Toyota triệu hồi 3,4 triệu xe trên toàn quả đât vì túi khí không bung khi xảy ra tai nạn

Trong đợt triệu hồi này, có 2,9 triệu xe của Toyota được bán ở Mỹ bao gồm các dòng Corolla đời 2011-2019, Matrix đời 2011-2013, Avalon đời 2012-2018 và Avalon Hybrid đời 2013-2018. Các vụ triệu hồi này liên quan tới một vụ tai nạn chết người.

Trước đây, hồi 04 tuần 4, tập đoàn điều hành của Mỹ cảnh báo 12,3 triệu xe có thể đang bị lỗi túi khí của phổ quát nhà đóng gói ô tô, trong đó có các dòng dụng cụ mà Toyota triệu hồi. Hồi tháng 4, tổ chức điều hành của Mỹ xác định 2 sự cố va chạm trực diện, trong đó có một vụ tai nạn chết người can hệ tới xe của Toyota, nhưng túi khí không bung. Cả nhị dụng cụ đều can dự tới dòng Corolla đời mới.

Bộ nhân tố khiển túi khi của TRW Automotive Holdings Corp (nay được sở hữu bởi ZF Friedrichshafen) đã không hoạt động tốt. Đương nhiên, hơn 12 triệu xe được bán từ năm 2010-2019 bởi các nhà sản xuất như Toyota, Fiat Chrysler Automenses NV, Honda Motor Co, Hyundai Motor Co, Kia Motors Corp và Mitsubishi đều sử dụng bộ nhân tố khiển này.

Theo công ty quản lý của Mỹ, có 8 trường thích hợp tử vong can dự tới các vấn đề túi khí này. Huyndai, Kia và Fiat Chrysler từng ra lệnh triệu hồi hơn 2,5 triệu xe vì lỗi túi khí. Khi ra lệnh triệu hồi gần 2 triệu xe vì lỗi túi khí năm 2016, Fiat Chrysler cho biết họ đã công bố 3 trường thích hợp tử chiến và 5 trường thích hợp bị thương có thể liên quan tới khuyết điểm này.

Sau cùng, Hyundai và Kia cũng đã ra lệnh triệu hồi 1 triệu xe vì những sợ hãi túi khí không hoạt động trong năm 2018. Hyundai và Kia cho nhân thức có 4 trường phù hợp tử chiến và 6 trường thích hợp gây thương tích ở Bắc Mỹ liên quan đến vấn đề này.

Khi ban hành lệnh triệu hồi, Toyota chối từ cho nhân thức có bao nhiêu trường phù hợp tử vong hoặc bị thương can hệ đến lỗi này. Toyota cho nhân thức họ sẽ thông báo cho các chủ xe về đợt triều hồi này vào giữa tháng 3.

Tham khảo: Reuters

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: mua nha
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét