Tăng tốc triển khai dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây

Đây là một trong những công trình nhân tố của tuyến con đường cao tốc Bắc – Nam huyết quản nằm ở cửa ngõ phía Đông, một trong 2 dự án trung tâm tổ quốc của tỉnh Đồng Nai sau Hoa phượng đỏ hàng không quốc tế Long Thành.

Tuyến cao tốc có chiều dài 99km, phần đi qua Đồng Nai 51,5km kết nối TP.Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây tại thị xã Thống Nhất, Cẩm Mỹ và T.p Long Khánh (Đồng Nai) với Phan Thiết của Bình Thuận.

Hiện nay công trình cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây đoạn đi qua tỉnh Đồng Nai đang được đang được "tăng tốc" thi hành.

Theo tin tức trên báo Đồng Nai, hiện thức giấc đã "chốt" thời gian chấm dứt giải phóng mặt bằng cho dự án này trong quý I/2020.

Chi tiết, quy mô thu hồi đất để phục vụ dự án trên địa bàn Đồng Nai là 395ha với 884 hộ dân bị thu hồi đất. Đến nay, công tác phóng thích mặt bằng cho dự án này đã cơ bản hoàn thành tại vài địa phương.

Tại quận Cẩm Mỹ có 21km chạy qua thu hồi 132ha. Tới nay thị xã này đã bắt đầu chi thanh toán bồi thường, cung cấp cho 194/283 hộ dân và một đơn vị, kết thúc khoảng 69% khối lượng GPMB.

Tại huyện Thống Nhất, đã trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho 53 hộ dân có đất bị thu hồi, chỉ còn lại 12 hộ dân chưa nhận tiền bồi thường. Chính quyền đang tiến hành giải quyết để sớm hoàn thành công việc GPMB.

Ở Tp Long Khánh có tổng quy mô đất cần thu hồi khoảng 23ha, đầy đủ 26 hộ dân và 1 doanh nghiệp đã có cách thức bồi thường được phê phê chuẩn. TP Long Khánh cũng đã chi thanh toán đền bù cho 24 hộ còn 2 hộ dân đang nhanh chóng để chi trả tiền bồi hoàn.

Tại Xuân Lộc, là huyện có diện tích đất thu hồi lớn nhất là 234ha với 520 hộ dân. Theo chỉ đạo địa phương đây là địa bàn gian nan nhất khâu phóng thích mặt bằng. Hiện đang thúc tiến độ kiểm kê đối với quy mô đất còn lại để xây đắp phương thức đền bù. Sau khi được phê phê chuẩn sẽ bắt đầu chi thanh toán bồi thường, hỗ trợ.

Tuy nhiên, với tính chất quan trọng của dự án, tỉnh Đồng Nai đang cố gắng hoàn thành sớm việc bồi hoàn phóng thích mặt bằng để sớm đưa dự án vào khởi công xây dựng. Phó chủ toạ UBND thức giấc Nguyễn Quốc Hùng cũng đã đòi hỏi các địa phương tiếp diễn đẩy với tốc độ cao tiến độ, phải có sự chuẩn bị kỹ càng để bắt tay thực hiện công việc ngay sau Tết. Phó chủ toạ Nguyễn Quốc Hùng cũng đã đòi hỏi trong quý I-2020 phải chấm dứt công việc giải phóng mặt bằng đối với dự án tuyến đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây.

Bình An

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem nhiều hơn: gia nha dat
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét