Năm 2020, những dự án gần trục đường đua F1 sẽ hưởng lợi - CafeLand.Vietnam

CafeLand - Bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc Savills Thủ đô nghĩ rằng việc khai trương đường đua F1 sắp tới tại khu vực Mỹ Đình ít phổ thông cũng sẽ ảnh hưởng đến thị trường bất động sản nơi đây.

Kể từ khi có thông tin Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức đua xe F1 tham gia bốn tuần 4/2020, nhất là thời điểm tuyến trục đường được khởi công tham gia ngày 20/3/2019, giá thuê mặt bằng khu chợ khu vực tuyến phố đua chạy qua đã nhích lên từng ngày.

Theo dò la, cuối năm 2018, giá thuê mặt bằng siêu thị với quy mô 25m2 trên xã Lê Quang đãng Đạo đã tăng trong khoảng 10 lên 15 triệu đồng. Giá những căn nhà mặt tuyến phố cũng tăng trong khoảng 110 triệu tiền việt lên 125 triệu đồng/m2 nhưng không có nhiều căn được rao bán, chủ chốt trong khoảng các chủ đầu tư đã sắm từ trước, nhân dịp này rao bán để kiếm lời.

Không chỉ làm tăng giá mặt bằng, kể trong khoảng khi có tuyến phố đua chạy qua, phổ biến chung cư khu vực Mỹ Đình, nhất là những lô đất bám con đường đua ở đường Trằn Hữu Dực, Nguyễn Cơ Thạch, Hàm Nghi… đã được thiết lập mặt bằng giá mới.

Đơn cử như phổ biến cư Florence 28 Trằn Hữu Dực. Phương pháp đây nhì năm, một căn hộ rộng chừng 82m2 được rao bán với giá 2,6 tỉ đồng (khoảng 31 triệu tiền việt/m2), nhưng nay đã tăng cao 2,95 tỉ đồng (35 triệu đồng/m2).

Tại khu thị trấn Mỹ Đình 2, các toà như CT3A, CT3B, CT5 giá cũng tăng so với hồi bốn tuần 7/2019 từ 21-24 triệu đồng/m2.

Thực tế cũng cho thấy, càng gần đến thời gian bốn tuần 4/2020, cơn sốt chiếm hữu BĐS ven tuyến đường đua càng nóng lên.

Phần đông các tầm thường cư từ bình dân đến cao cấp ở khu vực này đều có mức tăng từ 10 - 25% so với thời điểm cách thức đây một năm. Thậm chí, giá mặt bằng thuê kios tầng 1 của các tầm thường cư khu vực này cũng tăng tới 30-50% so với 2 - 3 quý trước đây.

TS. Nguyễn Trí Hiếu nghĩ là, khi giải đua diễn ra, lượng khách đến du lịch và làm cho việc tại Mỹ Đình sẽ gia tăng. BĐS Mỹ Đình theo đó sẽ đổi mới đáng kể.

Những công trình gần các con phố đua F1 sẽ hưởng lợi trong năm 2020.

Theo bà Đỗ Thị Thu Hằng, cùng với chuỗi hệ thống cơ sở, luôn tiện ích khu vực càng ngày càng hoàn thiện, việc khai trương tuyến đường đua F1 sắp đến ít phổ quát cũng sẽ tác động tới hoạt động mua bán BĐS tại đây, trước hết là mảng khách sạn và căn hộ cho thuê. Còn đối với các thị phần khác như căn hộ bình thường cư trong khu vực đó cũng có thể khai thác được ưu điểm.

"Thời gian diễn ra giải đua F1 có thể hấp dẫn khách nước ngoài đến khu vực này, và như vậy sẽ tác động hăng hái tới hoạt động mua bán bất động sản vòng vo đó”, bà Hằng đánh giá.

Trong một công bố vừa qua, CBRE vietnam cho nhân thức, tính từ năm 2010-2019 số lượng căn hộ phổ biến cư tại Thủ đô đã tăng cao gấp bốn lần, lên mức 304.000 căn.

Trong công đoạn 2015-2019, giá tiền các phân khúc có xu hướng tăng dần bình ổn. Riêng một số khu vực như Mỹ Đình và Long Biên ghi nhận mức tăng nhanh khoảng 70%, trong khoảng 1.070 USD/m2 năm 2015 đến 1.810 đô la Mỹ/m2 năm 2019.

Số tiền thu về từ việc bán sản phẩm bán hàng khả quan được ghi nhận ở các dự án gần hạ tầng cơ sở tốt như khu vưc Mỹ Đình, Nam Trong khoảng Liêm, khu vực quành các công trình, dự án lớn như sân chuyển di non sông, các con phố sắt trên cao, tuyến đường đua F1…

Ông Dương Đức Hiển, Giám đốc bộ phận buôn bán nhà của Savills Thủ đô, đánh giá trong tương lai, dự án BĐS nào có góc view xem được giải đua thì đó là hy vọng của hoạt động mua bán. Vì khách hàng nào cũng hiểu được tầm tác động của giải đua tương đối lớn, hấp dẫn sự ân cần của rất nhiều người địa phương.

Giới buôn bán bất động sản cũng nghĩ rằng, giá chung cư tại những nơi các con phố đua chạy qua, chi tiết là từ Hàm Nghi – Nguyễn Cơ Thạch sẽ nhích phổ thông hơn, nhưng sau giải đua sẽ được thiết lập lại mặt bằng giá cũ, những khu vực khác giá vẫn bất biến.


Tham khảo thêm: bds
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét