'Tôi và mọi người hãy biến giấc mơ vn hùng cường thành thực tế'

 San sẻ với VietNamNet nhân thời điểm Xuân Canh Tý, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ say sưa với giấc mơ vn hùng cường và khẳng định yếu tố này là có cơ sở vật chất kỹ thuật và thực tại.

Khơi dậy được tinh thần tự lực, tự cường

Năm 2019 là năm thứ 3 liên tục chúng ta đạt 12/12 chỉ tiêu sản xuất nền kinh tế xã hội, trong đó có 5 tiêu chí vượt ý tưởnrg. Phó Thủ tướng có thể chia sớt Chính phủ đã có những "bí quyết" gì để gặt hái được kết quả này?

Nhị điều lớn nhất trong các nghị quyết kết luận của TƯ, Nghị quyết của QH, trong điều hành của Chính phủ, Thủ tướng luôn luôn thể hiện sự quan trọng: “Chúng ta phải coi bình ổn nền tảng kinh tế vĩ mô là số một, là tiêu chí và nhiệm vụ bậc nhất; thứ nhì là phải khơi thông mọi động lực cho phát triển”. 

'Tôi và mọi người hãy biến giấc mơ Việt Nam hùng cường thành hiện thực'
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Năm 2030 - kỷ niệm 100 năm xây dựng Đảng, vn sẽ biến thành nước công nghiệp có doanh thu nhàng nhàng cao trên trái đất

Nhì yếu tố này cũng có mối quan hệ với nhau, phát triển cao cũng là một trong những điều kiện để định hình kinh tế vĩ mô nhưng định hình vĩ mô cũng là một yếu tố rất quan trọng để giúp cho đất nước tạo ra nhanh theo hướng vững bền.

Điều đó bộc lộ rõ phương châm: "Chính phủ liêm chính, hành động, kiến tạo và phát hành”. Năm 2019 chúng ta còn thể hiện sự quan trọng thêm “nghĩa vụ”, “bứt phá” và mục tiêu cuối cùng là phải hiệu quả.

Dường như những trắc trở về kinh tế chúng ta phải hết sức chăm sóc yếu tố thị trấn hội. Như Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói: "Chúng ta sẽ không hấp dẫn đầu tư FDI bằng mọi giá"; mở mang thông điệp “không tiến công đổi không gian để lấy kinh tế”, thành “không đánh đổi môi trường, văn hoá và tân tiến phố hội lấy kinh tế”.

Vậy theo Phó Thủ tướng, đâu là dấu ấn trong điều hành của Chính phủ?

Tôi cho rằng bên cạnh những trở ngại về cải cách bộ máy cách tân hành chính, cải thiện không gian đầu cơ buôn bán, điều quan trọng nhất hiện giờ là chúng ta đã khơi dậy được ý thức tự lực, tự cường, khát vọng của cư dân Việt Nam vươn lên để thoát có điều kiện kinh tế eo hẹp, để có một vietnam hùng cường, phồn thịnh.

Vấn đề đó tạo sức mạnh rất lớn. Nếu như đo lường chỉ số xúc cảm thì chúng ta thấy như Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nói trong hội nghị toàn quốc khai triển kế hoạch kinh tế thị trấn hội: “Chưa bao giờ mà chúng ta có một cơ đồ như hiện giờ và có cảm nhận rằng vận nước đang lên”.

Một hình ảnh về một kỳ Sea Games thành công nhất trong lịch sử với 98 tấm huy chương tiến thưởng, chỉ đứng thứ 2 sau nước chủ nhà và lần trước tiên là 2 đội tuyển bóng đá nam nữ đạt huy chương vàng. Trong đó, giấc mơ mấy chục năm về huy chương quà của bóng đá nam vn đã thành sự thực. 

5 nhân tố khiến nên chuyện

Tổng bí thư, Chủ tịch nước luôn dặn dò: "Tuyệt nhiên không được ngủ quên trên vòng nguyệt quế". Những gì kết quả của năm 2019 đã là "của ngày bữa qua", vậy còn mai sau, năm 2020 và những năm tiếp, dung mạo về một non sông vn sẽ như thế nào?
 
Chúng ta đã có năm 2019, GDP bình quân đạt gần 2.800 USD/người, gấp 1,32 lần năm 2015. Dự định tới năm 2020, con số này sẽ vượt 3.000 đô la, đạt tiêu chí ý tưởnrg sản xuất kinh tế thị trấn hội 10 năm 2011 - 2020 đề ra.

Chúng ta hoạch định ý tưởnrg cho 10 năm đến với mốc kỷ niệm 100 năm thi công Đảng thì vn cơ bản biến thành một nước kĩ nghệ tiến bộ có thu nhập ở hàng ngũ nước nhàng nhàng cao trên quả đât với GDP bình quân đầu người theo giá hiện hành tới năm 2030 đạt 8.000 - 9.000 đô la/người.

Đến năm 2045, dấu mốc 100 năm thiết kế nước, vietnam sẽ trở thành nước kĩ nghệ, sản xuất tiến bộ, theo xác định phương hướng thị trấn hội chủ nghĩa và có mức doanh thu cao trên nhân loại.

Đấy chính là mơ ước của Việt Nam, giấc mơ vietnam trong 10 năm đến cũng như trong một vài thế kỷ tới.

ngừng thi côngĐây là giấc mơ Việt Nam cực thịnh, giấc mơ vn hùng cường, sánh vai với các nước trong khu vực và trên trái đất như hy vọng của Bác Hồ.
 
Để giấc mơ trở thành thực tế, Chính phủ, tổ chức và người dân vietnam cần phải khiến những gì?
 
Chúng ta sẽ phải tiếp diễn có những giải pháp và công ty thực thi tốt hơn để thực hiện tiếp diễn 3 chợt phá ý tưởnrg về thể chế nhạo sản xuất kinh tế, về kết cấu hạ tầng, đào tạo nguồn nhân công.

Đồng thời, chúng ta phải nhấn mạnh 2 nhân tố mà chúng ta phải xem như những mũi đột phá trong thời điểm tới.

chậm tiến độ là công nghệ công nghiệp, đổi mới thông minh và phát huy trị giá văn hóa, tinh thần vietnam, phát huy khơi dậy được ý chí khát vọng kiêu hãnh của nhân loại vn.

3 đột nhiên phá kế hoạch và 2 yếu tố nói trên là 5 nhân tố giúp chúng ta sẽ khiến cho nên chuyện.

Một nhân tố mà tôi luôn luôn chiêm nghiệm là, ví như chúng ta không huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân; giả dụ sự nghiệp thay đổi này mà không có sự đống ý hưởng ứng của phần lớn quần chúng. # và nếu như thắng lợi của đổi mới mà người địa phương không được thì chúng ta sẽ không thắng lợi.

Chúng ta thắng lợi được như hiện tại chính là sự nghiệp đổi mới của chúng ta, công tác của chúng ta được quần chúng tán thành và thành công của đổi mới cư dân của chúng ta được thụ hưởng, kể cả về vật chất và tinh thần.

Hơn lúc nào hết, trong bối cảnh ngổn ngang những sự kiện sẽ rất tấp nập trong và ngoài nước của năm nay yên cầu “năm 2020 phải tốt hơn năm 2019” như Thủ tướng đã hứa với Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Tôi tin rằng dưới ngọn cờ vẻ vang của Đảng, của bác Hồ; với những thắng lợi chúng ta đã đạt được, nhân thức phát huy những tiềm năng, ưu thế, chúng ta tiếp tục chủ động hội nhập quốc tế; với sự đồng lòng đoàn kết của toàn đảng, toàn quân, toàn dân trong và ngoài nước thì giấc mơ Việt Nam hùng cường và phồn thịnh hoàn toàn có thể thực hiện được.

Giấc mơ Việt Nam hùng cường và thịnh trị là có hạ tầng khoa học và thực tại. Tôi cũng như đại chúng đều phải có trách nhiệm để biến giấc mơ thành thực tế.

Vừa mới đây, khi tôi tham dự hội nghị thượng đỉnh của các nhà chỉ huy trên nhân loại do Thủ tướng Hà Lan khiến chủ tọa, họ nói với tôi rằng: "Tại hội nghị có vn là một ngôi sao kinh tế đang lên nên xin mời thây mặt lãnh đạo vn, Phó Thủ tướng Việt Nam phát biểu trước".

Tôi đã nói với họ: “vietnam có thực sự là ngôi sao kinh tế đang lên hay không còn dựa vào vào bình chọn của quý vị nhưng đúng là quốc kỳ của chúng tôi có một ngôi sao quà. Với một ngôi sao quà trong trái tim thì chúng tôi sẽ làm bài toán thần kỳ về Việt Nam, về kinh tế của Việt Nam cũng như về nước nhà vietnam”.

Câu nói đó cũng xuất hành từ trái tim và trong khoảng tình cảm sâu thẳm của tôi và đã chiếm được sự đống ý, tán thưởng của phần đông các đại biểu tham dự phiên họp đặc biệt đó.

Thu Hằng

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đi chợ tết, trả tiền mua thực phẩm

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đi chợ tết, thanh toán mua thực phẩm

Sáng 30 Tết, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đi dò xét, nắm tình hình thị trường, chợ Tết Nguyên đán Canh Tý cuối năm tại chợ Vinh và tạp hóa Nghệ An.


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét