Bịa dự án phân lô bán nền phạt tiền tỷ còn nhẹ, dân phổ biến cư tố bị đuổi khỏi nhà

Bộ Xây dựng cho quan điểm xây nhà ở trên đất quốc phòng được chuyển đổi

Bộ Xây dựng vừa có văn bạn dạng gửi Bộ Quốc phòng cho quan niệm về việc xây đắp nhà ở cho cán bộ quân đội trên các khu đất quốc phòng đã được chuẩn y chuyển mục đích dùng sang đất ở theo loại hình nhà đất xã hội, không sử dụng vốn ngân sách nhà nước.

Bịa dự án phân lô bán nền phạt tiền tỷ còn nhẹ, dân chung cư tố bị đuổi khỏi nhà - Ảnh 1.
Bộ Xây dựng cho nhân thức, việc chọn lựa nhà đầu tư thực hiện các dự án nhà ở phường hội trong khoảng vốn đầu tư ngoài ngân sách nhà nước yêu cầu Bộ Quốc phòng thực hiện theo đúng luật pháp của Luật Nhà đất hiện hành.

Theo đó, ngoài việc chọn lựa nhà đầu tư thực hiện công trình nhà ở cho cán bộ quân đội trên đất quốc phòng theo đúng quy định Luật Nhà đất hiện hành, Bộ Xây đắp cho biết, quy định về nhà đất không có quy định cấm giới thiệu công ty tham gia đấu thầu các dự án phát hành nhà đất phố hội.

Chuyển nhượng đất nền trái phép, chậm khiến cho sổ đỏ phạt 1 tỷ còn 'nhẹ'

Can dự về việc xử phạt vi phạm hành chính trong ngành nghề đất đai theo Nghị định số 91/2019/NĐ-CP có hiệu lực chấp hành từ ngày 5/1/2020, Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) nghĩ rằng mức phạt tiền tối đa chỉ đến 1 tỷ đồng là chưa đủ sức răn ăn hiếp, ngăn chặn hành vi chuyển nhượng đất nền trái phép hoặc chậm làm thủ tục cấp “sổ đỏ” cho đối tượng mua hàng và cần các biện pháp mạnh khỏe hơn.

Bịa dự án phân lô bán nền phạt tiền tỷ còn nhẹ, dân chung cư tố bị đuổi khỏi nhà - Ảnh 2.
Theo HoREA, các hành vi chuyển nhượng đất nền phi pháp hoặc chậm rì rì khiến cho giấy tờ để cấp “sổ đỏ” cho khách hàng chỉ bị phạt tối đa 1 tỷ là còn "nhẹ".

Trong khi đó, HoREA cũng cho rằng qui định xử phạt hành chính đối với hành vi chiếm đất tại Khoản (2.d) Nhân tố 3 và Vấn đề 14 Nghị định 91/2019/NĐ-CP có các bất cập. 

Bộ Xây đắp tham gia cuộc vụ phổ biến cư Golden Palm bị nứt tường, thấm nước

Liên quan tới phản ánh dự án tầm thường cư cao cấp The Golden Palm số 21 Lê Văn Lương (Thanh Xuân, Thủ đô) bàn giao nhà được hơn 1 năm nhưng đã hiện ra nhiều vết nứt, thấm nước tại các căn hộ, Bộ Xây dựng đòi hỏi nhà thầu DELTA rà soát toàn bộ giấy tờ kiến tạo, đóng hộp, xây dựng lắp đặt và nghiệm thu tấm tường Nucewall tại dự án này và xác định khởi thủy tách khe giữa các tấm tường để giải quyết triệt để hiện tượng nêu trên.

Bịa dự án phân lô bán nền phạt tiền tỷ còn nhẹ, dân chung cư tố bị đuổi khỏi nhà - Ảnh 3.
Những vết nứt chạy dài xuất hiện tại phổ biến căn hộ bình thường cư The Golden Palm (Ảnh người dân cung ứng).

Trong khi đó, Cục này đòi hỏi Công ti DELTA phải kiểm tra, công bố chất lượng tấm tường Nucewall đã và đang được DELTA kiến thiết xây đắp tại các tòa tháp khác. 

Cận Tết, dân cư Samsora Premier căng băng rôn tố bị 'đuổi' khỏi nhà

Cho rằng căn hộ bàn giao khi chưa đạt yêu cầu, hàng chục hộ dân đang sinh sống tại chung cư Samsora Premier (thị xã Hà Đông, Hà Nội) bức xúc căng băng rôn "tố" việc chủ đầu tư ngưng cung ứng điện nước và công bố di dời ra khỏi nhà trong những ngày cận Tết nguyên đán.

Bịa dự án phân lô bán nền phạt tiền tỷ còn nhẹ, dân chung cư tố bị đuổi khỏi nhà - Ảnh 4.
Dân cư dự án Samsora Premier Hà Đông căng băng rôn khi bị nhà đầu tư xong xuôi cung ứng điện nước trong những ngày gần Tết.

“Chúng tôi kiếm được bàn giao căn hộ đã được gần 2 04 tuần nay. Trước khi kiếm được nhà, chủ đầu tư nói đã hoàn thiện và đủ điều kiện bàn giao và yêu cầu thanh toán 95% giá trị hợp đồng mới được vào ở. Tuy nhiên khi về ở tòa nhà lộ phổ biến bất cập, đáng nói những ngày cận Tết họ báo cáo đòi hỏi di chuyển người và xe ra khỏi toà nhà, cùng lúc cắt điện nước của cư dân. Tết đang đến gần, chúng tôi nhân thức đi đâu về đâu khi họ đuổi ra khỏi nhà”, anh T. chủ một căn hộ tại công trình Samsora Premire 105 bức xúc.

Những tuổi nào xây nhà năm Canh Tý 2020 cuốn hút nhất?

Việc xây nhà là một trong những sự kiện cần thiết, bởi vậy việc xem tuổi làm nhà được đa dạng người ân cần và xem xét, xây nhà tham gia năm đẹp hợp với gia chủ sẽ đem lại nhiều may mắn, công tác thuận buồm xuôi gió. Trái lại, xây nhà không phù hợp tuổi sẽ mang tới rộng rãi rủi ro.

Bịa dự án phân lô bán nền phạt tiền tỷ còn nhẹ, dân chung cư tố bị đuổi khỏi nhà - Ảnh 5.
Xây nhà, động thổ là việc hệ trọng, cần xem tuổi nào thích hợp mới nên quyết định. Ảnh minh họa.

Theo các chuyên gia phong thủy, những tuổi làm nhà năm Canh Tý 2020 tốt nhất bao gồm các tuổi sau: Sinh năm 1951 - Tân Mão; Sinh năm 1954 - Giáp Ngọ; Sinh năm 1960 - Canh Tý; Sinh năm 1962 - Nhâm Dần; Sinh năm 1963 - Quý Mão; Sinh năm 1972 - Nhâm Tý Sinh năm 1978 - Mậu Ngọ; Sinh năm 1987 - Đinh Mão; Sinh năm 1990 - Canh Ngọ; Sinh năm 1996 - Bính Tý. 

Theo Ninh Phan

Tiền phong


Tham khảo thêm: dat xanh
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét