Thu nhập khoảng 30 triệu tiền việt/04 tuần, giới trẻ nên tậu nhà hay đi thuê?

Câu chuyện về nhà đất cho bạn trẻ có nhẽ chưa bao giờ hết hot. Với ý định nhà ở hiện hữu thì những cặp phi tần chồng trẻ, người mới đi làm luôn thèm khát có được nơi ổn định chỗ ở ở chốn thị thành. Thế nhưng, doanh thu bao nhiêu thì mới có thể tìm được nhà ở TP mà không quá bị gánh nặng về mặt vốn đầu tư.

Theo ông Ngô Quang Phúc, Tổng Giám đốc Phú Đông Group, giả dụ doanh thu khoảng 20 triệu đồng thì đừng nghĩ đến việc sắm nhà mà biện pháp thuê là bình yên nhất.

“Thu nhập không đủ đừng dại sắm nhà vì sẽ bị sức ép về nguồn vốn cho mình. Đi thuê nhà và tích lũy đủ lớn, doanh thu bình ổn trong một thời điểm dài hãy nghĩ đến việc sắm nhà”, ông Phúc khuyên.

Theo ông Phúc, thu nhập 20 triệu đồng/04 tuần chỉ phù hợp với mua nhà dưới 1 tỉ đồng/căn. Hiện tại thì nguồn cung này đã toàn bộ "tuyệt diệt" trên thị trường. Nếu thu nhập 20 triệu, khi mà tìm căn nhà khoảng 2 tỉ đồng, đi vay khoảng 1 tỉ đồng thì sẽ trả nợ vay không nỗi.

Khi được hỏi, với thu nhập khoảng 30 triệu tiền việt/bốn tuần, bạn teen nên tậu nhà hay đi thuê. CEO Phú Đông Group nghĩ rằng, giả dụ thu nhập của nhị phi tần chồng khoảng 30 triệu tiền việt thì hãy bạo dạn sắm nhà, với những dự án có giá bán trên dưới 2 tỉ đồng/căn.

Thu nhập khoảng 30 triệu đồng/tháng, giới trẻ nên mua nhà hay đi thuê? - Ảnh 1.

Với những dự án có giá bán trên dưới 2 tỉ đồng/căn thì thu nhập 30 triệu đồng/04 tuần có thể vay để tậu nhà, vừa là chốn ổn định chỗ ở, vừa là khoản đầu tư

Với thu nhập này thì cung phi chồng trẻ dành 15 triệu tiền việt dành cho việc trả nợ mượn mua nhà, 15 triệu chi phí trong cuộc sống. Như vậy, nhân tố kiện cần để người trẻ có thể sắm được nhà là phải có thu nhập bình ổn, điều kiện đủ là tích lũy ban sơ nỗ lực từ 30-50% (trong đó 50% là an toàn nhất).

Cũng theo vị CEO này, người trẻ thường không có tích lũy lúc đầu lớn, đa số họ là học sinh mới tốt nghiệp hoặc đi khiến cho một số năm lập mái ấm. Vì vậy vay ngân hàng để tậu nhà là giải pháp của nhiều phần người trẻ trong độ tuổi 25-30 bây giờ.

Ví như người trẻ có 300-400 triệu tiền việt trong tay, mượn mượn gia đình thêm được 500 triệu. Mua căn nhà 1.5 tỉ đồng/căn ở thành phố thì yêu cầu phải mượn 1 tỉ đồng. Nếu như tính vay 1 tỉ trong vòng 20-25 năm, hàng bốn tuần trả gốc 5 triệu, tiền lợi nhuận 10 triệu, vị chi là hết 15 triệu đồng mỗi bốn tuần. Như vậy, ít nhất người trẻ phải đạt doanh thu 30 triệu đồng/04 tuần, trong đó 50% doanh thu dè xẻn để trả tiền vay sắm nhà.

Trong thời điểm chờ đợi 2 năm để có nhà, 15 triệu tiền việt hoàng hậu chồng trẻ phải chắt chiu gom nhặt đủ lo cuộc sống, bao gồm cả tiền thuê nhà trong thời gian hy vọng giao nhà. “Bản thân người trẻ sắm nhà phải nỗ lực phổ quát hơn để tăng thêm thu nhập, lo cuộc sống trước khi nhận nhà. Khi có nhà rồi chẳng hề bỏ chi phí tiền thuê nữa, lúc đó sẽ dễ chịu hơn. Tậu nhà cũng là phương pháp đầu tư 2 trong một, vừa có chốn ổn định chỗ ở, vừa tăng trị giá trong mai sau”, ông Phúc nhấn mạnh.

Dù vậy, theo ông Phúc, mức mượn nhà băng hoàn hảo cho người trẻ là 50% trị giá căn nhà. ví dụ, căn nhà 2 tỉ đồng thì mượn 1 tỉ đồng. Trong trường hợp không lo đủ số tiền ứng trước 50% thì có thể mượn thêm một chút nhưng tuyệt đối không quá 70% vì gánh nặng vốn đầu tư sẽ rất lớn, những không may về siết nợ nhà băng dễ xảy ra.  

“Cố gắng vay càng ít càng tốt, nghiêng ngả ở 50-70% trị giá căn nhà, tùy tham gia lượng tiền mình đã có được bao nhiêu”, ông Phúc nhấn mạnh.

Thực tại cho thấy, ý định nhà ở cho tuổi teen còn rất lớn nhưng hoạt động mua bán thì chưa phổ biến vật phẩm đáp ứng được yêu cầu này. Những CĐT nào đeo đuổi và chung tình với dòng item này phải đích thực là đơn vị máu nóng và đôi lúc chấp nhận giảm lãi đầu tư để đi cùng biện pháp tạo chốn ổn định chỗ ở cho tập thể người mua nhà trên thị trường.

Chưa kể, mặt bằng giá nhà ở leo thang đã làm cho nhu cầu sở hữu nhà có bạn teen có doanh thu trên dưới 25 triệu đồng/tháng ngày một trở nên gian truân. Theo thống kê của Hiệp hội BĐS Tp.HCM (HoREA), giá nhà ở TP cao gấp trong khoảng 20 - 25 lần so với mức doanh thu bình quân của cư dân, điều này đã phát hành khó khăn đối với người có doanh thu thấp muốn tạo lập nhà ở. 

Nói đáng ra, giả dụ thu nhập khoảng 30 triệu đồng/04 tuần, việc mua nhà đối với người trẻ thành thị cũng là bài toán phải tính toán khá đau đầu. Đối với mái nhà trẻ có con nhỏ xíu, song song với việc mượn nhà băng để tậu nhà thì dành khoản tiền 15 triệu đồng chi tiêu hàng tháng cũng sẽ eo hẹp trước bối cảnh vật giá leo thang. Tuy vậy, theo các doanh nghiệp, phiên bản thân người trẻ phải kiêu dũng, dạn dĩ để mua nhà, song song nỗ lực ngày càng tăng doanh thu để có thêm thu thập, hạn chế trường thích hợp bị “đuối”.

Hạ Vy

Theo Nhịp Sống Việt


Có thể bạn quan tâm: dat xanh
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét