VnIndex giảm sâu 30 điểm ngày đầu xuân Canh Tý, vốn hoá thị trường chứng khoán bốc hơi gần 5 tỷ đô la Mỹ

Tới hết phiên thương lượng buổi sáng, hoạt động mua bán chứng khoán trở thành bối rối hơn. VnIndex giảm sâu 3,25%-mức giảm đa số cao nhất lịch sử tính về điểm số %. VnIndex giảm hơn 32 điểm còn gần 959 điểm. Với mức sụt giảm này, vốn hoá hoạt động mua bán chứng khoán vietnam bốc hơi gần 5 tỷ USD. Hàng loạt cổ phiếu giảm sâu, bị bán mạnh.

Con số của chúng tôi tới hết phiên sáng cho thấy, số cổ phiếu tăng chỉ 66 mã khi mà số cổ hủ phiếu giảm/giảm sàn lên tới 264 mã trên sàn HoSE.

HCM là cổ hủ phiếu chứng khoán đáng để ý nhất khi khối lượng khớp lệnh phiên sáng lên đến 2,51 triệu cũ kĩ phiếu, kết thúc phiên sáng trong sắc xanh sàn.

HVN của Vietnam Airlines bất thần bị bán mạnh giá niêm yết. Kết thúc phiên sáng ở tầm giá 30.550 đồng/cũ kĩ phiếu- thấp nhất 1 năm qua.

VnIndex giảm sâu 30 điểm ngày đầu xuân Canh Tý, vốn hoá thị trường chứng khoán bốc hơi gần 5 tỷ USD - Ảnh 1.

Phía tăng giá, chúng tôi khác biệt chú ý nhà đầu tư về đội ngũ cổ hủ phiếu ngành nghề dược. Thời gian dịch bệnh gia tăng thì thế tất ý định can hệ đến thuốc thang, dược phẩm tăng cao. Đương nhiên, tổ chức nào sẽ được hưởng lợi, đơn vị nào không thì cần thời gian phổ thông hơn để phân tách. Chỉ có điều, chúng tôi xin lưu ý nhà đầu tư là kể cả công ty có thể thừa hưởng lợi từ dịch bệnh đang hoành hành thì với việc toàn thị trường bị bán tháo dỡ cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi nhân tố thị trường. Nhà đầu tư khi rót tiền cần nhiệt tình tổng hoà thêm một vài nhân tố nữa ngoại yếu tố kinh doanh.

==============

Những chủ đầu tư mua tham gia cũ kĩ phiếu những phiên giao dịch cuối năm với hy vọng "xuân này cũng giống các xuân xưa" có thể chốt chút lợi nhuận lấy lộc đầu năm đã thất vọng nặng nề. Sau phiên ATO, thị trường chứng khoán vietnam cũng đã bị bán mạnh đẩy giá phổ biến cũ rích phiếu xuống thấp.

Vietnam-Index mở đầu phiên thương lượng giảm hơn 16 điểm, HNX-Index giảm 1,2 điểm. Với mức giảm bữa nay, chứng khoán đã lấy sạch tác phẩm tăng điểm những ngày cuối năm Kỷ Hợi.

Nguyên nhân thị trường chứng khoán vietnam nói riêng và thị trường chứng khoán nhân loại nói chung giảm điểm là bởi dịch cúm Corona đang diễn biến phức tạp ở Trung Quốc-quốc gia đông dân nhất thế giới. Việc TQuốc đủng đỉnh lại một nhịp vì dịch cúm thế tất sẽ gây ra những ảnh hưởng cố định đến nhân loại. Mọi thứ liên quan dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp và những nhà đầu tư muốn phòng phòng ngừa không may đã chấp nhận tung ra trên toàn cầu và đây là nguyên do làm cho chứng khoán thế giới giảm điểm.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng là lực lượng tăng mạnh khỏe nhất trước tết cũng giảm điểm phiên giao dịch đầu năm. Đương nhiên, chúng tôi kiếm được thấy tín hiệu hăng hái là hoạt động chốt lợi nhuận không diễn ra quá khỏe mạnh ở đội ngũ này. Toàn bộ cũ kĩ phiếu nhà băng chỉ giảm dưới 2,5%. Thậm chí, EIB, SHB, VBB còn có màu xanh tăng giá.

Ở hàng ngũ dầu khí, POW đi ngược dòng thị trường, tăng 2,3%.

Lực lượng cổ lỗ phiếu dược bất thần được tậu mạnh, đẩy giá tăng lên. DCL, DHG, IMP...đều đạt mức tăng giá tốt. 

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: gia nha dat
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét