Nghịch lý hoạt động mua bán: Có tiền chưa chắc đã sắm được nhà | MuaBanNhaDat

Theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao, CBRE vn, năm 2020 là một năm phổ thông thách thức do yếu tố chậm rì rì cấp phép vẫn tiếp diễn và nguồn hỗ trợ vào bất động sản tiếp tục thắt chặt.

Dù vậy, theo vị chuyên gia này, đây sẽ là một năm dễ dãi cho những nhà đầu tư có được giấy phép chào bán do họ có thể tăng giá niêm yết và do vậy tăng lợi nhuận đầu cơ. Nói về thị trường nhà đất, theo CBRE vn, nguồn cung tiếp diễn hạn nhạo báng và yêu cầu cao. Nhân tố này dẫn đến hoạt động mua bán tạo lập mặt bằng giá mới đạt mức 1.902 đô la/m2, tăng 10% so với năm trước. Giá niêm yết tăng được ghi nhận tại rất nhiều các công trình chào bán trong các tháng cuối năm 2019.

Cũng theo tổ chức này, người dùng để ở mặc dầu khó khăn mua được sản phẩm trên hoạt động mua bán sơ cấp nhưng sẽ có phổ thông lựa chọn hơn trên thị trường thứ cấp với các căn hộ có tiến độ xây đắp tốt hoặc chuẩn bị bàn giao. Thị trường thứ cấp theo công ty này sẽ hoạt động tích cực hơn do nguồn cung sơ cấp khan thảng hoặc và hoạt động mua bán đã xây dựng mặt bằng giá mới. Các khu vực có hoạt động mua bán thứ cấp sôi động có thể kể đến là Huyện 2 (Thủ Thiêm, An Phú, Thạnh Mỹ Lợi), Quận 7 và Bình Thạnh.

nghich ly thi truong co tien chua chac da mua duoc nha

Thị trường bất động sản 2020 vẫn phải đương đầu với phổ thông thử thách do điều chậm rãi cấp phép

Dường như đó, giá sơ cấp căn hộ trong năm 2020 dự định sẽ tiếp tục tăng so với năm 2019. Phân khúc hạng sang sẽ duy trì vận tốc tăng giá 10% theo năm do khan hãn hữu nguồn cung. Thị phần cao cấp và trung cấp sẽ tăng chậm rãi hơn do có thêm nguồn cung mới và năm 2019 đã tạo lập mặt bằng giá mới. Mức tăng giá tại nhì thị phần này dự kiến là 5% theo năm. Thị phần dân gian duy trì mức tăng giá 2% theo năm.

Theo CBRE, trong năm 2020, vấn đề lờ lững cấp phép tiếp diễn ảnh hưởng lên nguồn cung chào bán. Hoạt động mua bán kỳ vọng sẽ có thêm khoảng 30.000 căn hộ với các dự án mới chủ công trong khoảng các quận ven đô thị: Tại khu vực phía Đông với quá trình tiếp theo của Vinhomes Grand Park (Quận 9), khu vực phía Tây với các dự án như AIO City (Bình Tân), West Gate Park (Bình Chánh), phía Bắc với PiCity (Quận 12); và phía Nam với các công đoạn tiếp theo của Eco Green Saigon, Sunshine City Saigon và Sunshine Diamond River tại Q.7.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: mua nha
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét