Vũ Hán xây gấp bệnh viện 1.000 giường trong 3 ngày để tiếp thu bệnh nhân bị cúm corona

Chính quyền thị trấn Vũ Hán đang hối hả xây dựng bệnh viện 1 nghìn giường để yếu tố trị bệnh nhân nhiễm virus cúm Vũ Hán. Chính quyền vận động mọi nguồn lực máy móc và nhân loại để chấm dứt bệnh viện tham gia đầu tuần đến.

Cho đến nay, virus cúm Vũ Hán đã cướp đi sinh mạng của 25 người tại Trung Quốc và lây truyền ra khoảng 800 người. Đơn vị Y tế Trái đất (WHO) tuyên bố tình trạng nguy cấp tuy nhiên không tuyên bố về một cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu.

Đa số trường hợp tử vong và nhiễm virus tập trung tại thành phố Vũ Hán nơi được tin là duyên do của loại virus nguy khốn này.

Bệnh viện mới được xây dựng bao quanh một khu nghỉ ngơi ban đầu đáng ra được bỏ ra cho người công tích địa phương, nhằm gần một cái hồ ở ngoại thành thành phố Vũ Hán. Các tòa nhà được dựng sẵn sẽ có thể chứa được 1 nghìn giường chữa bệnh.

Các trang vũ trang, máy móc xây đắp quan trọng bao gồm 35 máy đào và 10 máy ủi đã được chuyển đến vị trí xây bệnh viện tham gia tối ngày thứ Năm với mục tiêu sẽ kết thúc chấm dứt bệnh viện tham gia sáng ngày thứ Nhì.

Trước đây vào năm 2003, Bắc Kinh từng xây đắp gấp một bệnh viện khi TQuốc phải giải quyết những ca bận bịu bệnh viêm tuyến đường hô hấp cấp (SARS). Ít nhất 774 người đã chết, bệnh dịch khi đó đã lan tới 30 tổ quốc.

Bệnh viện ở Bắc Kinh được xây đắp bởi 7.000 người lao động, ban đầu được kiến tạo để kiếm được những bệnh nhân phục hồi sau dịch SARS nhằm giảm vận tải cho các bệnh viện khác. Dĩ nhiên sau đó nó đã thu nhận 700 bệnh nhân bị SARS.

Theo Trung Mến

Bizlive


Xem thêm: gia dat saigon
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét