Trung Quốc kéo dài nghỉ tết vì virus corona Vũ Hán

Bên cạnh đó, người dân thức giấc Hồ Bắc của Trung Quốc, nơi virus corona mới hay còn được gọi là virus corona Vũ Hán, phát khởi, sẽ bị cấm nhập cảnh Hong Kong từ hôm nay, trong lúc China đang cố gắng chặn đứng đà phát tán của loại virus chết người.

Giới chức y tế khắp trái đất đang chạy đua để chặn đứng một đại dịch vốn đã gây lây nhiễm hơn 2.000 đứa ở TQuốc, khiến cho thiệt mạng tính tới nay là 56 người.

Vài ca nhiễm đã được báo cáo ở một số giang sơn khác, bao gồm Thái Lan, Úc, Mỹ, Pháp và Canada. Chưa có trường phù hợp tử trận nào được ghi nhận bên ngoài China.

Thị trưởng thành phố Vũ Hán, thủ phủ của thức giấc Hồ Bắc, tâm chấn của nạn dich lần này, nói ông dự kiến sẽ có thêm 1.000 bệnh nhân mới trong đô thị.

Chủng virus corona mới được kiếm được dạng khiến cho đa dạng người thấp thỏm bởi số đông đặc điểm của nó chưa được biết tới, Chẳng hạn nó nguy hiểm đến mức nào và nó có thể lây lan từ người sang người dễ ở mức nào. Virus này có thể gây viêm phổi và trong một vài trường phù hợp làm thiệt mạng nạn nhân.

Bộ trưởng chủ nhiệm Ủy ban Y tế đất nước Mã Tiểu Vỹ nói thời gian ủ bệnh có thể kéo dài trong khoảng 1-14 ngày và trong thời kỳ này có thể diễn ra việc lây nhiễm.

Kỳ nghỉ tết nguyên đán ở Trung Quốc năm nay mở đầu từ thứ 6 tuần trước với hàng trăm triệu người chuyển di, thăm thân, ngao du, đã bị tác động nặng nài nỉ do hậu quả của dịch bệnh.

Ông Mã  nói Trung Quốc sẽ củng cố các cố gắng phong tỏa và cách thức ly, tính tới nay đã chấp hành việc hạn nhạo báng vận tải và chuyển di, hoãn các sự kiện lớn.

Virus corona Vũ Hán, được cho là phát khởi từ cuối năm rồi ở một chợ hải sản ở thành phố Vũ Hán, nơi bán động vật hoang dã bất hợp lí, đã lan ra các phần khác của thành phố và ra các thức giấc khác, kể cả thủ đô Bắc Kinh và thành phố Thượng Hải.

Mạng thương nghiệp điện tử Taobao của công ti Alibaba nói họ đã gỡ bỏ các rao bán khẩu trang trong khoảng các cửa hàng “bán giá không ổn định hoặc quảng cáo sai sự thực”, khi giá khẩu trang ở China tăng vọt.

Doanh nghiệp Y tế thế giới tuần này sau cuối đã không ban bố hiện trạng khẩn cấp thế giới, nhưng một số chuyên gia y tế đang đặt câu hỏi liệu Trung Quốc có thể khống nhạo báng dịch bệnh.


Theo Anh Minh

Tiền phong


Tham khảo thêm: bds
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét