Đừng tưởng ăn rau củ hàng điểm tâm như thế nào cũng tốt: Có 9 loại rau củ quả giả dụ ăn sai cách thức chỉ có rước bệnh tham gia người

Rau củ nói thông thường và trái cây nói riêng đều là các nguyên liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên, nên chúng luôn được biết đến là nguồn thực phẩm tốt cho cơ thể. Tất nhiên có một số loại rau củ, trái cây có thể sẽ gây dị ứng, ức chế tính năng thuốc nếu chúng không phù hợp với cơ thể người ăn.

Phan Hoài Tôn, giáo sư dược học tại trường Đại học Y Đài Loan liệt kê 9 loại rau củ mặc dù chúng có giá trị dinh dưỡng cao, nhưng ăn quá nhiều hoặc ăn sai phương pháp sẽ gây hại cho sức khỏe.

1. Bơ

Dù bơ rất thơm ngon và bổ dưỡng nhưng phổ biến người có thể bị dị ứng nếu họ vô tình ăn trái bơ. Các triệu chứng có thể xuất hiện như miệng sưng, tê, nổi mẩn trên cơ thể, mặt bị phù. Nghiêm trọng hơn nó có thể dẫn tới khó thở, gây sốc phản vệ và thậm chí là tử vong.

Đừng tưởng ăn rau củ trái cây như thế nào cũng tốt: Có 9 loại rau củ quả nếu ăn sai cách chỉ có rước bệnh vào người - Ảnh 1.

Những người dị ứng với cao su không nên ăn trái bơ, ví như không sẽ gây ra dị ứng.

2. Chuối

Chuối là loại ăn uống rất lành mạnh và giàu kali. Trong khi đó, thận có trách nhiệm nhân tố hòa nồng độ kali trong máu. Một khi tác dụng thận không hoạt động tốt, các ion kali không dễ dãi chuyển hóa. Yếu tố này dẫn tới kali dễ tàng trữ lại trong cơ thể, gây ra tăng kali trong máu. Bởi vậy bệnh nhân chạy thận nên lưu ý khi đang điều trị không nên ăn chuối.

3. Anh đào

Quả anh đào về căn bản không phải là loại quả gây hại cho thân thể nhân loại. Nhưng giả dụ hạt của quả anh đào bị vỡ ra khi cắn thì sẽ rất gian nguy, vì trong hạt có chứa chất độc.

4. Bưởi

Hiện thời, có hầu hết bệnh nhân bị "tăng lipid máu". Vì có phổ biến bệnh liên quan tới tim mạch nên một vài người mua thêm thuốc hạ đường huyết. Lúc này, bạn nhớ đừng uống nước bưởi. Vì bưởi có chứa các thành phần khác biệt, nó sẽ ức giễu cợt các enzyme liên quan đến chuyển hóa thuốc ở gan, khiến cho thời gian chuyển hóa thuốc trở nên lâu hơn.

Đừng tưởng ăn rau củ trái cây như thế nào cũng tốt: Có 9 loại rau củ quả nếu ăn sai cách chỉ có rước bệnh vào người - Ảnh 2.

Vì bưởi có chứa các nhân tố đặc biệt, nó sẽ ức dè bỉu các enzyme liên quan đến chuyển hóa thuốc ở gan, khiến cho thời gian chuyển hóa thuốc trở nên lâu hơn.

5. Củ cải đường

Bệnh nhân bị bệnh can dự đến tiết niệu bàng quang không nên ăn củ cải các con phố. Trong củ cải tuyến đường có chứa oxalate, nó sẽ ảnh hưởng đến sự thu nhận canxi, magiê, kali và các khoáng chất khác trong cơ thể. Khi phần trăm câu kết oxalate và canxi tăng sẽ chia thành sỏi canxi oxalate trong nước tiểu, khiến cho trạng thái sỏi thận hiểm nguy hơn.

6. Bắp cải

Bệnh nhân có tính năng tuyến giáp không nên ăn bắp cải. Vì các thành phần trong một số loại bắp cải có chứa isothiocyanate. Đây là chất có thể gây tác động xấu tới sức khỏe. Ví như ăn phải một lượng lớn cải bắp, nó sẽ gây ức dè bỉu việc thân thể tiếp thu i-ốt và có thể ảnh hưởng bị động đến hoạt động của tuyến giáp.

7. Quả việt quất

Quả việt quất rất có ích cho việc chữa lành chứng viêm niệu đạo ở đàn bà. Nhưng yếu tố của nó có chứa axit salicylic, đây cũng là một dạng aspirin. Nếu bạn hiện đang sử dụng aspirin, uống nước ép nam việt quất có thể tăng công dụng thuốc lên nhiều lần, khiến cho thân thể không tương hợp kịp.

Đừng tưởng ăn rau củ trái cây như thế nào cũng tốt: Có 9 loại rau củ quả nếu ăn sai cách chỉ có rước bệnh vào người - Ảnh 3.

8. Rau cải mầm Brussels

Cải mầm Brussels rất giàu vitamin K. Giả dụ bạn sử dụng thuốc chống đông máu, vitamin K sẽ chặn đứng tác dụng của thuốc, khiến vết thương chẳng thể lành được.

9. Đậu phộng

Giả dụ bạn có tiền sử bệnh tâm thần, đặc biệt là trầm cảm, các loại thuốc được dùng có thể phản ứng với một vài thành phần có trong đậu phộng, socola, phô mai và giết xông khói.

Theo Ettoday

Theo Phan Hằng

Helino


Tham khảo thêm: gia dat saigon
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét