Lộ mặt iPhone phải nhận 'án tử' trong năm 2020, đừng cố dùng mà nên tính chuyện thay máy

Cứ đều đều mỗi năm, Apple luôn chuẩn bị tung ra một bản upgrade hệ quản lý iOS chính thức của bản thân dành cho toàn bộ các vũ trang sẵn có. Hàng loạt cải tiến này vốn được hiện ra để làm mới tới từng góc cạnh của những chiếc iPhone, không chỉ bảo đảm ổn định hiệu năng phê duyệt việc sửa lỗi mà còn tiết kiệm hóa bảo mật và an toàn cho người dùng. Những vụ hack dữ liệu cá nhân nhạy cảm của phổ biến người nổi tiếng trong dĩ vãng chính là minh chứng rõ rệt nhất cho tầm cần thiết của truyền thống này.

Thế nhưng, chẳng phải khách hàng nào cũng có may mắn được lợi lợi hoàn toàn từ những ưu ái trên, bởi vài thiết bị quá cũ sẽ không thể đủ sức mạnh kham nổi độ tương thích với bạn dạng cập nhật iOS mới. Những thế hệ iPhone cũ này được các chuyên gia liệt vào danh sách nguy nan, bởi những thiệt hại không "bằng bạn bằng bè" qua thời điểm.

iPhone nào trong năm 2020 sẽ gặp mặt "án tử"?

Theo tài năng phổ biến hiện tại, mọi chiếc iPhone có tuổi đời công bố nằm trong giới hạn 5 năm gần nhất sẽ chính thức thừa hưởng mọi update mới nhất mà không chạm chán bất cứ chướng ngại nào. 5 năm là một khoảng thời điểm dài, thậm chí vượt xa các kẻ địch khác (tất cả các mẫu điện thoại thông minh Android đều bị bỏ bê khá nhanh, chỉ có tuổi đời update nhiều lần đạt khoảng 2-3 năm), dĩ nhiên vẫn không đủ để hỗ trợ đông đảo người dùng.

Tính đến thời điểm hiện tại, Apple đã chính thức thông báo danh sách những đời iPhone sẽ không nhận được cập nhật iOS thế hệ mới của năm 2020 này. Nhìn tầm thường, cục bộ những trang bị tính từ iPhone 6 đi về trước sẽ bị bỏ lại, đồng nghĩa với việc chúng đã trở thành đối tượng "tụt hậu" so với tiêu chuẩn của Apple.

Lộ mặt iPhone phải nhận án tử trong năm 2020, đừng cố dùng mà nên tính chuyện thay máy - Ảnh 1.

iPhone 6 cam kết sẽ phải ngậm ngùi chia tay những người anh em của chính mình...

"Những chiếc iPhone có tuổi đời lâu năm không được hỗ trợ update thực sự là một mối quan ngại lớn, không được kiểm soát an ninh đúng mức trước những nguy cơ bị hack hoặc thâm nhập bởi kẻ xấu. iOS cũng không có chương trình diệt virus để hòa bình chuyển vận về thiết đặt như máy tính, nên việc update để kiếm được cải tiến từ Apple càng trở nên quan trọng," trích lời Brian Higgins, chuyên gia bảo mật từ Comparitech.com.

Các gắn kết qua tin nhắn tầm thường hay các app nói chuyện online đều ẩn chứa đa dạng rủi ro chẳng thể lường trước, chưa kể có những kẻ tậu cách qua mặt Apple và Google, vận tải được vận dụng lên bày tràn lan trên AppStore và PlayStore. Một vài quan niệm khác cũng cho biết tuổi thọ thực thụ của một thiết bị nên được tính bằng thời gian nhận được hỗ trợ theo từng năm, ko phải sự dai sức lý thuyết. Nếu như điện thoại thông minh của bạn đã lâu không nhận được update cần thiết, đã tới lúc nghĩ tới việc tạm thời biệt nó và tìm một chiếc máy mới để dùng.

Những khuôn mặt iPhone may mắn

Bất ngờ nhất là việc iPhone 6S và iPhone SE vẫn nằm trong số những thế hệ được hưởng lợi ngang bằng bình đẳng với cả iPhone 11 (và iPhone 12 trong mai sau gần), có thể vận chuyển về iOS 14 dùng như tầm thường mà không bị chặn.

Lộ mặt iPhone phải nhận án tử trong năm 2020, đừng cố dùng mà nên tính chuyện thay máy - Ảnh 2.

iPhone SE có cùng sức mạnh với iPhone 6S vẫn thu được cung cấp như không.

Theo những gì được tiết lộ, iOS 14 sẽ tiếp diễn hướng tới việc sửa lỗi những khuyết điểm trên iOS 13. Đây vẫn là nước đi đúng đắn của Apple trong hơn 1 năm nay thiên nhiên cần quá tập trung tham gia nghĩ ra những chức năng mới mà nỗ lực hoàn thành những thứ sẵn có để đem đến trải nghiệm tiết kiệm nhất.

Theo CN

Trí Thức Trẻ


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét