Top 5 lái buôn tạo nên trị giá lớn nhất cho thị trường bất động sản vn - CafeLand.Vietnam

CafeLand - Dựa trên các chỉ tiêu về chiếm hữu, điều hành và tầm tác động tại tổ chức cũng như đến sự tạo ra của thị trường bất động sản vn, CafeLand đã xếp 5 thương nhân sau đây là những người sản xuất những giá trị lớn nhất cho thị trường BĐS Việt Nam. Họ cũng là những người ghi đậm dấu ấn tư nhân và góp phần cần thiết trong việc định hình bức tranh hoạt động mua bán bất động sản Việt Nam suốt thời điểm qua.

1. Ông Phạm Nhật Vượng – Tập đoàn Vingroup

Là thương lái khởi nghiệp từ lĩnh vực đóng gói mì gói tại Ukraine với số vốn vỏn vẹn 10.000 đô la, bằng sự nhạy bén và tầm nhìn rộng, ông Phạm Nhật Vượng đã chèo chống con tàu Vingroup trở thành “đế dè bỉu” hùng mạnh. Bây giờ, Vingroup là một công ty đa ngành nghề hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Đương nhiên, buôn bán bất động sản vẫn là mảng mang lại thu nhập lớn nhất và góp đa phần tham gia lãi của công ty.

Ông Vượng được nhân thức tới là thương lái vietnam được Forbes thừa nhận là tỉ phú đô la Mỹ đầu tiên từ năm 2013 với trị giá của cải là 1,5 tỉ đô la Mỹ. Theo cập nhật mới nhất của Forbes, tài sản của ông Vượng đã cán mốc 8,25 tỉ đô la Mỹ, xếp hạng 195 trên danh sách người giàu quả đât.

Vừa qua, ông Phạm Nhật Vượng được Bloobloop - Báo chí tên tuổi và uy tín toàn cầu trong lĩnh vực giải trí, thông minh - vinh danh là một trong 50 hero có ảnh hưởng nhất trái đất, “góp phần bất biến và thúc đẩy sự phát hành” ngành những nơi công cộng vui chơi tiêu khiển toàn cầu năm 2019 với tổ thích hợp Vinpearl Land Phú Quốc. 

Vingroup nổi tiếng là tổ chức cá nhân đa ngành lớn nhất vietnam, với vốn hóa hoạt động mua bán tính tới quý 3/2019 lên tới hơn 394.800 tỉ đồng, tương đương hơn 17 tỉ đô la. Tập đoàn hiện đang đầu tư 8 ngành nghề gồm BĐS, du lịch nghỉ ngơi - vui chơi tiêu khiển, bán từng cái, công nghiệp, công nghiệp, y tế, giáo dục và nông nghiệp. Hệ sinh thái của Vingroup đang dần phủ bí mật cục bộ ý định sống của một nhân loại.

Trong đó, bất động sản có đóng góp thu nhập và lãi lớn nhất cho Vingroup với 4 dòng thương hiệu đính gồm Vinhomes – chuỗi hệ thống căn hộ, biệt thự và nhà phố thương mại; Happy Town – nhà đất cho người thu nhập thấp; Vincom Retail – trọng tâm thương mại, buôn bán, vui chơi tiêu khiển; VinOffice – hệ thống văn phòng cho thuê cao cấp.

Vinhomes là một trong những tổ chức bậc nhất vietnam trong lĩnh vực đầu cơ và tạo ra bất động sản trung và cao cấp. Theo số liệu của CBRE vietnam, trong giai đoạn từ năm 2016 đến 9 bốn tuần 2019, Vinhomes chiếm tới 22% phân khúc căn hộ đã bán tại Thủ đô và TP.HCM. Tính riêng phân khúc cao cấp, Vinhomes chiếm hữu đến 40% phân khúc. Vinhomes cũng đang sở hữu tổng quy mô quỹ đất lên đến 16.500ha.

Một loạt tòa tháp chất lượng của Vingroup dịch vụ ý định nghỉ dưỡng, nhà ở, buôn bán, thuê văn phòng… như Vinhomes Times City, Vinhomes Royal City, Vinhomes Riverside, Vinhomes Central Park, dự án Vinhomes Gardenia; Vincom Center, Vincom Plaza, Vinpearl tại Nha Trang, Phú Quốc, Hạ Long,...

Đặc biệt, 2018 là năm ghi lại một bước tiến mới của Vingroup khi cơ quan này cho thành lập loạt thương hiệu VinFast, VinSmart, VinTech, Viện Dữ liệu lớn, Viện AI và gần đây nhất là ý tưởng về "Đại thị trấn mưu trí". Nhân tố này cho thấy những bước đi đầy cố gắng của Vingroup trong xác định phương hướng trở thành một tập đoàn công nghiệp hàng đầu khu vực trong tương lai.

2. Ông Lê Viết Lam – Tập đoàn Sun Group

Ông Lê Viết Lam sinh năm 1969 tại Hoằng Hóa, Thanh Hóa. Ông đã có một thời điểm dài hoạt động nổi trội và kinh doanh chiến thắng tại thị trường Đông Âu. Năm 2007, ông Lam quyết định đầu tư ở vn trong lĩnh vực đầu cơ xây đắp, bất động sản và du lịch nghỉ ngơi. Là nhà đầu tư tới sau, Sun Group chọn lựa lối đi khác biệt, đã định vị dấu ấn riêng trong phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng.

Một “đặc sản” mang dấu ấn riêng và khiến cho nên tên tuổi của Sun Group phải kể đến là các dự án cáp treo mang phổ thông kỷ lục nhân loại. ngừng thi côngĐây là hệ thống cáp treo khu du lịch Bà Nà Hills Đà Nẵng; cáp treo lên “nóc nhà Đông Dương” - đỉnh núi Fansipan, Sapa; cáp treo vượt biển Hòn Thơm ở Phú Quốc; cáp treo Cát Bà, Hải Phòng… Chính vì thế, ông Lam còn được mệnh danh là “vua cáp treo”.

Sun Group cũng chính là nhà đầu tư và chiếm hữu hàng loạt công trình du lịch nghỉ dưỡng như InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, JW Marriott Phu Quoc, Premier Village Phu Quoc Resort,… Cùng với chuỗi hệ thống phố đi bộ, tổ hợp vui chơi giải trí mang thương hiệu Sun World như Sun World Ba Na Hills, Sun World Halong Complex, Sun World Fansipan Legend,…

Những công trình của Sun Group thường được đầu tư bài bạn dạng và quy mô, góp phần ghi dấu ấn vn trên bản đồ ngao du thế giới. Việc đầu cơ cáp treo, trường học tiêu khiển tại các khu ngao du lớn liên hiệp với các dự án nghỉ ngơi cao cấp, Sun Group đã tạo dựng ra những mảng hoạt động mua bán ngao du mới, giúp đa dạng điểm du lịch của Việt Nam trở thành lôi cuốn hơn với du khách quốc tế.

Bây chừ, Sun Group đang có vốn yếu tố lệ 7.542,5 tỉ đồng (tăng vốn 04 tuần 9/2019). Dù vậy, các dự án mà tổ chức này đầu tư vào đều có vốn đầu hàng nghìn tỉ như Bà Nà Hills (8.500 tỉ đồng), Sun World Đà Nẵng (gần 4.400 tỉ đồng), Sun World Fansipan (trên 2.600 tỉ đồng), Sun World Hạ Long (7.780 tỉ đồng)…

Trong khi, đây cũng là đơn vị cá nhân trước tiên đầu cơ Hoa phượng đỏ hàng không ở vietnam. Hiện thời, Cảng Hàng không Thế giới Vân Đồn có tổng đầu tư 7.500 tỉ đồng đã góp phần không tí hon tham gia phát hành lĩnh vực du lịch và bất động sản ở Quảng Ninh. 

3. Ông Nguyễn Đình Trung - Công ty Hưng Phồn thịnh

Ông Nguyễn Đình Trung sinh năm 1972 tại miền Bắc nhưng có tuổi thơ gian nan ở Hoài Nhơn, Bình Định. Đầu những năm 1990, ông vào TP.HCM học đại học ngành nghề kế toán. Với khiếu buôn bán cùng niềm mê say và máu nóng, năm 2002, bằng số tiền ít ỏi thu thập trong khoảng việc đi làm mướn, ông Trung đã thi công Công ti Hưng Hưng vượng, hoạt động chính trong ngành nghề giải đáp - môi giới - cho thuê bất động sản. Mở đầu Hưng Thịnh có vốn khoảng 6 tỉ đồng và gần 40 nhân lực. 

Dưới sự dìu dắt của ông Trung, từ một công ti xuất hành điểm đơn thuần là môi giới sau chưa đầy 20 năm, Hưng Phồn thịnh đã trở thành một trong những công ty BĐS lớn và danh tiếng hàng đầu vietnam. Hiện Cơ quan Hưng Cường thịnh là ngôi nhà thông thường của gần 3.000 loài người với gần 50 công ty thành viên cùng 12 văn phòng thây mặt. Hưng Thịnh đã và đang sản xuất gần 80 dự án thuộc đa dạng loại hình BĐS ở rộng rãi thành phố trên cả nước.

Sau cuộc khủng hoảng vốn đầu tư năm 2008, dưới sự dìu đắt của ông Nguyễn Đình Trung, Hưng Phồn thịnh đã có những bước phát hành đột phá nhờ chiến lược buôn bán đúng đắn. Hưng Hưng thịnh liên tiếp đi “săn” các công trình “chết lâm sàng” để hồi sinh quay về. 

Nhờ có bàn tay của Hưng Cường thịnh phần nhiều phổ biến cư tân tiến, thích hợp với ý định của thị trường dần sinh ra và phát hành nhựa sống mới cho bất động sản TP.HCM sau cơn khủng hoảng. Hưng Phồn thịnh không chỉ là cứu cánh cho phổ thông chủ đầu tư mà còn góp phần đáng kể trong việc “xử lý nợ xấu” cho nền kinh tế. 

Một số dự án được tổ chức kinh doanh này hồi sinh có thể kể tới như Florita tại khu đô thị Him Lam (thị xã 7), 9 View (thị xã 9), Richmond City (Bình Thạnh), Moonlight Boulevard và Moonlight Park View (Bình Tân), Moonlight Residences (Thủ Đức), Sky Center (Tân Bình), Melody Residences (Tân Phú), 8X Plus (huyện 12), 8X Thái An (Gò Vấp), 8X Đầm Sen (Tân Phú), 91 Phạm Văn Hai (Tân Bình),…

Những năm vừa qua doanh nghiệp này dần dần chấp hành mở mang phân khúc sang thị phần BĐS cao cấp, nghỉ ngơi với phổ thông dự án chiến lược. Trong đó đáng xem xét là dự án như Cam Nhóc con Mystery Villas, khu đô thị Golden Bay 602 (Cam Trẻ ranh, Khánh Hòa), Khu vi la Saigon Mystery Villas (thị xã 2, TP.HCM), Sentosa Villa (quá trình 2 tại TP.Phan Thiết, Bình Thuận), Khu thành phố Bien Hoa New City (TP. Biên Hòa, Đồng Nai), Khu đô thị kiểu mẫu Baria City Gate (Bà Rịa - Vũng Tàu),… 

Khác lạ, trong thời gian tới Hưng Hưng vượng cũng thực hiện kế hoạch đầu tư mạnh mẽ vào việc Áp dụng công nghiệp trên thị trường bất động sản. Vận dụng công nghiệp trong bán hàng, điều hành, phát hành Smart Home, Smart City… Hưng Cường thịnh rất kỳ vọng sẽ biến thành một trong những công ty bất động sản tiên phong trong việc vận dụng kĩ nghệ 4.0 trong ngành BĐS ở Việt Nam.

4. Ông Bùi Thành Nhơn – Công ty Novaland

Ông Bùi Thành Nhơn sinh năm 1958 tại Đồng Tháp. Khởi nghiệp trong ngành sản xuất và kinh doanh thuốc thú y, hóa chất, hàng điểm tâm gia súc và nguyên liệu dược, nhưng ông được nhân thức tới đa dạng hơn với nhãn hàng Novaland – công ty chiếm hữu đa số dự án bất động sản rải khắp TP.HCM từ 2009 tới nay.

So với rộng rãi công ty bất động sản khác, Novaland chỉ là một doanh nghiệp non trẻ nhưng đã có những bước sản xuất đột phá. Novaland đã hồi sinh không ít công trình “chết” và biến nó thành “vàng”.

Dưới sự hướng dẫn của ông Nhơn, Cơ quan Novaland đã có sự vững mạnh, sản xuất khỏe mạnh. Trải qua đa dạng lần tăng vốn, sau 12 năm thi công, vốn điều lệ của Novaland hiện đã khoảng 9.373 tỉ đồng, gấp 99 lần số vốn lúc đầu. Lãi của Novaland tăng vọt trong khoảng 94 tỉ đồng ở năm 2014 lên 3.327 tỉ đồng tham gia năm 2018, vận tốc phát triển lợi nhuận bình quân mỗi năm trên 100%.

Lũy kế 9 tháng đầu năm 2019, Novaland đạt thu nhập thuần 9.551 tỉ đồng, tăng 42% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, hoạt động chuyển nhượng bất động sản đóng góp 94%. Novaland cho biết đã bàn giao cho khách hàng 3.269 vật phẩm sau 3 quý. Các dự án có số lượng item bàn giao lớn như The Sun Avenue (huyện 2), Sunrise Riverside (Nhà Bè), Richstar (Tân Phú), Saigon Royal (huyện 4), Orchard Parkview (Phú Nhuận), Newton Residence (Phú Nhuận), Victoria Village (huyện 2),...

Tập đoàn Novaland hiện sở hữu hơn 40 dự án nhà đất tại các địa điểm trọng tâm của TP.HCM với đa dạng loại hình item như căn hộ, vi la, nhà phố thương mại, văn phòng… đóng góp khoảng 23.000 căn nhà vào quỹ nhà ở tại TP.HCM. Tổng quỹ đất đã thu thập và đang tìm hiểu phát hành của Novaland hiện vào khoảng 4.300ha.

Dường như sản xuất BĐS tại trọng tâm TP.HCM, Novaland còn đầu tư các khu thị trấn vệ tinh tại các tỉnh giấc phụ cận TP.HCM như Đồng Nai. Khác lạ, 2019 cũng là năm bạn dạng lề trong chiến lược sản xuất mới của tổ chức bằng việc mở mang sang mảng BĐS nghỉ dưỡng tại các thị trấn có tiềm năng ngao du như Cần Thơ, Bà Rịa - Vũng Tàu, Phan Thiết - Bình Thuận, Cam Nhóc con - Khánh Hòa...

Có thể kể đến vài công trình như NovaWorld Ho Tram, NovaWorld Phan Thiet, NovaHills Mũi Né Resort & Villas, NovaBeach Cam Tinh ma,… Như vậy, sau khi thắng lợi với các dự án BĐS nhà đất cao cấp và phát triển một khuân mặt mới cho BĐS TP.HCM, Novaland cũng đang phát triển những bước phát hành khỏe mạnh cho bất động sản nghỉ ngơi tại các khu du lịch.

5. Ông Nguyễn Xuân Quang - Công ti CP Đầu cơ Nam Long

Dù chẳng phải là một công ty thật sự nổi trội nhưng mỗi khi nhắc tới những đơn vị tác động lớn tới thị trường bất động sản thì Đầu cơ Nam Long là cái tên chẳng thể bỏ qua. Tham gia thời điểm hoạt động mua bán BĐS gian nan dòng sản phẩm tầm thường cư Ehome của công ty này đã “làm mưa khiến cho gió” trên thị trường và biến ước mơ có một căn nhà với giá vừa phải của toàn bộ mái nhà biến thành thực tế.

Dưới sự lãnh đạo của vị Chủ tịch HĐQT Nguyễn Xuân Quang, trong những năm mới đây Nam Long cũng không xong xuôi sản xuất và dần trở thành ông lớn trên hoạt động mua bán bất động sản với đầy đủ dấu ấn đáng được ghi nhận.

Ông Nguyễn Xuân Quang đãng sinh năm 1960 tại Bình Thuận, ra trường trường Đại học Kiến trúc TP.HCM năm 1983. Sau thời gian làm cho việc tại Phân viện Quy hoạch phía Nam thuộc Ủy ban Xây dựng căn bản Nhà nước. Năm 1992, ông quyết định kiến tạo công ty Nam Long. Sau 27 năm, Nam Long đã trở thành một trong những đơn vị lớn nhất Việt Nam và sở hữu 20 công ti con với hơn 600 viên chức, vốn chủ chiếm hữu gần 6.000 tỷ đồng và tổng của cải hơn 10.000 tỷ đồng.

Nam Long là một trong những tổ chức đi đầu xây đắp căn hộ có mức giá làng nhàng và cung cấp ra thị trường một lượng rất lớn căn hộ dạng này. Công ty hiện có 3 dòng vật phẩm chính, đó là căn hộ Ehome (giá từ 700 triệu - 1,1 tỉ đồng/ căn), căn hộ Flora (1,1 tỉ - 1,7 tỉ đồng/căn) và cao cấp nhất là nhà xã/vi la Valora (giá từ 1,7 tỉ - 5 tỉ đồng/căn).

Năm 2018, Nam Long tăng nhanh việc mở mang các quỹ đất, tạo ra các đại thành phố có diện tích lớn trọn vẹn luôn thể ích. Điển hình trong số đó là phát triển khu thành phố Waterpoint tại Long An có quy mô lên tới 355ha. Nam Long cũng tậu lại 70% vốn của một tổ chức kinh doanh thuộc Keppel Corporation Limited (Singapore). Giá trị của thương vụ hơn 2.300 tỉ đồng, duyệt đó khai triển đầu cơ 170ha đất của dự án Đồng Nai Waterfront City.

Hiện giờ, Nam Long đã đầu tư hàng chục công trình BĐS diện tích lớn. Các dự án có thể kể tới như Nam Long Tân Thuận Đông (28ha), Nam Long Cần Thơ (80ha), Nam Long Phú Hữu (17,5ha), Nam Long Phước Long B (34ha), Nam Long Bắc Sài Gòn (12,5ha)...

Công ti hiện đang sở hữu 650 ha đất sạch sẽ tại TP.HCM, Long An, Đồng Nai, Cần Thơ, Hải Phòng. Chỉ đạo Nam Long cho biết, trong quá trình 2019-2021, Tổ chức kinh doanh đặt tiêu chí phát hành item tăng gấp 4 lần, với số lượng bàn giao tăng gấp 3 lần so với giai đoạn 2015-2018.

Tương tự, con số này tương đương với gần 26.000 vật phẩm được phát hành và bàn giao hơn 16.000 item. Trong những kết quả vượt trội của Nam Long có dấu ấn rất lớn của vị thuyền trưởng Nguyễn Xuân Quang quẻ. Ông xứng đáng được xem là một trong những thương gia có tác động lớn nhất và phát hành được rộng rãi giá trị nhất trên thị trường BĐS.


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét