Tỷ phú Jack Ma chi 14 triệu USD để chống virus Corona - CafeLand.Vietnam

Trước tâm dịch Corona, tỷ phú giàu nhất China Jack Ma quyên góp 100 triệu quần chúng. # tệ (hơn 14 triệu đô la Mỹ) duyệt y quỹ trong khoảng thiện của bản thân mình để phát hành vaccine ngừa nCoV.

Theo CNN, tỷ phú này dành ra 40 triệu quần chúng tệ (khoảng 5,8 triệu USD) phân bổ cho 2 đơn vị tìm hiểu của chính quyền TQuốc. Số tiền còn lại sẽ được dùng để hỗ trợ các biện pháp "phòng phòng ngừa và vấn đề trị".

Jack Ma đưa ra quyết định ủng hộ tiền sau khi cơ quan thương nghiệp Alibaba tuyên bố đóng góp 1 tỷ quần chúng. # tệ (144 triệu đô la) hôm 25/1 để vũ trang vật tư y tế cho Vũ Hán và tỉnh Hồ Bắc, trọng điểm bùng phát dịch viêm phổi cấp. Hình như đó, tập đoàn này cũng cung cấp về kĩ nghệ AI cho các đơn vị nghiên cứu khoa học nhằm tậu ra vaccine và các biện pháp nhân tố trị.

Tỷ phú Jack Ma chi 14 triệu USD để chống virus Corona. Ảnh CNN

Ngoài ra Alibaba, phổ thông công ty hàng đầu Trung Quốc như “gã kếch xù” Huawei, “ông lớn” TCEHY, công cụ tìm kiếm Baidu (BIDU), chủ chiếm hữu TikTok ByteDance và tổ chức kinh doanh cung cấp thực phẩm Meituan-Dianping cũng tham gia quyên góp tài chính nhằm “ứng phó” với dịch viêm phổi cấp do virus Corona gây ra.

Hình như, các nhà kỹ thuật ở Mỹ và China cũng như các đất nước khác trên thế giới đang nỗ lực tậu ra loại vaccine đặc trị bệnh viêm phổi Vũ Hán. Tất nhiên, theo bác bỏ sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Các bệnh lây nhiễm và Dị ứng Tổ quốc Mỹ cho biết, việc mua ra vaccine đặc trị căn bệnh này có thể sẽ mất hơn 1 năm.

Để chặn lại nguy cơ dịch bệnh lan rộng, Trung Quốc đã ra lệnh phong tỏa Vũ Hán và rộng rãi đô thị khác phụ cận. Ngoài China, dịch bệnh đã sinh ra tại ít ra 18 nước nhà và vùng cương vực, làm 213 người bỏ mạng, 9.600 người nhiễm virus.

Khánh Đan (Dân Việt)

Mọi tin tức bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc bận rộn liên quan tới thị trường BĐS xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.Việt Nam; Các con phố dây nóng: 0942.825.711.


Xem tại: bds
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét