TP.HCM: Lượng căn hộ hạng sang gấp 3 lần nhà giá rẻ | MuaBanNhaDat

Theo báo báo mới nhất của CBRE, phân khúc căn hộ hạng sang (có chi phí trong khoảng 4.000 đô la Mỹ/m2 trở lên) đang chiếm hữu 6% tổng nguồn cung căn hộ trên hoạt động mua bán TP.HCM, đa dạng gấp 3 lần so với phân khúc bình thường cư giá rẻ. Cụ thể, dò hỏi cho thấy căn hộ trung cấp chiếm hữu tỷ lệ cao nhất với 67% tổng nguồn cung chào bán trong năm 2019. thuộc vị trí số nhì là phân khúc cao cấp, chiếm giữ 25%.

Doanh nghiệp này ghi nhận trong 9 04 tuần liên tiếp vừa qua, phân khúc căn hộ dân dã ở trong hiện trạng khan thảng hoặc hàng. Trong năm 2019 chỉ có một công trình dân dã được mở bán ở quận 8. Dường như đó, nguồn cung căn hộ hạng sang đến trong khoảng 6 dự án ở khu vực quận 1 và Thủ Thiêm.

tp.hcm luong can ho hang sang gap 3 lan nha gia re

Giá niêm yết nhàng nhàng căn hộ hạng sang tại TP.HCM năm 2019 đặt mức hơn 145 triệu đồng/m2.

Theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE vietnam, lượng tiêu thụ căn hộ hạng sang đạt mức khá cao với con số 70%. Thậm chí có những dự án ở khu vực đắc địa như bờ sông Sài Gòn thuộc khu Thủ Thiêm còn đạt mức 100% ở các đợt chào bán. Giá sàn trung bình của phân khúc này cũng ghi nhận ở con số cao nhất trong 3 năm qua, đạt 6.308 đô la/m2 tính tới quý IV/2019, tăng 10% so với năm 2018. Trong đó, cũng có đa dạng dự án trên thị trường đang được chào bán với giá trên 10.000 đô la Mỹ/m2.

Với chi phí này, TP.HCM là một trong những hoạt động mua bán có giá sàn sơ cấp căn hộ hạng sang đắt nhất trong khu vực, dần tiệm cận với các hoạt động mua bán như Singapore với 16.000 đô la Mỹ/m2, Bangkok (8.500 đô la/m2), Jakarta (gần 4.000 đô la) và Kuala Lumpur (3.000 USD/m2).

Tuy thế, theo CBRE, căn hộ hạng sang tại TP.HCM vẫn lôi cuốn với giới đầu tư bởi tốc độ tăng giá hăng hái. Kết luận này dựa trên thống kê các giao dịch chiến thắng của tổ chức này. Hàng ngũ đối tượng mua hàng người Việt chiếm giữ 68% lượng giao dịch, trong đó có rộng rãi người thuộc thế hệ Y (30 - 40 tuổi) và 40% là khách tậu để ở. Đối tượng mua hàng nước ngoài chủ yếu đến trong khoảng các khu vực như Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan, China.

Tuy nhiên giới chuyên gia cũng phản hồi sự ghé vế của nguồn cung căn hộ giá rẻ trước phân khúc hạng sang là một vấn đề mà hoạt động mua bán đáng phải chú ý. Thực tại ở hoạt động mua bán TP.HCM, nhu cầu nhà ở phân khúc dân dã (dưới 1.000 USD) luôn cao nhất, khi mà căn hộ hạng sang chỉ dịch vụ giới siêu giàu với số lượng đối tượng mua hàng hạn nhạo báng.

Chính bởi vậy, trước tình hình nguồn cung có sự khác biệt theo hướng phổ biến căn hộ hạng sang hơn nhà giá rẻ như hiện này, chuyên gia nghĩ là thị trường tiềm ẩn đa dạng nguy cơ tạo nên sự lệch pha cung cầu trong thời gian đến.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: mua nha
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét