Học sinh TP Hồ Chí Minh và phổ quát tỉnh được nghỉ học 1 tuần để phòng dịch virus corona

Mua bán với PV, đại diện Sở GD-ĐT TP. HCM cho biết, chiều tối 2/2, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở đã ký văn bản chính thức chuẩn y sinh viên trên địa bàn TP nghỉ học thêm 1 tuần để phòng tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Chi tiết, văn phiên bản ghi rõ, thi hành chỉ đạo của Thường trực UBND TP.HCM, Sở GD&ĐT TP báo cáo:

Học sinh, sinh viên, học viên các đơn vị quản lý học, bậc măng non, tiểu học, THCS, THPT, GDTX và các tổ chức trực thuộc trên địa bàn TP được nghỉ học từ ngày 3/2 đến hết ngày 9/2.

Sở GD&ĐT chỉ huy các phòng GD&ĐT thị xã, quận, các cơ sở GD trên khu vực phối phù hợp với lĩnh vực y tế địa phương doanh nghiệp tốt các giải pháp phòng, chống dịch nCoV.

Lúc trước Sở GD-ĐT cũng đã liên tục có những văn phiên bản chỉ đạo các cơ sở vật chất GD trên khu vực về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nCoV.

Sở cũng xây dựng ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh cấp sở, phòng, trường và có kế hoạch đối phó với dịch bệnh nói trên.

Các trường học tại TP.HCM trong những ngày qua đã bắt đầu khử khuẩn, tổng vệ sinh và liên lạc thông tin cho phụ huynh, sinh viên về dịch bệnh cũng như hướng dẫn các cách thức phòng giảm thiểu.

Ngày 1/2 và 2/2 liên tục phổ quát trường dân lập, quốc tế trên khu vực cũng đã có văn phiên bản cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần so với thời gian đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết theo qui định của ngành.

Tại Hà Nội: Theo thông tin từ Sở GD-ĐT TP, việc học tập của sinh viên vẫn diễn ra thông thường. Ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Thủ đô cho hay, phụ huynh không nên quá khiếp sợ, cho con nghỉ học sớm khi chưa có khuyến kiếu từ Bộ Y tế và tổ chức tính năng.

Tất nhiên, theo ghi kiếm được của PV, phổ biến trường dân lập trên địa bàn đã có báo cáo cho sinh viên nghỉ học từ ngày 3 - 9/2 để phòng chống dịch do virus corona như trường liên cấp Newton, Trường Tiểu học và THCS FPT, Trường Tiểu học, THCS, THPT Vinschool...

Tại Thanh Hóa, tối 2/2, Sở GD - ĐT tỉnh giấc cũng văn bản gửi các doanh nghiệp cho sinh viên các trường măng non, phổ biến (tư thục, tư thục, công lập), Trung tâm GDNN-GDTX trên khu vực toàn tỉnh nghỉ học một tuần từ ngày 3/2/2020 tới ngày 8/2.

Sở GDĐT sẽ có kế hoạch lãnh đạo các nhà ở dọc đường bù tham gia thời gian phù hợp để bảo đảm chương trình giáo dục.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, cử cán bộ, giáo viên trực tại tổ chức để kịp thời triển khai công tác phòng chống dịch, theo dõi tình hình dịch bệnh corona để kịp thời thông báo Sở GD&ĐT và các ngành có can dự.

Tại Hà Giang, theo Sở GD-ĐT tỉnh giấc, thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đối với con nít cấp học mầm non, HS, HV cấp phổ thông, GDTX và GDNN trên khu vực tỉnh Hà Giang sẽ kéo dài tới hết ngày 9/2/2020 (tức 16/1 năm Canh Tý) nhằm hạn chế rét và thi hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm các con phố hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra.

Dĩ nhiên, với lực lượng CBQL, công chức, GV, NV các đơn vị quản lý điều hành giáo dục và các hạ tầng giáo dục vẫn bắt đầu khiến việc chung, bỏ ra thời điểm từ nay tới hết ngày 9/2/2020 để chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Diễn biến dịch do virus Corona: CSGT tiếp tục chấp hành rà soát vi phạm nồng độ cồn

Hải Phòng: Ngày 2/2, Sở Giáo dục và Huấn luyện TP Hải Phòng có công văn gửi các trường trên địa bàn thành phố về việc cho học sinh nghỉ học 3 ngày (trong khoảng ngày 3 tới 5/2) nhằm chấp hành các giải pháp khử khuẩn và huấn luyện công tác phòng chống virus corona.

Theo công văn này, Sở Giáo dục và Tập huấn TP Hải Phòng yêu cầu các tổ chức giáo dục trên khu vực cho học sinh bậc mầm non tới trung học phổ quát và các đơn vị trực thuộc nghỉ học trong thời điểm 3 ngày, từ ngày 3 đến hết ngày 5/2.

Long An: Lĩnh vực giáo dục thức giấc thống nhất sẽ cho học sinh trên khu vực tỉnh Long An nghỉ học trong tuần tới (từ 3/2 đến 9/2) để giảm thiểu nguy cơ lây truyền bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona gây ra.

Kiên Giang: Sau khi chủ toạ UBND tỉnh giấc bằng lòng, Sở Giáo dục và tập huấn đã có văn bản lên tiếng chính thức cho học sinh các ngành được nghỉ học tới hết ngày 8/2 để thi hành các biện pháp phòng dịch do virus corona.

Sóc Trăng: Chủ toạ UBND thức giấc đã quyết định cho học sinh các cấp nghỉ học hai ngày 3 và 4/2 để các trường tập trung tẩy trùng trường lớp phòng dịch.

Hậu Giang: Tỉnh giấc cho biết, sẽ cho học sinh, sinh viên trên khu vực sẽ nghỉ học thêm 1 tuần để phòng chống dịch nCoV.

Cần Thơ: Từ chiều 1/2, Chủ toạ UBND TP Cần Thơ Lê Quang đãng Mạnh thống nhất cách thức cho sinh viên, học sinh nghỉ học một tuần để có thời gian tiêu độc, khử trùng các công viên và đào tạo cho thầy giáo về công việc phòng, chống dịch.

Vĩnh Long: Sinh viên các trường THCS, THPT, THCS&THPT, trung tâm GDNN, GDTX trên khu vực thức giấc và học sinh Trường cao đẳng Sư phạm Vĩnh Long sẽ nghỉ tới hết ngày 5/2. Sinh viên đầy đủ các trường măng non, tiểu học trên khu vực tỉnh nghỉ đến hết ngày 7/2.

Riêng đối với cán bộ điều hành, thầy giáo, nhân viên phải đến trường để khai triển, quán triệt các văn bạn dạng chỉ huy của các cấp, các ngành và của Sở GD-ĐT về việc phòng chống dịch bệnh viêm tuyến đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Bình Thuận: Sáng 2/2, Sở Giáo dục và huấn luyện thức giấc Bình Thuận đã có công văn về việc cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh viêm tuyến phố hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Theo đó, trẻ trong độ tuổi vườn trẻ, măng non và sinh viên tiểu học, trung học cơ sở vật chất, trung học rộng rãi, học viên, sinh viên các hạ tầng giáo dục và cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn tỉnh giấc được nghỉ học trong khoảng ngày 3/2 tới hết ngày 9/2.

Dường như theo thống kê, đến chiều 2/2, đã có hơn 60 đại học trên cả nước báo cáo cho sinh viên nghỉ thêm 1 tuần (từ ngày 3-2 đến hết ngày 9-2) để phòng phòng ngừa nhiễm virus corona

Theo Hoàng Đan

Trí Thức Tre


Xem nhiều hơn: gia nha dat
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét