Một nữ lễ tân nhiễm bệnh, công bố dịch corona tại Khánh Hòa

Bộ Y tế đã lên tiếng dịch bệnh viêm tuyến phố hô hấp cấp do chủng mới của virus corona mới (nCoV) gây ra trên khu vực tỉnh Khánh Hoà.

Căn cứ Luật phòng, chống bệnh lây truyền năm 2007 và các văn bạn dạng chỉ dẫn Luật này, trên cơ sở công bố tình trạng khẩn cấp về y tế công cộng can dự đến bệnh truyền nhiễm do chủng mới của nCoV của Doanh nghiệp Y tế Nhân loại ngày 31/01/2020 và theo bắt buộc của Chủ tịch Uỷ ban quần chúng tỉnh Khánh Hoà về việc công bố dịch bệnh viêm tuyến phố hô hấp cấp do nCoV, Bộ Y tế công bố dịch bệnh lây nhiễm tại tỉnh Khánh Hoà với các nội dung sau:

Tên dịch bệnh: Dịch viêm trục đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra. Thời điểm xảy ra dịch: ngày 31/01/2020, là thời gian xác định trường hợp đầu tiên bận rộn bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV.

Bệnh nhân nữ 25 tuổi, có liên hệ thường trú tại phường Vạn Lương, thị xã Vạn Ninh, tỉnh giấc Khánh Hoà, là lễ tân tại khách sạn.

Theo công bố giám sát dịch tễ học: bệnh nhân có xúc tiếp gần với 2 trường thích hợp người bệnh (người Trung Quốc) ngày 17/01/2020, cả 2 trường phù hợp này đã được chẩn đoán xác định với nCoV.

Bệnh phát khởi ngày 18/1/2020 với triệu chứng ho, sốt và đã lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với nCoV (ngày 31/1/2020).

Tính đến 17 giờ ngày 31/1/2020, trên địa bàn thức giấc Khánh Hoà ghi kiếm được 1 trường hợp bận bịu bệnh viêm tuyến đường hô hấp cấp do nCoV đã được thu dung, phương pháp ly và nhân tố trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hoà; số người nghi nhiễm là 23 trường phù hợp (13 trường phù hợp đã thải trừ nCoV do kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV).

Bộ Y tế cho nhân thức bệnh nhân lây qua tuyến phố hô hấp trong khoảng người sang người với tính chất, chừng nguy nan của dịch bệnh lây truyền thuộc lực lượng A, nguy cơ ở mức nguy cấp toàn cầu.

Như vậy tới nay Việt Nam đã có 6 bệnh nhân nhiễm virus corona mới, trong đó có 1 bệnh nhân đã được Bệnh viện Chi nhánh Rẫy vấn đề trị phục hồi. Những bệnh nhân dương tính với virus này đang được điều trị bí quyết ly tại rộng rãi bệnh viện với phác đồ do Bộ Y tế ban hành.

Bộ Y tế khuyến cáo các biện pháp phòng, chống dịch

a) Đối với cư dân:

- Dùng khẩu trang che miệng và mũi

- Rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn với thời gian chí ít là 20 giây;

- Giảm thiểu xúc tiếp gần với người bị ho hoặc sốt;

- Công bố cho Uỷ ban nhân dân, tập đoàn chuyên ngành y tế hoặc hạ tầng y tế nơi gần nhất khi phát hiện người mắc bệnh hoặc dấu hiệu bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV;

- Tuân hành các luật pháp về phương pháp lý và điều trị của cơ quan y tế trong trường thích hợp mắc bệnh viêm con đường hô hấp cấp do nCoV;

b) Đối với các tổ chức, tổ chức: Chấp hành các giải pháp giám sát, chống dịch theo quy định của Luật phòng, chống bệnh lây nhiễm năm 2007.

c) Các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có bổn phận hấp thu, cách thức ly, điều trị người bận rộn viêm trục đường hô hấp cấp do nCoV theo chỉ dẫn của Bộ Y tế.

Hiện trên thế giới có tổng số 11.949 ca bận bịu ,trong đó tại lục địa TQuốc 11.791.  Tổng số trường thích hợp tử vong: 259. Phần lớn ca tử trận đều tại TQuốc. Có 158 trường phù hợp bận bịu bên ngoài lục địa Trung Quốc. Hiện có 26 nước nhà, vùng cương vực (bên ngoài đất liền China) ghi nhận trường hợp mắc bệnh.

1. Thái Lan: 19 trường hợp

2. Nhật Bản: 17 trường hợp

3. Singapore: 16 trường hợp

4. Hồng Kông, Trung Quốc: 13 trường thích hợp

5. Hàn Quốc: 11 trường thích hợp

6. Đài Loan, Trung Quốc: 10 trường hợp

7. Úc: 9 trường phù hợp

8. Malaysia: 8 trường phù hợp

9. Ma Cao, TQuốc: 7 trường hợp

10. Mỹ: 7 trường phù hợp

11. Đức: 7 trường thích hợp

12. Pháp 6: trường phù hợp

13. Việt Nam: 6 trường hợp

14. Các Tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất: 4 trường hợp

15. Canada: 4 trường thích hợp

16. Ý: 2 trường thích hợp

17. Anh: 2 trường phù hợp

18. Nga: 2 trường phù hợp

19. Campuchia: 1 trường thích hợp

20. Phần Lan: 1 trường hợp

21. Ấn Độ: 1 trường hợp

22. Nepal: 1 trường hợp

23. Philippine: 1 trường thích hợp

24. Sri Lanka: 1 trường thích hợp

25. Thuỵ điển: 1 trường phù hợp

26. Tây Ban Nha: 1 trường thích hợp

Theo Thái Hà

Tiền Phong


Có thể bạn quan tâm: mua dat
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét