Số tiền thu về từ việc bán sản phẩm không bằng 20% nhưng Tesla đã vượt mặt Volkswagen để biến thành hãng ô tô giá trị thứ hai quả đât

Dù lượng xe xuất xưởng cả năm chưa bằng 1/10 so với hãng Volkswagen, nhưng hãng chế tạo xe điện Tesla của Mỹ đã vượt qua công ty ô tô của Đức để biến thành nhà sản xuất ô tô giá trị nhất nhân loại sau hãng Toyota của Nhật.

Cổ phiếu của Tesla đã tăng gấp đôi trong 3 tháng qua, với giá trị vốn hóa đã chọc thủng mức 100 tỷ USD vào thứ Tư mới đây. Đây cũng là lần đầu tiên một nhà đóng gói ô tô Mỹ vượt qua ngưỡng này.

 Doanh số không bằng 20% nhưng Tesla đã vượt mặt Volkswagen để trở thành hãng ô tô giá trị thứ hai thế giới - Ảnh 1.

Trong thời kỳ tăng tốc của chính mình, trị giá vốn hóa của tổ chức kinh doanh liên tiếp vượt qua phổ thông tình địch sừng sỏ trên toàn cầu, như Honda, hãng BMW, người đồng hương General Motors và hãng Daimler. Và đến thứ Tư vừa mới đây, giá trị vốn hóa của Tesla vượt qua Volkswagen (có mức vốn hóa 99,4 tỷ USD).

Toyota hiện vẫn giữ ngôi vị độc tôn với trị giá vốn hóa đạt đến 233 tỷ USD.

Đà tăng đột nhiên ngột cách đây không lâu của Tesla được tiếp sức nhờ mức lợi nhuận đáng ngạc nhiên trong quý 3 mới đây, việc khai trương nhà máy mới ở Trung Quốc và lượng xe xuất xưởng cao hơn kỳ vọng trong quý 4.

 Doanh số không bằng 20% nhưng Tesla đã vượt mặt Volkswagen để trở thành hãng ô tô giá trị thứ hai thế giới - Ảnh 2.

Giá trị vốn hóa của Tesla đã bật tăng trong những 04 tuần vừa qua và vượt mặt Volkswagen để chiếm giữ địa điểm thứ nhị thế giới.

Nhân tố này cho thấy rộng rãi chủ đầu tư lạc quan rằng Tesla có thể liên tiếp đem lại lãi, dòng tiền bình ổn và phát triển.

Không chỉ vậy, đà đẩy mạnh của cổ lỗ phiếu Tesla còn cho thấy sự tự tín của phổ quát nhà đầu tư tham gia tương lai của tàu điện và việc chuyển chính mình của Tesla từ một hãng chế tạo xe tí hon biến thành một thế lực trên thế giới khi trái đất đang hướng đến những chiếc xe sạch sẽ hơn.

Tuy vậy, giả dụ nhìn vào kết quả buôn bán của các nhà đóng hộp ô tô khác, có thể thấy quãng con đường đó vẫn còn rất dài. Theo dữ liệu của Refinitiv Data, hiện doanh số của Tesla trong năm vừa qua đạt khoảng 31 tỷ đô la Mỹ, một con số còn rất bé xíu so với mức 276 tỷ đô la của Toyota, 283 tỷ USD của Volkswagen và 191 tỷ đô la của hãng Daimler.

Đọc thêm Reuters

Theo Nguyễn Hải

Trí thức trẻ


Xem tại: mua nha
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét