Liệu đại dịch virus Corona có trở thành “cú sốc” với thị trường bất động sản nghỉ dưỡng?

Ông Huỳnh Ngọc Châu, Giám đốc điều hành Á Châu Land nghĩ rằng, condotel còn số đông chuyện để kể ra và xử lý trong năm 2020, khác lạ với các công trình đi vào hoàn thành. Ví như nói về phương thức ứng phó của đơn vị với đại dịch Corona rất khó đưa ra ở thời điểm này vì còn phải theo cốt truyện của đại dịch, các doanh nghiệp dựa vào đó để đối phó.

“Theo tôi, các công ti bất động sản vẫn sẽ bám theo kế hoạch cuối năm 2019 đã chốt và đi đúng định hướng trong năm 2020. Rõ ràng, mặt vô ích của đại dịch là không ngoại lệ với các cấp nhưng cần có thời gian và con số để bình chọn. Đối với thị trường BĐS nghỉ ngơi, năm nay vẫn sẽ tiếp tục lừ đừ, chưa chợt phá được. Thị trường vẫn tập trung tham gia thị phần đất nền các tỉnh giấc ven TP và các tỉnh ven biển, chung cư pháp lý sạch sẽ nếu có”, ông Châu thể hiện sự quan trọng.

Liệu đại dịch virus Corona có trở thành “cú sốc” với thị trường BĐS nghỉ dưỡng? - Ảnh 1.

Theo dự báo của vài chuyên gia, đại dịch conrona có thể sẽ làm TT BĐS nghỉ dưỡng trở thành gian truân hơn, nhất là ở thị phần nơi nghỉ ngơi. Ảnh: Hạ Vy

Còn ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương cho rằng, Việt Nam đang đương đầu với những hậu quả tiêu cực gây ra từ đại dịch toàn cầu này. Cụ thể, các khách sạn đã và đang thu được một lượng lớn yêu cầu hủy phòng trong một số tuần qua không chỉ từ các hàng ngũ khách đoàn, khách công việc mà cả các đối tượng khách lẻ.

Theo vị chuyên gia này, ảnh hưởng đầu tiên và dễ nhận thấy nhất là sự sụt giảm đáng kể lượng khách Trung Quốc tới Việt Nam khi mà đây là thị trường nguồn khách lớn nhất tới nước ta, chiếm giữ hơn 30% tổng lượt khách quốc tế trong năm 2019.

Bên cạnh đó, các vị trí nghỉ ngơi ven biển cũng sẽ chịu tình trạng gần giống, trong đó Nha Trang - Khánh Hòa dự kiến sẽ chịu ảnh hưởng hiểm nguy nhất do khách China hiện đang chiếm đoạt tỷ lệ lớn nhất trong tổng số khách quốc tế đến khu vực, choán hơn 70% tổng lượt khách quốc tế trong năm 2019.

Đa dạng cuộc họp, hội nghị cũng bị trì hoãn để phòng giảm thiểu sự lây lan của dịch bệnh, dẫn đến sự sụt giảm đáng kể lượng khách MICE và khách doanh nghiệp tại các thị trấn lớn như Hà Nội và TP.HCM.

Cùng ý kiến, tư vấn trên tạp chí vừa qua, ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ toạ Hội môi giới BĐS Việt Nam cho hay, du khách Trung Quốc được xem là một trong những lực lượng khách quốc tế chính, chiếm thị đa phần, có vai trò cần thiết đối với sự phát hành của ngành nghề ngao du vn nói bình thường và thị trường bất động sản nghỉ dưỡng nói riêng. Việc dứt cấp visa cho khách TQuốc, sẽ làm giảm lượng khách TQuốc, qua đó làm cho mục tiêu năm 2020 của lĩnh vực ngao du trở thành khó thực hiện được hơn.

Liệu đại dịch virus Corona có trở thành “cú sốc” với thị trường BĐS nghỉ dưỡng? - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội môi giới BĐS vietnam

Theo ông Đính, hoạt động mua bán bất động sản nghỉ ngơi thời gian qua đã vốn gặp mặt những trở lực về pháp lý, lợi nhuận chưa được giải quyết được, tới nay lại khi gặp gỡ tiếp“cú sốc” dịch bệnh thì chắc chắn sẽ khó khăn hơn.

Tuy thế, phần đông các chuyên gia trong ngành nghề vẫn thể hiện sự sáng sủa khi nghĩ là, giả dụ dịch bệnh được giữ vững và chặn đứng thành công trên quả đât nói phổ biến và vietnam nói riêng trong thời điểm tới, ngành nghề du lịch Việt Nam sẽ có sự hồi phục tham gia nửa cuối năm 2020 và tiếp tục là một trong những ngành công nghiệp có sự sản xuất mạnh mẽ của vietnam.

Những NĐT khôn ngoan vẫn sẽ vẫn đầu tư tham gia bất động sản nghỉ dưỡng ở những dự án bảo đảm pháp lý, được quản lý bởi các nhãn hàng uy tín, kinh nghiệm trên thị trường.

#ICT_anti_nCoV

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét