Năm 2020, đầu cơ BĐS theo chiến lược nào?

Vị chuyên gia này cũng nghĩ rằng, không nên nhìn hoạt động mua bán BĐS quá ảm đạm ở công đoạn này. “Theo tôi, thị trường đang trải qua giai đoạn chắt lọc và nó thực sự đang tốt lên, các đơn vị khó khăn nhau bằng năng lực. Năm 2020 được xem là năm bản lề, cung cấp cho các năm tiếp theo phát triển vững bền”, ông Lâm nhấn mạnh.

Bây chừ, khi NĐT “bỏ tiền” tham gia BĐS nhu yếu chiến lược đầu tư, không còn chuyện nhảy vào và kiếm lời liền như lúc trước. Theo ông Lâm, nếu như kiếm lời với tốc độ cao trong khoảng thời điểm ngắn thì đó là đầu tư chứ chẳng hề đầu cơ.

“Ở giai đoạn hiện nay, NĐT không nên hy vọng lời bao lăm khi bỏ tiền vào bất động sản mà xem có lỗ không. Giả dụ đầu tư tham gia phân khúc BĐS nào đó mà lãi hơn lãi suất ngân hàng là vui rồi. Tốt nhất, trong đầu tư đừng nên hy vọng mức lời cao quá, rồi lại than thở. Hiện thời không còn chuyện tậu hoàn thành tung ra là lời 30-40 triệu đồng như trước đây”, ông Lâm nhấn mạnh.

Năm 2020, đầu tư bất động sản theo chiến lược nào? - Ảnh 1.

Theo ông Lâm, trước bối cảnh bây chừ NĐT không nên đặt kì vọng quá cao về lợi nhuận. Ảnh: Hạ Vy

Theo ông Lâm, thực tại trên thị trường bất động sản sức tậu trực tiếp từ CĐT đã giảm do CĐT chưa chuẩn bị được item để đưa ra thị trường. Không chỉ ở Tp.HCM mà ở các tỉnh phụ cận cũng bị ảnh hưởng bởi yếu tố này. Bên cạnh đó, thời gian qua một số công trình của CĐT gây mất niềm tin cho khách hàng. 

“Tôi nghĩ, thị trường phát triển trong một thời gian dài, xảy ra việc không đảm bảo cũng là chuyện chung. Do tâm lý của phần nhiều người dùng là luôn kì vọng đầu tư là phải lời, hoạt động mua bán phải xoành xoạch tăng giá. Tất nhiên, hoạt động mua bán phải có tốt và xấu thì mới có động lực để thải trừ cái xấu, hoạt động mua bán vì vậy mới phát triển vững bền được”, Chủ toạ DKRA Việt Nam nhấn mạnh.

Cũng theo ông Lâm, hiện thời trên thị trường có một số dự án bất ổn làm cho bức tranh hoạt động mua bán bị chìm. Tâm lý của người dùng là thường nhìn tham gia những vấn đề thụ động để bình chọn cả hoạt động mua bán, trong khi những CĐT làm cho nghiêm trang lại ít được để ý. “Biết đâu, trước bối cảnh hoạt động mua bán như hiện giờ, đó lại chính là thời cơ cho chúng ta”, ông Lâm nhấn mạnh.

Cũng theo vị chuyên gia này, trong thời gian tới, các khu vực thức giấc lân cận Tp.HCM còn thời cơ để phát hành, NĐT vẫn có khuynh hướng đổ về. Dù thế, bài toán cần giải quyết là câu chuyện hạ tầng phải được cải thiện phổ biến. 

Dù cơ sở phổ biến nơi còn chưa tốt nhưng mặt bằng giá nhìn tầm thường vẫn tăng ít nhất 15-25%. Trước bối cảnh nguồn cung khan hi hữu như bây giờ thì giả dụ công ty nào ra được nguồn cung thì đó là ưu điểm, có thể tận dụng để đưa ra giá tiền tốt nhất, và giá thứ cấp dự báo sẽ vẫn khuynh hướng tăng mạnh.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: bat dong san
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét