Chuyên gia 'bập mí' bí quyết đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hiệu quả, lợi nhuận cao

Nhân tố tiên quyết nhất là pháp lý dự án

Theo TS Bùi Quang quẻ Tín, chuyên gia vốn đầu tư cho biết, yếu tố trước tiên cũng là yếu tố cần thiết nhất mà chủ đầu tư (NĐT) và rất nhiều nhà sản xuất dự án khác cần vồ cập khi đầu tư tham gia BĐS nghỉ dưỡng đó chính là nhân tố pháp lý của công trình, nhất là dự án condotel. 

buiquangtin

Chuyên gia Bùi Quang quẻ Tín

Những nhân tố pháp lý cần nhiệt tình: hồ sơ xây đắp, sự hoàn công, bảo hiểm cháy nổ, chế độ phục vụ về quản lý BĐS, các nội dung trên phù hợp đồng trao đổi… 

Đồng quan điểm, TS Sử Ngọc Khương, chuyên gia tư vấn đầu cơ, nguyên Giám đốc đầu cơ Savills vietnam cho biết, đối với NĐT cá nhân khi tìm các sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng cần chọn các công trình có đủ pháp lý và được phép công bố. Những trắc trở vồ cập có thể là phù hợp đồng đầu tư, có được sổ hồng không. Giả dụ có sổ hồng thì việc chuyển nhượng lại sẽ có tính khoản dễ hơn còn thích hợp đồng góp vốn sẽ có thanh khoản khó khăn hơn. 

Cần đon đả đến tỷ suất lãi cam đoan

Dường như nhân tố pháp lý của công trình, theo T.S Bùi Quang đãng Tín nhà đầu tư cần lưu ý đến tỷ suất lãi cam đoan. Trên thực tế thì tỷ suất cam kết nhàng nhàng bây chừ từ 5-8% là thích hợp. Ví như như cam đoan trên mức đó thì rất khó để nhà tạo ra dự án có thể thực hiện chắc chắn của mình trong suất thời gian chắc chắn. Chung các nhà tạo ra công trình cam kết trong khoảng 5 - 10 năm, tỷ suất sinh lời đạt khoảng 10% như VinGroup. 

Mỗi công trình có những mức cam kết lãi khác nhau tuỳ tham gia cơ chế kinh doanh, mô hình buôn bán, hạn độ uy tín của chủ đầu tư, nhóm hoạt động của ban quản lý, chi phí hoạt động kinh doanh, doanh thu, lợi nhuận cũng như triển vọng của các công trình, nơi mà BĐS nghỉ ngơi có. 

Chuyên gia Sử Ngọc Khương cũng khuyên nhà đầu tư quan tâm tới cam đoan lãi. Chẳng phải dự án nào cũng hoạt động hiệu quả và thất bại. Cho nên việc chắc chắn lãi yêu cầu NĐT phải chấp nhận rủi ro. Rủi ro này đối với các chủ đầu tư mức chuẩn bị của họ như thế nào thì NĐT cũng phải ưng ý. Chính cho nên khi đầu tư tham gia bất động sản nghỉ ngơi, đại chúng cần cân nhắc lại về điều lợi nhuận và biên độ mà nó có thể xảy ra.

Không nên tin lời lăng xê, NĐT cần tò mò về độ uy tín và năng lực của các chủ đầu tư

sungockhuong

Chuyên gia Sử Ngọc Khương

Trong bối cảnh đánh giá BĐS nghỉ ngơi vẫn còn phổ biến tiềm năng, các chủ đầu tư nên tiếp tục chọn lựa phân khúc này để phát hành dự án, chuyên gia Bùi Quang Tín còn chú ý thêm, NĐT khi đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng cũng cần phải để ý, khám phá về độ uy tín cũng như năng lực của các chủ đầu tư. 

Bởi vì trong thời điểm gần đây, do yếu tố pháp lý của 1 số cơ chế BĐS nghỉ ngơi chả hạn như dự án Condotel lăng xê rất hoạt động mạnh mẽ bằng bí quyết đưa ra cam đoan tỷ trọng lợi nhuận không đúng với thực tại, đã làm phần lớn NĐT và nhà phát hành dự án đua nhau đầu cơ tham gia nên đều bị phá sản, chả hạn như dự án Cocobay ở Đà Nẵng. Đây chính là một bài học đắt giá cho các NĐT cần phải rút trải nghiệm và khôn cùng thân mật đến lịch sử hoạt động, lịch sử buôn bán của các chủ đầu tư hay nhà phát hành dự án, ông Tín nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, TS Đinh Thế Hiển, chuyên gia nguồn vốn lại nghĩ rằng, các thị phần BĐS thì đều có sự rủi ro. Nếu như NĐT chỉ chạy đua theo phong trào, tin theo sự giới thiệu rộng rải của các chủ đầu tư mà nhanh nhảu tậu vào thì rất dễ bị vỡ lẽ trận. 

Vì vậy trước khi quyết định đầu cơ vào một BĐS nghỉ ngơi nào đó, NĐT nên tìm hiểu kỹ càng các công trình dựa trên kĩ năng thích hợp về tài chính của mình. song song, NĐT khi sắm cần phải lưu ý tìm hiểu kỹ xem nhà đầu tư có đủ năng lực xây dựng không và năng lực đó có đúng phù hợp hay không? NĐT cần đánh giá uy tín, trải nghiệm và năng lực tài chính của nhà đầu tư. Nên chọn lựa dự án của các nhà đầu tư lớn vì chủ đầu tư lớn, có tiềm lực nguồn vốn mạnh sẽ đảm bảo tài năng chấp hành đúng chắc chắn với khách hàng.

Chuyên gia bập mí bí quyết đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hiệu quả, lợi nhuận cao - Ảnh 6.

Ví như nắm bắt rõ về năng lực của nhà đầu tư condotel sẽ giúp NĐT tránh rủi ro về pháp lý cũng như tài năng trả tiền lợi nhuận khi công trình được đưa tham gia khai thác, buôn bán.

Hơn thế, dân dã vẫn có câu "tiền nào của ấy", cho nên vì thế NĐT trước khi quyết định tậu BĐS nghỉ ngơi cũng cần phải xem giá bán của khu BĐS nghỉ dưỡng đó có phù hợp với chất lượng xây dựng, mật độ xây đắp và các nhân thể ích khác hay không.

Cũng theo TS Đinh Thế Hiển, năm 2020 giả dụ đầu tư BĐS nghỉ dưỡng thì NĐT cần chú ý lựa chọn mua những căn hộ nghỉ ngơi được nhà đầu tư khai triển ở dự án đúng tiến độ. Thứ nhị là cần có vừa đủ hết các phục vụ nghỉ ngơi như: hồ bơi, phòng tập ghim, khu vực chợ cảnh quan, nhà hàng… Gần như phải được kiến tạo, xây đắp theo đúng chất lượng và đúng hải phận mà du khách nhiều lần thích tới. Ví như bảo đảm có đủ 4 nhân tố này thì khi NĐT mua để tự mình khai thác hay nhờ 1 doanh nghiệp nào đó cho thuê thì khả năng sinh lời vẫn có thể giải quyết được từ 6 -12% tùy theo từng vị trí.

Phạm Hậu

Theo Nhịp Sống Việt


Tham khảo thêm: gia dat saigon
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét