Cốt truyện dịch virus corona: Ca thứ 6 nhiễm bệnh ở vietnam

Tin mới nhất bữa nay 1/2 tại vietnam

* Tình hình bệnh viêm các con phố hô hấp cấp do virus nCoV tới 8h30 ngày 1/2/2020: Trên thế giới có 11.949 trường thích hợp mắc bệnh, 259 trường hợp tử trận.

6 trường hợp dương tính với virus corona tại Việt Nam

NÓNG: Khánh Hòa xác nhận ca lây nhiễm virus Corona trong khoảng người sang người trước tiên ở vietnam .

Theo đó, UBND tỉnh giấc Khánh Hòa đã có văn bạn dạng lên tiếng xác thực về trường phù hợp trước tiên nhiễm virus corona chủng mới (nCoV 2019) hay còn gọi là virus corona Vũ Hán .

Bệnh nhân là chị L.T.T.H (SN 1995), viên chức lễ tân của một khách sạn trên đường Tôn Đản (TP. Nha Trang). Chị H. là người kết nạp 2 khách người China là ông Li Ding (66 tuổi, tới trong khoảng Vũ Hán) và anh Li Zi (SN 1992, quốc tịch Trung Quốc làm cho việc tại Long An) vào ngày 16/1. Đây là 2 ca nhiễm virus corona đầu tiên được phát hiện ở vn.

Như vậy, vietnam đã ghi kiếm được 6 trường hợp dương tính với chủng mới virus corona (nCov).

"Chống dịch như chống giặc"

Sáng 1/2, Chính phủ công ty hội nghị trực tuyến giữa Ban Lãnh đạo giang sơn về phòng, chống dịch bệnh viêm con đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) với chỉ đạo các thức giấc, đô thị và ban, ngành nghề về tăng cường các biện pháp phòng, chống trước các tình tiết phức tạp của dịch bệnh này.

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thể hiện sự quan trọng trong công việc phòng chống dịch, vn quan niệm từ đầu là minh bạch, kịp thời. Thông tin về các trường thích hợp nhiễm bệnh, các trường hợp để cách ly đều được công khai.

Khác biệt, Phó Thủ tướng lãnh đạo: Bộ Y tế rút giấy phép ngay lập tức khu chợ bán khẩu trang tăng giá.

Tình tiết dịch bệnh virus corona (nCoV) tại vietnam

Ngày 23/1: Phát hiện 2 thân phụ con người China nhiễm virus corona

Ông Li Ding (66 tuổi) cùng bà xã từ Vũ Hán sang vietnam thăm nam nhi là Li Zichao (28 tuổi) đang sinh sống và làm việc tại Long An.

Ông Li Ding nhập viện ngày 22/1, trong khi đó nam nhi Li Zichao khởi phát sốt trong khoảng ngày 17/1.

Bệnh nhân Li Ding tới từ Vũ Xương, Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc.

Hai bệnh nhân được cách ly và nhân tố trị theo phác đồ của Bộ Y tế tại Bệnh viện Quán ăn Rẫy, TP.HCM.

 Diễn biến dịch virus corona: Ca thứ 6 nhiễm bệnh ở Việt Nam - Ảnh 1.

Khu cách thức ly nhân tố trị 2 bố loài người China nhiễm virus Corona tại Bệnh viện Cơ sở Rẫy. (ảnh: qdnd)

Ngày 24/1: Bộ Y tế họp khẩn; Tiếp nhận các trường phù hợp nghi nhiễm virus corona

Sáng 24/1:

Bộ Y tế đã công ty cuộc họp khẩn tại Thủ đô vào sáng 24/1. Đây là cuộc họp lần thứ 3 của Bộ Y tế về công việc phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng virus corona mới, kể trong khoảng khi căn bệnh này được công bố bùng phát tại thị trấn Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, TQuốc ngày 12/12/2019.

Tại cuộc họp này, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tuyên bố: "Từ bữa nay, Việt Nam chính thức kích hoạt chính thức trọng điểm khẩn cấp y tế. Không vì bất cứ nguyên nhân gì tác động đến công việc chống dịch".

Tối 24/1:

- Bệnh viện E (Thủ đô) tiếp nhận bệnh nhân nam (26 tuổi, ở Bắc Từ Liêm, Thủ đô; mới về vn sau khi đi công lao ở Đài Loan, TQuốc) nhập viện trong hiện trạng sốt cao gần 40 độ C, không thở được, mỏi mệt. Bệnh nhân ngay lập tức được phương pháp ly, theo dõi.

- Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh giấc Khánh Hòa tiếp thụ 5 trường hợp nghi nhiễm virus corona. Trong đó, nhì bệnh nhân là người TQuốc.

Ngày 25/1: Theo dõi, cách ly các trường thích hợp nghi nhiễm virus corona

- TP.HCM: Theo dõi 7 người tiếp xúc 2 cha loài người China nhiễm virus corona bao gồm hoàng hậu của bệnh nhân Li Ding, 3 nhân viên y tế, 3 nhân viên khách sạn.

- Khánh Hòa: Cách thức ly, theo dõi thêm 1 nam du khách (27 tuổi, người China) có tín hiệu sốt. Hai bệnh nhân người Trung Quốc bị phương pháp ly trước đây có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona

Ngày 26/1: Bộ Y tế tiếp tục họp khẩn về dịch bệnh do virus corona

Ban chỉ đạo phòng chống các dịch bệnh nguy hại, mới nổi, Bộ Y tế, đã công ty họp khẩn tham gia chiều 26/1.

Bộ Y tế tin tức: vietnam có 59 trường hợp nghi ngại bận bịu chủng mới của virus corona (nCoV).

Theo thông tin từ Hệ thống giám sát bệnh lây truyền của Việt Nam, Trọng tâm phục vụ nguy cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam (PHEOC vn) và Cơ quan Manh mối chấp hành Nhân tố lệ Y tế quốc tế Việt Nam, từ 0h ngày 25/1 tới ngày 26/1, tại vietnam đã có hơn 50.000 người đến từ TQuốc chấp hành khai báo y tế.

Cũng trong ngày 26/1, trên mạng phường hội lan truyền tin tức sai sự thật về người nhiễm virus corona tại TP.HCM.

Thực tại là Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM tiếp thu một nữ bệnh nhân được chuyển tới từ Trọng tâm cấp cứu 115 TP.HCM. Sau đó, các bác bỏ sĩ ghi kiếm được bệnh nhân này không xúc tiếp với bất cứ bệnh nhân nào có triệu chứng hô hấp, không tới Trung Quốc đại lục.

Ngày 27/1: Hải Dương, Đắk Lắk, Hải Dương phương pháp ly bệnh nhân nghi nhiễm virus corona

Đắk Lắk: 1 trường phù hợp

Hải Dương: 1 khách China)

Đà Nẵng: 15 trường phù hợp

Bộ Y tế đã công tuyến phố dây hot phòng dịch với số máy: 19003228.

Ngày 28/1: Chữa khỏi 01 người mắc virus corona

Sáng 28/1, bệnh nhân người TQuốc Li Zichao (nhận thấy nhiễm virus corona ngày 23/1) đã tỉnh, có thể tự thở, thưởng thức sinh hoạt bình thường, hết sốt hơn 4 ngày. Bệnh nhân đã phết họng khiến PCR lần 2 ngày 25/1, lần 3 ngày 27/1, cho kết quả âm tính với virus corona.

Trong ngày Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ký ban hành Chỉ thị số 05/CT-TTg về phòng, chống dịch bệnh viêm tuyến đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra. Trước mắt, Thủ tướng cử Phó thủ tướng Vũ Đức Đam khiến Trưởng ban Chỉ huy phòng, chống dịch, thi công Đội giận dữ nhanh với thành viên là thây mặt chỉ đạo các Bộ để khắc phục kịp thời các vấn đề cấp bách. Bộ Y tế chịu bổn phận hàng ngày báo cáo Thủ tướng kết quả công việc phòng, chống dịch bệnh này.

Ngày 29/1 : Bộ Y tế kêu gọi người trở về trong khoảng China tự phương pháp ly 14 ngày

Bệnh nhân người TQuốc Li Ding cách thức ly ở Bệnh viện Hội chợ Rẫy vẫn dương tính với virus corona. Tất nhiên, bệnh nhân đã ngưng sốt trong khoảng chiều 25/1 và không có tín hiệu sốt lại, công dụng gan, thận, điện giải thông thường.

Can dự tình hình bệnh do chủng mới của virus corona (nCoV), Bộ Y tế tiếp tục có những khuyến cáo về thi hành phòng chống dịch như: Nếu như không có việc quan trọng hoặc đột nhiên xuất, cư dân không nên đến Trung Quốc dịp này. Trường hợp đề xuất ra khỏi nhà, phải thường xuyên ứng dụng biện pháp phòng bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Bộ Y tế khuyến cáo những người từ TQuốc đi về cần tự bí quyết ly tại nhà và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày và khai báo với cơ quan sở tại nơi gần nhất để được hỗ trợ.

Nếu có dấu hiệu sốt, ho, nghẹt thở, người địa phương phải đeo khẩu trang bảo kê, thông báo ngay tới cơ sở vật chất y tế gần nhất để được tư vấn, khám, vấn đề trị kịp thời.

11 địa phương dễ bùng phát virus corona bao gồm: Thủ đô, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Lào Cai, Cao Bằng, Hà Giang, Lai Châu, Kiên Giang.

Ngày 30/1 : 3 người vn nhiễm virus corona

Sáng 30/1:

Đã có 97 trường thích hợp nghi ngờ nhiễm virus nCoV (có dấu hiệu sốt, ho, đến từ vùng có dịch), trong đó: 65 trường phù hợp đã xét nghiệm âm tính với nCoV; 32 trường thích hợp tiếp diễn được cách thức ly, theo dõi nghiêm ngặt để không lây ra đồng đội.

Ngoài ra, có 43 trường thích hợp sức khỏe chung, không có tín hiệu sốt, ho nhưng vẫn được cách thức ly theo dõi do có xúc tiếp gần với người nghi hoặc bị nhiễm virus nCoV.

Chiều 30/1: 2 người Vĩnh Phúc, 1 người Thanh Hóa dương tính với virus corona

Bộ Y tế tin tức, trong số 2 người Vĩnh Phúc dương tính với virus corona đang được bí quyết ly, nhân tố trị tại Thủ đô, 1 trường thích hợp tại hạ tầng 2 của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương tại Kim Tầm thường (Đông Anh, Hà Nội) và người còn lạ ở cơ sở vật chất 1 tại các con phố Giải Phóng (Thủ đô).

Bệnh nhân người Thanh Hóa được cách ly, yếu tố trị tại Bệnh viện đa khoa thức giấc Thanh Hóa.

Những người đã xúc tiếp với các bệnh nhân này cũng được cách ly và theo dõi.

Cả 3 bệnh nhân cùng 5 người Việt Nam khác được một công ti của Nhật Bản cử sang tập huấn tại Vũ Hán, tỉnh giấc Hồ Bắc, China bí quyết đây 2 bốn tuần và đi về vn ngày 17/1/2020 trên chuyến bay CZ8315 của hãng Southern China.

Lào Cai: Trong khoảng 26-30/1 nhận thấy 21 trường thích hợp bị sốt, trong đó có 10 trường hợp người China và Thái Lan đã được chuyển trả lại qua cửa khẩu về lại Trung Quốc theo thỏa thuận được 2 bên cam kết.

Ngành y tế Lào Cai cũng đã thực hiện quản lý, theo dõi trên 70 người từng xúc tiếp gần với những người bệnh.

Thái Bình: Phương pháp ly 01 trường thích hợp ngờ vực mắc virus corona. Tiền sử bệnh nhân đi công sức tại Vũ Hán và đi về vietnam trong khoảng 35 ngày trước.

Hải Phòng: Cách thức ly theo dõi 2 trường phù hợp bệnh nhân (mẹ 21 tuổi, con 17 bốn tuần tuổi) tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp. Tiền sử bệnh nhân có chuyển di qua China rồi trở về trong bốn tuần 1/2020.

Hoàn thành cấp visa cho khách du lịch China

Chiều 30/1, tại cuộc họp Túc trực Chính phủ về khai triển nhiệm vụ sau Tết và phòng chống dịch bệnh viêm trục đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), Thủ tướng đòi hỏi các ngành, lĩnh vực cần có tinh thần sẵn sàng cao, nhất là các địa phương.

Thủ tướng chỉ huy: "Theo dõi, giám sát đứa ở China về Việt Nam ăn Tết và đi lại. Nhất thời ngừng các hoạt động đưa tour tuyến tương hỗ, lĩnh vực hàng không không đưa, đón tàu bay từ điểm có dịch đến Việt Nam và ngược lại. Trong khi đó, xong xuôi cấp visa cho khách tham quan, kể cả các trường phù hợp khác trừ công vụ, không động viên giao thương qua lại buôn bán tại cửa khẩu tại thời điểm này.

Chỉ thương lượng trường phù hợp khách công vụ được giao nhiệm vụ, hạn dè bỉu đến Trung Quốc trừ trường phù hợp khác biệt. Với đoàn công việc của ta sang trung Quốc, nếu không thực thụ cần thiết thì hoãn, chuyển chiến lược".

Ngày 31/1:

WHO tuyên bố "TÌNH TRẠNG KHẨN CẤP Y TẾ TOÀN CẦU" khi số người mắc bệnh trên nhân loại đã hơn 9.800 trường hợp, 213 người tử trận. 

Chỉ đạo từ Ban Bí thư: Tại cuộc họp ở Hội sở Trung ương Đảng, nằm trong các nhiệm vụ thời gian tới, Ban Bí thơ yêu cầu các đơn vị quản lý ủy Đảng tập trung lãnh đạo, lãnh đạo, huy động điều kiện, dụng cụ, mọi giải pháp phòng, chống có hiệu quả dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), không để tác động tới cuộc sống người dân và phát triển kinh tế.

Bộ VH,TT&DL yêu cầu các thị thành trong trường phù hợp quan trọng tạm bợ dừng các hoạt động dồn vào một chỗ đông người và có thể trợ thời xong xuôi doanh nghiệp lễ hội.

Tình hình phòng chống dịch tại các địa phương:

Vĩnh Phúc: Sở Y tế ngay trong đêm qua và sáng nay đã cử đoàn giám sát xuống khoanh vùng dịch tại nơi mà 2 bệnh nhân nhiễm virus corona sinh sống (anh Phạm Văn Ch trú tại huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc và chị Nguyễn Thị D trú tại thị xã Bình Xuyên, Vĩnh Phúc).

Thanh Hóa: Sức khỏe 01 bệnh nhân nhiễm virus corona trôi chảy.

Nghệ An: Cách thức ly, vấn đề trị 1 đàn bà từ Quảng Đông , China về Việt Nam ăn tết có thể hiện ho, sốt.

Hà Nội: Người địa phương hăng hái tậu khẩu trang phòng dịch bệnh làm hoạt động mua bán khẩu trang khan hi hữu tổng thể.

 Diễn biến dịch virus corona: Ca thứ 6 nhiễm bệnh ở Việt Nam - Ảnh 2.

Tại chợ thuốc được cho là lớn nhất miền bắc Hapulico (huyện Thanh Xuân, Hà Nội) trong trưa nay (31/1) đã diễn ra cảnh tượng hàng chục người xum xê nhau tìm khẩu trang.

Trong khi, Đại học Xây Dựng, Đại học Bách Khoa... đã có lên tiếng về việc cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần để phòng giảm thiểu dịch virus Corona đang tình tiết phức tạp.

Quảng Ninh có công điện khẩn lãnh đạo UBND TP. Móng Cái nghiên cứu, bắt buộc ngay việc xây đắp một bệnh viện dã chiến ở cửa khẩu Móng Cái.

Lặng Bái: Tính tới ngày 29/1, trên địa bàn tỉnh phát hiện 3 trường phù hợp ngờ vực nhiễm virus conora. Trong đó có 1 người con trai ở Côn Minh (TQuốc) làm cho rể tại thị trấn La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải, nhân thời điểm cuối năm đưa hậu phi con về ngoại ăn Tết.

(Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật tình tiết mới nhất về dịch bệnh virus corona tại vn)

Bản đồ tình trạng dịch virus corona trên thế giới:

Theo Hà Lam

Nhịp sống Việt


Xem tại: gia dat saigon
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét