Mặt bằng bán từng cái huyện Hoàn Kiếm hoạt động tốt nhất thị trường - CafeLand.Việt Nam

CafeLand - Theo Savills Việt Nam, trong quý 4-2019, tổng nguồn cung mặt bằng bán từng cái đạt khoảng 1,6 triệu m2, tăng 5% theo quý và 14% theo năm sau khi một trọng điểm chợ nhanh tại quận Hà Đông đi tham gia hoạt động.

Ảnh minh hoạ

“Aeon Mall Hà Đông với quy mô khoảng 74.000m2 sàn đã đi vào hoạt động, nhân tố này ảnh hưởng lớn đến nguồn cung mặt bằng bán từng cái không chỉ khu vực Hà Đông mặc cả khu vực lân cận”, bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc Phòng ban phân tích Savills Hà Nội chia sớt.

Về giá cho thuê mặt bằng bán từng cái, làng nhàng toàn thị trường khảng 105 đô la Mỹ/m2/tháng. Trong đó, các quận Đống Đa, Ba Đình có giá thuê thấp hơn, chỉ khoảng người tình so với Hoàn Kiếm. Về cho thuê, huyện Hoàn Kiếm cũng đạt công suất cao nhất, tới 95%.

Giá thuê gộp trung bình tầng trệt trong quý 4-2019 tăng 2% theo quý nhưng giảm -1% theo năm, trong khi công suất thuê giảm -1 điểm xác suất theo quý và tăng 2 điểm phần trăm theo năm. Khu vực phía Tây ghi kiếm được có sự cải thiện tốt nhất.

Năm 2020, dự định sẽ có 14 công trình gia nhập hoạt động mua bán và cung cấp 88.000m2 mặt bằng bán lẻ.

“2019-2020 có một lượng cung lớn đi ra hoạt động mua bán, phần nhiều nguồn cung nằm ở phần chân đế. Nguồn cung tương lai nằm chủ đạo ở khu vực phía Tây và các quận nội đô”, bà Hằng cho hay.


Có thể bạn quan tâm: bds
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét