Mẹo trang hoàng cửa chính đón tài lộc trong năm Canh Tý | MuaBanNhaDat

Ngoài việc chuẩn bị các món ăn truyền thống ngày Tết, người Việt luôn có lề thói quét dọn, trang hoàng trang hoàng nhà cửa để đón một năm mới an lành, phồn thịnh, phúc lộc dồi dào. Ngoài ra đó, việc trang trí cửa chính rất cần thiết. Theo quan niệm của bình dân xưa, cửa chính là nơi đón tài lộc vào nhà, mang nguồn nhựa sống dồi dào, giúp các thành viên trong mái nhà gặp gỡ phổ thông hên, mối quan hệ tốt đẹp sẽ tới trong năm mới. Chính bởi vậy, dù ngổn ngang công việc đến đâu, cũng đừng bỏ lỡ các giai đoạn này nhé!

Dọn dẹp, trang hoàng cửa chính và lối vào nhà

meo trang tri cua chinh don tai loc trong nam canh ty

Cửa chính là nơi lưu thông những luồng không khí trong và ngoài nhà. Nên mọi việc trong nhà có khô nóng thông, dễ dàng hay không còn dựa vào khu vực này. Nếu như bạn trang hoàng cửa chính tiêm tất, đẹp mắt thì nguồn năng lượng hấp thu được cũng sẽ dồi dào hơn. Việc thu vén cửa chính không mất quá phổ quát thời gian, chỉ cần bạn quét sạch bụi, mảng bám, dây tơ nhện xung quanh, và sử dụng khăn tinh khiết lau cửa, kính….Sau đó, bạn có thể trang hoàng cửa chính tuỳ theo thị hiếu và đẳng cấp của chính mình.

Treo chuông gió ngoài cửa

Trong phong thuỷ, trang hoàng cửa chính với chuông gió sẽ giúp vấn đề hoà sinh khí, lôi cuốn được phổ biến năng lượng tích cực hơn. Tiếng chuông gió ngân vang mỗi khi có gió lùa nhẹ qua, sẽ thu hút sự chú ý, mời gọi những yếu tố hên, an lành tới với mái ấm bạn.

Giới thiệu các loại cây trồng phong thuỷ trước cửa chính

meo trang tri cua chinh don tai loc trong nam canh ty

Mùa xuân về báo hiệu Tết tới gần, nhiều loài hoa đẹp đua nhau khoe sắc, đây là dịp để bạn thoả sức trang trí cửa chính ngôi nhà mình. Hãy bày trí một số chậu hoa thật đẹp với ý nghĩa chào đón mùa xuân hay những loại cây phong thủy với ý nghĩa mang tới cho gia chủ một năm mới gặp đa dạng dễ dãi, hên. Những loại cây bạn có thể trang trí cửa chính để có thêm nguồn sức sống trong năm mới như: kim tiền, hoa đồng bạc, bạch mã hoàng tử, trầu bà, hoa cúc, hoa lay ơn, thược dược…

Treo chữ Phúc ngược

meo trang tri cua chinh don tai loc trong nam canh ty

Vào thời điểm Tết, người ta thường trang hoàng cửa chính với chữ Phúc ngược với kì vọng mang lại phổ biến may mắn và tốt lành trong năm mới. Cửa chính nhà bạn cũng sẽ mang đậm sắc màu đỏ truyền thống của ngày lễ. Tại sao phải treo chữ Phúc ngược? Bởi chữ Phúc ngược trong phong thủy Trung Hoa như lời gọi mời những yếu tố dễ dàng, hoàn toản đến tốc độ hơn vào năm mới.

Mở cửa chính vào buổi sáng

meo trang tri cua chinh don tai loc trong nam canh ty

Nếu như bạn tạo dựng cửa chính vào buổi sáng đầu năm mới sẽ giúp đón nguồn sinh khí vào nhà, làm cho mọi thành viên trong nhà gặp gỡ nhiều hên, kính yêu, quần chúng khỏe khoắn, vui vẻ hơn.

Bên cạnh đó, ngoài việc trang hoàng cửa chính, bạn cũng đừng quên dọn vệ sinh bao quanh khu vực lối vào nhà như lau biển số nhà, bảng tên hay quét tinh khiết đoạn đường vào nhà… Cửa ngõ cửa chính tinh khiết thì tài lộc sẽ rộng thành lập hơn, may mắn sẽ "thuận buồm xuôi gió" vào nhà hơn trong năm mới.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: gia nha dat
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét