Nhà máy Đạm Ninh Bình và Đạm Hà Bắc liên tiếp gặp mặt sự cố

Chi tiết, trong tháng 1/2020, Nhà máy Đạm Ninh Bình đã nhiều lần gặp gỡ sự cố (ít tác động tới điều hành của toàn cục chuỗi hệ thống) khi đang hoạt động. Cụ thể, xưởng urê phải hoàn thành máy 3 lần tương ứng 3,58 ngày, xưởng NH3 chấm dứt máy một lần tương ứng 0,4 ngày). Do các sự cố xảy ra, nhà máy Đạm Ninh Bình đã phải giảm chuyên chở xuống 75% hai lần do dừng máy xưởng urê trong khi bồn Amoniac ở mức cao và một lần do dừng máy xưởng Amoniac.

Các lên tiếng cáo của Vinachem gửi Bộ Công Thương cho thấy, xưởng amoniac dừng máy một lần do Trip K441 khi van 12LV235 bị lỗi bộ định vị. Còn xưởng urê dừng máy 3 lần trong đó một lần do độ rung máy nén K101 tăng lên 73 µm và trục đường tuần hoàn bơm P105 rò lớn. Một lần khác do thiếu CO2 đầu vào cho máy nén K101 khi van 12LV235 bị lỗi bộ định vị và  một lần do độ rung máy nén K101 tăng cao. Bên cạnh, đầu đốt than xưởng Khí hóa của nhà máy cũng phải dừng 4 lần.

Dự án Nhà máy Đạm Hà Bắc cũng chạm chán sự cố thủng màng tại khu vực lò shell và tổ chức kinh doanh đã chủ động điều chỉnh và kết thúc chuỗi hệ thống từ ngày 20/1. Đến ngày 26/1 (mùng 2 Tết) mới vận hành chạy lại lò khí hóa và có sản phẩm trong khoảng  ngày 28/1 (mùng 4 Tết).

Theo công bố của các doanh nghiệp, các sự cố không gây ảnh hưởng đến con người, công ty chủ động xử lý được sự cố với chi phí thấp. Tuy nhiên, việc dứt máy 7 ngày đã khiến giảm sản lượng đóng hộp, phát sinh chi phí khởi động lại chuỗi hệ thống.

Theo Phạm Tuyên

Tiền phong


Có thể bạn quan tâm: bds
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét