người nhiễm bệnh trên toàn thế giới.

Theo Hồng Anh

Trí Thức Trẻ


Xem nhiều hơn: mua nha
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét