Chỗ nào trên phi cơ ít nguy cơ lây nhiễm virus corona nhất?

Các chuyên gia tại Đại học Emory đã mô hình hóa đi lại của hành khách trong chiếc phi cơ để nắm bắt rõ virus lây lan như thế nào.

Qua đó, họ kiếm được thấy rằng hành khách ngồi gần lối đi có nhiều kỹ năng tiếp xúc với hành khách bị nhiễm bệnh. Nguyên do bởi khu vực này thường xuyên có người di chuyển phục vụ đồ ăn, nước uống hay đi vệ sinh.

Hàng ghế sát lối đi tiếp xúc 64 lần so với người khác trong suốt chuyến bay. (Ảnh: Unsplash)

Chỗ nào trên máy bay ít nguy cơ lây nhiễm virus corona nhất? - Ảnh 1.

Chi tiết, hành khách ngồi địa điểm cạnh lối đi sẽ tiếp xúc 64 lần so với người khác trong suốt chuyến bay. Thống kê này cao gấp 5 lần so với người ngồi cạnh cửa sổ.

Phân tích mới từ Đại học Emory cũng liệt kê rằng ngồi sát cửa sổ là vị trí ít chịu tương tác với những người xung quanh, nên khả năng lây truyền cũng thấp hơn so với những địa điểm khác.

Chỗ nào trên máy bay ít nguy cơ lây nhiễm virus corona nhất? - Ảnh 2.

Sát cửa sổ được xem là địa điểm ít lây nhiễm virus corona nhất trên phi cơ. (Ảnh: Dailymail)

Tuy nhiên, nghiên cứu cũng liệt kê rằng hành khách ngồi bất kỳ chỗ nào trên máy bay thì nguy cơ lây truyền virus cũng tương đối thấp vì thời điểm bạn tiếp xúc với người khác khá ngắn.

Để giảm nguy cơ bận bịu bệnh, hành khách nên thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, hoặc chất sát trùng sau khi chạm vào các bề mặt, giảm thiểu chạm tay tham gia mặt, mắt và miệng.

Theo Bằng Lăng

VTCnews


Xem thêm: gia nha dat
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét