Đại dịch virus corona khiến dân thông thường cư lo ngại khi hàng xóm toàn người nước ngoài

Đơn vị Y tế thế giới (WHO) vừa chính thức lên tiếng dịch bệnh do virus corona mới là tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu, cảnh báo sự lây lan của dịch bệnh chẳng hề có tín hiệu suy giảm. Tính tới 15h20 ngày 30/1, có 3 trường thích hợp là công dân Việt Nam dương tính với virus corona gồm 2 người ở Hà Nội, 1 ở Thanh Hóa.

Sự lây lan chóng mặt của virus corona đã khiến cho hàng triệu người tại vietnam sợ hãi. Giờ đây, hình ảnh cư dân đeo khẩu trang khi chuyển di trong cầu thang máy các tòa phổ biến cư, hạn chế giễu xúc tiếp nói chuyện với người khác đang diễn ra bình thường tại hồ hết các khu thông thường cư tại Thủ đô.

Mua bán với chúng tôi, Chị Ngọc một cư dân sống tại khu phổ biến cư cao cấp tại phố Mễ Trì, Nam Trong khoảng Liêm cho nhân thức mặc dù phải đi làm cho từ mùng 6 tết nhưng chỉ có hai thê thiếp chồng chị lên Hà Nội, còn nhị con bé đến mùng 10 mới phải đi học nên nhất thời thời vẫn ở Hòa Bình với ông bà nội do lo âu tình hình lây truyền của virus corona.

Cùng tâm cảnh với chị Ngọc, anh Tân sống tại một tổ hợp chung cư có 43 hộ có người Trung Quốc tạm cư tại khu vực Nam Từ Liêm cũng cho nhân thức anh cực kì lo lắng khi hàng xóm có người nước ngoài thuê. "Mặc dầu tâm lý không kỳ thị đương nhiên lo sợ đợt tết vừa rồi những người này về quê ăn tết rất có thể đã xúc tiếp với mầm bệnh".

Chị Hồng sống tại bình thường cư tại khu Trung Hòa Nhân Chính cho biết mái ấm chị từ mùng 3 tết là hạn dè bỉu tối đa ra ngoài, quan trọng lắm chị mới đi thang máy để đi tậu hàng, con nhỏ cũng giữ ở nhà thay vì xuống sân chơi phổ biến như mọi khi.

Hiện giờ, trên Facebook tập thể cư dân các khu tầm thường cư tại Hà Nội chủ đề nóng nhất vẫn là virus corona. Một số ban điều hành thông thường cư đã ra văn bản hợp nhất việc cấm tuyệt đối các chủ chiếm hữu căn hộ không cho khách TQuốc thuê ngắn hạn. Đối với những khách TQuốc thuê dài hạn kiểm tra, kiểm tra để nắm tình hình sức khỏe cũng như lịch trình chuyển di trong đợt tết vừa qua.

Đại dịch virus corona khiến dân chung cư hoang mang khi hàng xóm toàn người nước ngoài - Ảnh 1.

Được nhân thức, hiện thời tại một vài phổ biến cư đã bắt đầu lắp đặt các bình gạnh sát trùng tay ở khu vực tầng 1, bắt đầu vệ sinh tiệt trùng khu vực sảnh đông người. Đồng thời liên tục cảnh báo bằng mail và tin nhắn tới các chủ sở hữu hiểu và phòng phòng ngừa sự lây lan của virus corona.

Tại rộng rãi bình thường cư tại huyện Thanh Xuân, các cư dân còn lan truyền nhau phương bí quyết phòng phòng ngừa sự lây lan của virus corona bằng cách sử dụng khủy bấm thang máy, không dùng tay trực tiếp tạo dựng cửa ở sảnh tầng 1, hạn dè bỉu tụ tập nơi đông người, cùng lúc không tiếp xúc với người lạ.

Ngoài ra đó, đa dạng ban điều hành các bình thường cư khu vực Trung Hòa Nhân Chính, Mỹ Đình, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Tây Hồ...nơi phổ thông người nước ngoài (trong đó có người TQuốc) thuê và sinh sống cũng đã rà soát, nắm bắt số lượng người nước ngoài sống tại khu thông thường cư để có cách thức chỉ dẫn, tuyên truyền phòng ngừa sự lây lan của virus corona.

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: bds
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét