Thủ tướng chủ trì họp về phòng, chống dịch virus corona

Chiều 27-1 (mùng 3 Tết Canh Tý 2020), tại hội sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp về bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) hiện đang lây lan nhanh tại China.

 Thủ tướng chủ trì họp về phòng, chống dịch virus corona - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đòi hỏi ngăn chặn hiệu quả hơn nữa, không để dịch nCoV lây lan, ảnh hưởng tới sức khỏe người dân

Theo thông báo của Bộ Y tế, tính đến 12 giờ ngày 27-1, trên toàn nhân loại đã ghi nhận 2.797 trường phù hợp nhiễm nCoV, trong đó có 80 trường hợp tử vong (đều tại TP Vũ Hán, tỉnh giấc Hồ Bắc, TQuốc, trong đó có 1 trường thích hợp là cán bộ y tế). So với một ngày lúc trước, ngày 26-1, số ca bận rộn nCoV tăng 779 trường hợp, tử trận tăng 24 trường thích hợp.

Kể trong khoảng khi báo cáo trường hợp bận rộn bệnh trước tiên cách đây gần 1 tháng tại Vũ Hán, tới nay đã ghi kiếm được 50 trường thích hợp bệnh xâm nhập tới 15 đất nước và vùng lãnh thổ.

Tại vietnam, đã ghi nhận 63 trường phù hợp có triệu chứng sốt, có tiền sử đi về trong khoảng vùng có dịch, bao gồm 25 trường hợp đã được thải trừ nhiễm nCoV, 38 trường thích hợp tiếp diễn theo dõi phương pháp ly (bao gồm cả 2 trường phù hợp người Trung Quốc bước đầu dương tính với nCoV đang được bí quyết ly, nhân tố trị tại Bệnh viện Cửa hàng Rẫy, TP HCM trong hiện trạng bình ổn).

 Thủ tướng chủ trì họp về phòng, chống dịch virus corona - Ảnh 2.

Thủ tướng chủ trì họp về phòng, chống dịch virus corona

Bộ Y tế đã kích hoạt toàn thể chuỗi hệ thống giám sát, vấn đề trị. Khác lạ, lĩnh vực y tế đã tăng nhanh công việc giám sát dịch bệnh tại các cửa khẩu. Các cơ sở y tế, chuẩn bị hấp thụ, bí quyết ly, yếu tố trị bệnh nhân, phòng chống lây chéo trong tại bệnh viện và truyền nhiễm trong khoảng người bệnh sang viên chức y tế.

Bộ Y tế đã cập nhật liên tiếp tình hình dịch nCov trên Cổng Tin tức điện tử của Bộ; đã nâng mức đáp ứng cao nhất của Trung tâm Phục vụ nguy cấp sự kiện y tế công cộng; tổ chức ứng trực và công bố hằng ngày. Việc giám sát và đơn vị khai báo y tế đề nghị đối với người nhập cảnh từ TQuốc được thi hành từ 0 giờ ngày 25-1 (mồng 1 Tết) tại hồ hết các cửa khẩu.

Bộ Y tế đánh giá mặc dù Việt Nam đã ghi kiếm được 2 trường thích hợp có xét nghiệm thuở đầu dương tính với virus nCov là người TQuốc, đã công ty thăm dò nhưng tới nay, tình hình dịch bệnh vẫn trong tầm giữ vững tốt.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nghĩ là trước tình hình dịch tình tiết phức tạp, cuộc họp bữa nay, với sự tham gia của các tập đoàn cần thiết, để chỉ đạo các giải pháp phòng, chống dịch với ý thức bảo vệ sức khỏe cư dân là cần thiết nhất.

Thủ tướng đề xuất các tập đoàn bàn thảo, đưa ra các biện pháp chi tiết, mạnh mẽ, gồm cả các giải pháp quả đât đã ứng dụng và các biện pháp mới, để các ngành, địa phương triển khai tốt nhất, nhanh chóng nhất, đồng bộ nhất để chặn lại hiệu quả hơn nữa, không để dịch lây lan, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.

Theo PV

Chinhhu.vietnam


Đọc thêm: bds
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét