Những bài học ngày đầu năm cần ghi nhớ: Nhân tố chẳng phải là điều, giải quyết yếu tố mới là nhân tố

1. Làm cho bạn với thời gian, tôn trọng thời gian của mình và người khác

Chúng ta thường nghe câu "Thời điểm là cuộc sống" như một lời nhắc nhở đông đảo nhất mực phải nhân thức quý trọng thời điểm giống như quý trọng chính cuộc sống của bản thân mình.

Có một diễn văn khá thụ vị từng được lan truyền trên mạng phường hội đã nêu ra một lý lẽ biên chép thời gian. Nếu như chúng ta dùng biểu đồ hình caro để biểu hiện thời gian mình sống trên đời, mỗi 04 tuần tương ứng với một ô vuông, như vậy, nhân loại sống nhàng nhàng cũng chỉ được hơn 900 ô. Mỗi một bốn tuần trôi qua đồng nghĩa với việc bảng caro thời điểm của bạn thiếu đi một ô. Bạn 30 tuổi, tức là bảng đó đã khuyết đi 1/3 rồi.

Mỗi một ô vuông là một 04 tuần. Ví như bốn tuần đó bạn không làm gì, hoặc chỉ khiến cho những việc vô nghĩa, thế là bạn đã phung phí một ô vuông của cuộc thế. Đây chính là trẫm mình biến tướng.

Chính cho nên, chúng ta cần khiến cho bạn với thời gian, quý trọng từng 04 tuần mà mình có. Có thể bạn không tin nhưng phung phí thời gian chính là trầm mình biến tướng, chính vì thế phung phá thời gian của người khác cũng chẳng khác nào mưu sát người ta cả.

Trên MXH, chúng ta có thói quen tìm kiếm sự giúp sức của người khác, dễ chơi là hỏi chỗ nào ăn ngon, chỗ nào tìm quần áo đẹp. Lúc đó, ví như bạn đang bận, chúng ta sẽ chọn lựa không giải đáp hoặc nói không nhân thức, bởi dù sao chúng ta cũng là người lạ lẫm. Rồi thỉnh thoảng, sẽ có người nhắn tin cho bạn kiểu "Vô đây vote cho con tôi với", "Bồ chuyên nghiệp Văn, bồ viết giúp tôi cái này được không?", "Mày học thiết kế nhỉ? Kiến tạo hộ tao cái logo với", "Tôi sắp xây dừng chức, chia sớt cho tôi tí kinh nghiệm được không?"...

Khiến cho ơn đi, không hề chúng tôi không nhân thức, mà khi đó tôi có thể đang khiến việc, đang tăng ca, đang mệt mỏi, đâu có thời gian làm cho những việc đấy.

Những bài học ngày đầu năm cần ghi nhớ: Vấn đề không phải là vấn đề, giải quyết vấn đề mới là vấn đề - Ảnh 1.

Trị giá thời gian của mỗi người là cần thiết như nhau, đều là một phần của thế cục. Nếu bạn không muốn hoang phí thời gian vậy tự lên Google mà tậu đáp án. Sao bạn có thể khiến cho một người bạn không thân chẳng quen phải tiêu tốn thời gian vì bạn thế?

2. Mỗi ngày có ý tưởnrg chỉn chu là coi như bạn đã đạt được thành tích không bé bỏng

Thời điểm rất cần thiết, vì thế mới có câu nói" Thời gian là vàng bạc". Chỉ cần bạn biết tận dụng thời gian, vấn đề đó đồng nghĩa với việc bạn đã kiếm được không ít.

Toàn bộ người sống kiểu cả ngày trôi qua trong ngây ngô ngẩn ngẩn, trước khi ngủ tự hỏi bản thân "Hôm nay bản thân mình đã làm gì nhỉ?" nhưng chẳng thể nào hồi ức được, rõ ràng đã khiến phần nhiều nhưng lại chẳng nhớ ra là gì.

Làm cho việc phải có kế hoạch, đây là vấn đề chúng ta đã được dạy từ gầy. Rõ ràng những người làm cho việc có hiệu suất cao thường là những người làm cho việc theo kế hoạch, hoặc chí ít là viết nhật ký.

Những bài học ngày đầu năm cần ghi nhớ: Vấn đề không phải là vấn đề, giải quyết vấn đề mới là vấn đề - Ảnh 2.

Đừng nghĩ là viết nhật kí hay lên plan mỗi ngày là việc có hại hay phao phí thời gian vì nó sẽ chỉ tiêu tốn của bạn độ 2-3 phút thôi. Cầm điện thoại, cầm máy tính bảng ra, list nhanh những việc hôm nay bạn muốn làm cho, chả hạn như viết báo cáo, chấm dứt deadline, gọi điện cho người nào đó, đọc 20 trang sách, tập gym 1 tiếng... Tùy tình huống mà thêm hoặc cắt bớt gạch đầu dòng, nỗ lực xong xuôi càng phổ biến hạng mục càng tốt. Việc làm cho này ít ra cũng giúp bạn nắm bắt được một ngày trôi qua bạn đã khiến được gì và chưa làm được gì.

3. Vấn đề không phải là yếu tố, khắc phục vấn đề mới là nhân tố

Trong cuộc sống bình thường, chúng ta thường gặp phải hồ hết nhân tố lớn bé dại chả hạn như làm mất ví, để quên máy tính bảng, có lỗi sai trong tường trình gửi sếp... Những lúc thế này, phàn nàn chẳng có công dụng gì hết, chuyện cần khiến là bắt tay vào khắc phục, tránh tổn thất, mất ví thì báo công an, tường trình sai thì sửa, quên laptop thì tìm... Nên nhớ vấn đề chẳng phải là vấn đề, giải quyết điều như thế nào mới là điều.

Những bài học ngày đầu năm cần ghi nhớ: Vấn đề không phải là vấn đề, giải quyết vấn đề mới là vấn đề - Ảnh 3.

Tôi từng đọc được đâu đó thắc mắc thế này: "Trong mắt người có EQ cao, thế giới này là như thế nào?". Câu trả lời gọn ghẽ mà tôi tâm đắc nhất là: Không có điều nào là không thể trao đổi, không có mâu thuẫn nào là chẳng thể khắc phục.

Có những người lựa chọn cách thức lẩn tránh mỗi khi phải đương đầu với gian truân, đây là bạn dạng năng tự nhiên không trách được. Nhưng kẻ mạnh sẽ nghĩ giải pháp để vượt lên gian truân, vượt lên bạn dạng năng, suy nghĩ những bí quyết để giải quyết phiền phức. Một khi năng lực giải quyết yếu tố tăng lên, bạn ắt cũng trở thành ưu tú hơn, thành quả vì thế mà lớn thêm.

Biện pháp luôn nhiều hơn vấn đề, và biện pháp là do chính chúng ta nghĩ ra. Chỉ cần ghi nhớ câu này, bạn sẽ không còn muốn chùn bước trước những trở ngại nữa.

4. Đừng quá tham vọng, say mê chống chọi

Có rộng rãi người trong khoảng đầu văn minh rất với tốc độ cao, càng về sau càng chậm rãi, thậm chí cứ giậm chân tại chỗ mãi, đây có đôi lúc không phải do ngoại cảnh mà do chính tâm trạng của bạn mà ra thôi.

Bạn chắc hẳn thân thuộc gì với việc có những người khi còn ngồi trên ghế nhà trường thì rất chuyên nghiệp nhưng vừa bước ra ngoài xã hội là tức thời trở nên chung, không làm gì ra hồn. Lý do là vì khi bạn thành công trên một bình diện nào đó, đó là tác dụng của sự nỗ lực nhưng về lâu về dài, chỉ cố gắng thôi là chưa đủ, bạn còn cần "thiên thời địa lợi nhân hòa".

Những bài học ngày đầu năm cần ghi nhớ: Vấn đề không phải là vấn đề, giải quyết vấn đề mới là vấn đề - Ảnh 4.

Bạn đã từng chiến thắng thôi chưa đủ, quan trọng là khi đổi tình cảnh, đổi cơ hội, đổi tiêu chuẩn, bạn vẫn có thể mau lẹ thích ứng, tự biến mình trở nên mạnh mẽ đầy đủ hơn, không sống trong hào quang quẻ dĩ vãng, có thế bạn mới tiếp diễn tạo nên được kì tích.

Sau đa số, hãy nhớ rằng không bao giờ có tốt nhất, mà chỉ có tốt hơn thôi.

Theo M416 - Design: Đức Minh

Helino


Xem thêm: mua dat
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét