Ngoài ra nhà nhà rộn rã đón Tết, vẫn còn những đứa con phương xa ngậm ngùi bên mâm cơm tự khiến cho với nỗi nhớ nhà da diết

Những ngày này, không khí Tết rộn ràng khắp mọi nẻo đường. Khoảnh khắc Giao thừa, người nào cũng được ở cạnh những người nhà yêu nhất, cùng chờ đón một năm mới sang, đón những yếu tố vui vẻ nhất. Thế nhưng ở một miền đất xa xăm nào đó, có những đứa con cũng đang làm cho cơm Tết, cũng đón Giao thừa, nhưng khác là ở xa nhà và không được ở bên người thân mà thôi...

Cảnh đón Tết xa nhà cũng không quá xa lạ với quý khách du học sinh. Anh chị em còn tự tay chuẩn bị những mâm cơm thật tiêm tất, cùng nhau quây quần cho có không khí. Theo san sớt của Phương Anh đang học tập tại nước ngoài tại Tokyo (Nhật Phiên bản), đội ngũ bạn 3 người Việt sống cùng phòng đã chuẩn bị từ mấy ngày trước, đặt bánh bác và giò chả từ mấy ngày trước để kịp ship về mà không bị đắt. Sau đó, đến 30 Tết thì tranh thủ làm cơm sau khi đi học về. Lách phương pháp một buổi là có một mâm cơm Tết tươm tất như thế này.

Trong khi nhà nhà rộn ràng đón Tết, vẫn còn những đứa con phương xa ngậm ngùi bên mâm cơm tự làm với nỗi nhớ nhà da diết - Ảnh 1.
Trong khi nhà nhà rộn ràng đón Tết, vẫn còn những đứa con phương xa ngậm ngùi bên mâm cơm tự làm với nỗi nhớ nhà da diết - Ảnh 2.

Một số bạn trẻ khác đang du học tại Hàn Quốc cũng cùng nhau sẵn sàng các món ăn truyền thống trong mâm cơm Tết Việt Nam. Dù chẳng thể trọn vẹn được, nhưng có thêm món nào là có thêm không khí Tết, thế cũng tốt lắm rồi!

Trong khi nhà nhà rộn ràng đón Tết, vẫn còn những đứa con phương xa ngậm ngùi bên mâm cơm tự làm với nỗi nhớ nhà da diết - Ảnh 3.
Trong khi nhà nhà rộn ràng đón Tết, vẫn còn những đứa con phương xa ngậm ngùi bên mâm cơm tự làm với nỗi nhớ nhà da diết - Ảnh 4.
Trong khi nhà nhà rộn ràng đón Tết, vẫn còn những đứa con phương xa ngậm ngùi bên mâm cơm tự làm với nỗi nhớ nhà da diết - Ảnh 5.
Trong khi nhà nhà rộn ràng đón Tết, vẫn còn những đứa con phương xa ngậm ngùi bên mâm cơm tự làm với nỗi nhớ nhà da diết - Ảnh 6.

(Ảnh: Nai lưng Thảo Sương, Trang Nguyen, Thu Thuu).

Xuề xoà hơn, sống ở nơi chỉ có chính mình bản thân mình là người Việt Nam, Xuân Trang (hiện đang du học tại Đức) chỉ kịp khiến cho một món là miến nấu, rồi khiến thêm tham gia chiếc bao mừng tuổi nữa để trang hoàng cho có không khí...

Trong khi nhà nhà rộn ràng đón Tết, vẫn còn những đứa con phương xa ngậm ngùi bên mâm cơm tự làm với nỗi nhớ nhà da diết - Ảnh 7.
Trong khi nhà nhà rộn ràng đón Tết, vẫn còn những đứa con phương xa ngậm ngùi bên mâm cơm tự làm với nỗi nhớ nhà da diết - Ảnh 8.

Thật ra, với những người đón Tết xa nhà, mâm cơm Tết chỉ là làm để có không khí thôi, chứ chẳng gì bằng đón Tết ở nhà cùng bố mẹ và người nhà. Thôi thì, qua Tết năm này lại tới Tết năm sau, hãy nỗ lực để sớm trở về nhà, ăn một cái Tết thật to với gia đình bên mâm cơm mẹ nấu nhé!

Theo Nuko - Thiết kế: Minh Trang

Helino


Xem nhiều hơn: dat xanh
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét