Kiên Giang tính bỏ "lệnh" cấm phân lô bán nền ở Phú Quốc

Chủ tịch UBND tỉnh giấc Kiên Giang vừa giao các sở lĩnh vực tác dụng tỉnh phân tích, tham vấn để trình xin quan niệm của Thường trực Thức giấc ủy và Ban Thường vụ Tỉnh giấc ủy hài lòng cho hoàn thành hiệu lực công văn số 651 do UBND tỉnh ban hành tham gia ngày 15/5/2018 đối với việc tạm bợ dừng phân lô, tách thửa hoặc biến đổi mục đích dùng đất trên địa bàn huyện đảo Phú Quốc.

Theo đó, sau khi nghe đại diện Sở Khoáng sản và Môi trường thông báo buộc phải và trên cơ sở quan niệm của Ban Thường vụ Quận ủy Phú Quốc cùng các ngành chức năng có can hệ, UBND thức giấc Kiên Giang đã ban hành hình định quy định diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên khu vực tỉnh giấc.

Nội dung của quyết định này đã qui định rõ ràng, cụ thể về diện tích, vấn đề kiện tách thửa, chuyển mục đích sử dụng đất… để bảo đảm giữ vững nghiêm ngặt trạng thái phân lô, tách thửa, chuyển mục đích dùng đất và xây dựng phi pháp, nhất là trên đất nông nghiệp.

Thành ra, UBND thức giấc thống nhất chấm dứt hiệu lực công văn 651 đã ban hành trước đây sau khi có quan niệm hài lòng của Túc trực Tỉnh giấc ủy.

"Túc trực UBND thức giấc đã thống nhất trình Thức giấc ủy cho quan điểm về việc kết thúc hiệu lực của công văn 651 vì đây là chỉ đạo của Tỉnh giấc ủy. Bởi thế, khi nào Tỉnh giấc ủy thống nhất theo buộc phải này thì UBND thức giấc sẽ chính thức ban hành văn bản có can dự để các cấp tác dụng cùng UBND thị xã Phú Quốc thi hành trong thời gian đến", Phó chánh văn phòng UBND thức giấc Kiên Giang Trần Công Danh tin tức với tạp chí.

Trước đó, vào tháng năm/2019, UBND quận Phú Quốc đã có văn phiên bản chỉ huy về việc nhất thời ngưng biến đổi mục đích dùng đất đối với các trường phù hợp phân lô, tách thửa diện tích dưới 500m2. Trong khoảng công văn này, hiện giờ tình trạng trao đổi, chuyển nhượng đất đai trên khu vực quận Phú Quốc bớt nhiệt, dù giá bán vẫn ở mức cao.

Cùng với đó, Bí thư Tỉnh giấc ủy Kiên Giang Nguyễn Thanh Nghị cũng đã có công văn gửi UBND thức giấc về việc đẩy mạnh công việc điều hành, rà soát và giải quyết các yếu tố can dự đất đai ở Phú Quốc.

Tỉnh giấc ủy Kiên Giang yêu cầu UBND thức giấc chỉ huy Sở Tài nguyên và Không gian rà soát, rà soát để giải quyết nghiêm những trường phù hợp vi phạm về quản lý đất đai tại thị xã Phú Quốc. Đối với các trường thích hợp được cấp giấy đạt yêu cầu quyền sử dụng đất cấp không đúng quy định thì kiên quyết thu hồi. Tiếp diễn rà soát lớp lang, thủ tục cấp sổ đỏ và thi hành nghiêm pháp luật về đất đai và quy hoạch được phê phê chuẩn ở Phú Quốc.

Khác lạ, Tỉnh giấc ủy Kiên Giang đòi hỏi kiểm tra, giải quyết việc tách thửa, phân lô trên địa bàn theo qui định. Kiên quyết giải quyết các trường hợp tự quy hoạch, tự tiện chuyển mục đích dùng đất trong khi chưa được cấp thẩm quyền cho phép.


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét