3 kênh đầu cơ BĐS hứa hẹn hứa hẹn tăng nhiệt năm Canh Tý - VnExpress Kinh Doanh

TP HCM Nhà phố đa năng: để ở, đặt văn phòng và mua sắm hay BĐS kĩ nghệ sẽ là kênh hút vốn đầu cơ năm Canh Tý.

Bà Hương Nguyễn - Tổng giám đốc Đại Phúc Land phản hồi, sau thời kỳ 2018-2019 đầy thử thách vì thị trường kéo dài đà giảm tốc, nguồn cung hạn giễu cợt, không may pháp lý khiến cho tâm lý hoạt động mua bán xuống thấp, giới đầu cơ địa ốc có xu hướng lựa chọn hướng đi an ninh hơn. Đó là nhắm tới các loại hình BĐS đa công dụng để khai thác tiêu dùng. Bà Hương chỉ ra 3 đội ngũ của nả đa năng hứa hẹn hẹn hút vốn đầu tư năm 2020.

Nhà phố thương mại

Thuộc đội ngũ BĐS liền thổ, nhà phố thương mại bao gồm cả nhà phố mặt tiền khu trung tâm hiện hữu, nhà phường công trình nằm trên các trục tuyến đường chính hoặc shophouse. Những của nả này thường tọa lạc tại địa điểm cửa ngõ đi vào đô thị hoặc nơi có mật độ dân cư đông đúc hay đang hình thành số đông công ty diện tích lớn.

Hiện nhà phường mặt tiền trong khu cư dân hiện hữu thuộc nội thành TP HCM phần nhiều đã có chủ hoặc được giao dịch tìm đi bán lại với giá rất cao, có thể lên tới triệu đô la Mỹ mỗi căn. Dù có giá thương lượng khá lớn, hàng ngũ vật phẩm này được xem là loại của cải đa năng vừa có thể khai thác cho thuê tiêu xài (khiến cho văn phòng tổ chức kinh doanh, cửa hàng buôn bán) và tiện lợi nếu dùng để ở hoặc thu thập dòng tiền, chống trượt giá.

Trong khi đó, loại nhà xã dự án có diện tích sử dụng lớn gấp 3 lần so với nhà xã dạng ống truyền thống, được kiến tạo cầu thang máy với chiều ngang mặt tiền cả chục mét và cao đến 5-6 tầng cũng được giới đầu tư vồ cập trong 12 bốn tuần đến. Việc khai thác cho thuê lại của cải này khá dễ ợt do có thể phân phối thành từng tầng cởi mở, nhằm tiếp xúc với đa dạng loại yêu cầu khách thuê khác nhau từ bán lẻ, vốn đầu tư, bảo hiểm, văn phòng công ti...

Thị trường bất động sản TP HCM. Ảnh: Lucas Nguyễn

Thị trường BĐS TP HCM. Ảnh: Lucas Nguyễn

Văn phòng chia sẻ

Đầu tư và kinh doanh văn phòng linh hoạt hay còn gọi là văn phòng san sớt (co-working) thuở đầu chỉ mới hình thành ở trung tâm TP HCM (thị xã 1, 3) nhưng càng về cuối năm 2019, làn sóng chuyển dịch ra vùng ven Sài Gòn dần tăng lên. Hiện các môi trường khiến cho việc linh hoạt đã lộ diện tại thị xã 2, nghĩa là có lộ trình chuyển dịch về khu Đông TP HCM, tọa lạc tại khối đế của các công trình thông thường cư cao tầng. Làn sóng này hiện ra mạnh khỏe trong 6 tháng vừa mới đây và chưa có dấu hiệu dừng lại trong năm 2020.

Năm Canh Tý được xem là thời gian tiến thưởng để đầu cơ văn phòng chia sớt tại các dự án quy mô lớn nằm cận kề trọng tâm đô thị. Trong bối cảnh hoạt động mua bán văn phòng cho thuê khan thảng hoặc nguồn cung mới và giá thuê, công suất thuê đang tăng lên nhất trong vòng nửa thập niên qua, văn phòng chia sẻ, văn phòng linh hoạt ở rìa trung tâm sẽ là kênh đầu tư có tính cạnh tranh cao. Phân khúc của văn phòng cởi mở cũng còn rất lớn và đầy tiềm năng phát hành do làn sóng khởi nghiệp mạnh khỏe tại đô thị lớn và nở rộ như TP HCM.

Bất động sản công nghệ

12 tháng qua, bất động sản kĩ nghệ là điểm sáng độc nhất vô nhị xuyên suốt toàn cảnh hoạt động mua bán bất động sản Việt Nam. Theo khảo sát sơ bộ từ các tổ chức kinh doanh cho thuê đất, nhà xưởng, kho bãi, số lượng đơn đặt hàng khách thuê BĐS kĩ nghệ trong khoảng khối ngoại tăng cường trong năm 2019. Cung không đủ cầu nên năm 2020, thị trường này tiếp diễn là kênh đầu tư lôi cuốn.

Phổ thông chủ đầu tư đang săn lùng quỹ đất kế cận Sài Gòn hoặc các khu công nghiệp thuộc vùng TP HCM để mở rộng đầu cơ khu công nghiệp cho thuê trong năm 2020. Dù rằng đây là kênh đầu cơ thu hút với yêu cầu của khách thuê cực lớn, thách thức đang đặt ra là hạ tầng cơ sở vật chất chưa theo kịp với vận tốc tạo ra của các khu, cụm công nghiệp. Thành ra, chủ đầu tư vào kênh BĐS này cần tính toán tới vận tốc kết nối cơ sở vật chất, thậm chí là dự trù kinh phí đầu tư cho cơ sở vật chất, trước khi lựa chọn mặt gửi vàng.

Vũ Lê


Có thể bạn quan tâm: dat xanh
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét