Tạm thời dừng lễ hội, hội nghị, dồn vào một chỗ phòng chống dịch virus Corona khi cần thiết

Ủy viên Bộ Chính trị, Túc trực Ban Bí thơ Trần Quốc Vượng vừa ký công văn số 79-CV/TW gửi các thức giấc ủy, thành ủy; các ban đảng, ban cán sự đảng, đảng đoàn, đảng ủy trực thuộc Trung ương; các đảng ủy tổ chức sự nghiệp Trung ương về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona (nCov) gây ra.

Tạm dừng lễ hội, hội nghị, tập trung phòng chống dịch virus Corona khi cần thiết - Ảnh 1.

Ủy viên Bộ Chính trị, Túc trực Ban Bí thơ Trần Quốc Vượng

Công văn nêu hiện thời, dịch bệnh viêm tuyến đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra đã xảy ra tại Trung Quốc và lây lan đến 18 non sông và vùng cương vực. Đây là dịch bệnh mới, gian nguy, có kĩ năng lây lan nhanh. Hiện dịch bệnh chưa có vaccine và thuốc điều trị đặc hiệu.

Túc trực Ban Bí thư bắt buộc các công ty phải hết sức bình tĩnh, phối phù hợp nghiêm ngặt, phòng đề phòng và xử lý đúng mực, hiệu quả.

Để chủ động phòng, chống dịch, Ban Bí thơ đòi hỏi cấp ủy, đơn vị đảng, chính quyền, Trận mạc Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân các đơn vị quản lý quán triệt và doanh nghiệp triển khai thi hành nghiêm túc chỉ thị của Thủ tướng về phòng, chống dịch viêm trục đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, đồng thời để ý một số nội dung sau:

1. Công việc phòng, chống dịch do chủng mới corona là nhiệm vụ trọng điểm, cấp bách phải tập trung chỉ đạo, chỉ đạo các cấp, các đơn vị quản lý, Trận mạc Quốc gia, các đoàn thể quần chúng. Các tổ chức nhanh chóng thi hành quyết liệt các biện pháp do Chính phủ và các bộ, ngành nghề đề ra, huy động toàn chuỗi hệ thống chính trị, hàng ngũ thiết bị, toàn dân chấp hành các giải pháp phòng, chống dịch.

Nỗ lực giữ vững, không để dịch lây lan, bảo đảm tạo ra kinh tế, thị trấn hội, lẻ loi tự, an ninh phố hội, bất biến đời sống nhân dân và đơn vị đại hội Đảng bộ các đơn vị quản lý thắng lợi.

2. Người đứng đầu cấp ủy trực tiếp chỉ đạo và chịu bổn phận về công tác phòng, chống dịch. Chỉ đạo các cấp, các cấp xây đắp ý tưởnrg; sẵn sàng đầy đủ hạ tầng vật chất cho việc ngừa, cách thức ly, điều trị; sẵn sàng toàn diện trang vũ trang, thuốc men y tế, thiết bị phòng hộ cho quần chúng. #.

Bên cạnh đó, các cấp tính năng bảo đảm đủ kinh phí, nhân công cho công việc phòng, chống dịch theo phương châm tại chỗ: Ngừa, cách thức ly, vấn đề trị tại chỗ; cơ sở vật chất, trang vũ trang, thuốc men, công cụ phòng hộ theo đòi hỏi tại chỗ; kinh phí tại chỗ; nhân công tại chỗ.

3. Túc trực Ban Bí thư đòi hỏi xây đắp các phương án phòng, chống theo từng cấp độ lây lan dịch, thực hiện triệt để, vâng lệnh các biện pháp phòng ngừa, phương pháp ly theo đòi hỏi của tập đoàn chuyên môn. Trong trường phù hợp cần thiết, tạm dừng các hoạt động dồn vào một chỗ đông người, các lễ hội, các hội nghị, hội thảo để dồn vào một chỗ (dành đầu tiên cao nhất) phòng, chống dịch.

4. Truyền thông đến từng cán bộ, đảng viên và quần chúng để quần chúng đều nhận rõ thuộc tính gian nguy và tác hại nghiêm trọng của dịch do chủng mới corona gây ra, thông tin kịp thời, đúng mực để nâng cao nhận thức, tinh thần và nghĩa vụ cho người dân tự ngừa là chính.

Dự phòng cho mình, gia đình và số đông. Chống chọi và giải quyết nghiêm doanh nghiệp, cá nhân đưa các tin tức không đúng đắn, gây hoang mang, ảnh hưởng tới đời sống dân chúng.

5. Ban Dân vận Trung ương, Chiến trường Đất nước vn và các đoàn thể quần chúng trong khoảng Trung ương tới địa phương có bổn phận tầm thường, tuyên truyền nâng cao nhận thức của dân chúng để thi hành đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch do chủng mới Corona gây ra, phát huy vai trò, bổn phận của mỗi người địa phương trong việc bảo kê và nâng cao sức khỏe của bản thân và tập thể.

6. Ban Truyền giáo Trung ương dồn vào một chỗ chỉ huy các tập đoàn báo chí, tăng cường tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch do chủng mới corona gây ra, cung cấp các tin tức trọn vẹn, chính xác, kịp thời. Lãnh đạo các tổ chức giải quyết nghiêm các vi phạm về thông tin phòng, chống dịch bệnh.

Để chủ động phòng chống bệnh viêm tuyến đường hô hấp cấp do virus corona (nCoV) phù hợp với diễn biến tình hình dịch, Bộ Y tế đã đưa vào hoạt động con đường dây hot phòng dịch với số máy: 19003228, hoạt động 24/7 để thu nạp mọi thông tin liên quan tới công việc phòng chống dịch.

Tin tức trong khoảng Bộ Y tế, tới 10h sáng nay, 30/1 đã có 7.819 người bận rộn bệnh viêm các con phố hô hấp do chủng mới của virus corona (nCoV) với 170 trường hợp tử vong.

Theo PV

Giadinhnet


Xem tại: mua nha
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét