Khai vận năm Canh Tý 2020: Nhà hướng nào 'đón lành hạn chế dữ', làm cho gì để cát tường như ý?

Tùy theo đó ta cũng sẽ bài trí những vật trang trí trước cửa nhà để được cát tường như ý cũng như xua đuổi những tà khí không ước muốn. 

Nhằm giúp gia chủ chủ động hơn trong việc xử sự phù hợp cho ngôi nhà của bản thân mình, dưới đây là những tác động cụ thể và lời khuyên để "đón lành hạn chế dữ" cho từng hướng nhà trong năm mới Canh Tý.

Dưới đây là cụ thể dòng năng lượng của từng hướng nhà được chuyên gia phong thuỷ Phạm Cương đưa ra danh sách, cũng như cách thức bài trí các vật phẩm phong thuỷ để tăng nhanh năng lượng cho từng căn nhà:

Nhà hướng Đông Bắc: Trong năm Canh Tý sẽ nhận dòng năng lượng số 1, tức sao Nhất Bạch trong phong thủy cổ điển.

Năng lượng mang số 1 là dòng năng lượng tốt, lợi về công danh, khoa bảng, học thức, những chuyện sung sướng, có hỷ sự như hôn nhân, xum họp, thành công trong công tác… Nên treo những xâu tiền hoặc chuông gió trước nhà hoặc một bể cá trong phòng khách ngay nơi cửa ra tham gia để tăng cường năng lượng khu vực này.

Nhà hướng Nam:  Theo phong thủy cổ điển, trong năm Canh Tý sẽ đón sao Nhị Hắc mang dòng năng lượng số 2.

Năng lượng mang số 2 là một trong những dòng năng lượng rất xấu, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và mối quan hệ của các thành viên trong mái nhà, hao tán tiền tài vào những việc không đáng có. Để khắc giễu cợt lại những điểm xấu này, trong những ngày đầu năm mới, gia chủ nên treo một chuông gió bằng đồng trước cửa chính của căn nhà. Dùng những đồ trang trí bằng kim khí phát ra tiếng động làm những năng lượng xấu này tiêu tan đi, không gây ảnh hưởng thụ động đến cuộc sống của mái nhà trong cả một năm sắp đến.

Nhà hướng Bắc: Đón năng lượng số 3 hay theo khoa Phong thủy cổ kính là sao Tam Bích.

Năng lượng mang số 3 là dòng năng lượng mang khuynh hướng xấu dễ mang tới những xích mích, kiện tụng, lợi cho nguời nam chủ nhân, mang bất lợi đến cho người nữ… Nên trải thảm đỏ trước cửa nhà hoặc treo đèn lồng đỏ hoặc dán chữ Phúc trên nền giấy đỏ sẽ hóa giải ăn hại và tăng mạnh năng lượng khu vực này.

Nhà hướng Tây Nam: Trong năm Canh Tý sẽ kiếm được dòng năng lượng số 4, tức sao Tứ Lục trong phong thủy cổ kính. 

Năng lượng mang số 4 là dòng năng lượng tốt, chủ về văn chương, thi cử, học thức, tiếng tăm … Trong năm Canh Tý, nên sử dụng những thiết bị trang hoàng chứa nước nhỏ tuổi hay những tấm thảm màu xanh nước biển trải trước cửa phòng khách để đẩy mạnh thêm những nguồn năng lượng tốt cho căn nhà của bản thân.

Nhà hướng Đông:Đón năng lượng số 5 hay theo khoa Phong thủy cổ đại là sao Ngũ Hoàng. 

Năng lượng mang số 5 là dòng năng lượng xấu nhất trong năm, chủ về bệnh tật, tai nạn, vừa làm cho hao tán tiền của lại đem tới nhiều điều kém hên trong công tác làm cho ăn. Vì vậy, đối với nhà cửa hướng Đông Bắc trong năm Canh Tý nên giữ cho lặng tĩnh, tránh đập phá, sửa chữa, động thổ, chặt cây lớn… 

Năm Canh Tý này, Ngũ Hoàng rơi vào hướng Đông kiếm được thêm sự ủng hộ trong khoảng hướng này khiến cho tác hại của dòng năng lượng này càng ghê gớm hơn, vì thế trước cửa nhà chúng ta nên treo chuông gió 6 ống rỗng, khiến bằng kim loại hoặc đặt cặp Kỳ lân đồng, Khỉ, Cóc bằng đồng trước cửa hay treo xâu tiền kim loại cổ nhằm hóa giải những dòng năng lượng xấu này và thúc đẩy những năng lượng tốt sẵn có.

Nhà hướng Đông Nam: Theo phong thủy cổ đại, trong năm Canh Tý sẽ đón sao Lục Bạch mang dòng năng lượng số 6.

Năng lượng mang số 6 là dòng năng lượng tốt, chủ về danh chức, oai quyền, có xu hướng dễ dãi trong qui định, chính quyền, mang lại phổ biến cơ hội cho thăng tiến danh chức trong năm Canh Tý. Trong năm 2020 nên ưu tiên sử dụng những vật dụng màu quà trong phòng khách của căn nhà hoặc có thể sử dụng đôi Kỳ lân, Tỳ hưu, Thiềm thừ đồng hoặc bằng đá đặt trước cửa để nghinh đón những dòng năng lượng tốt lành này mang tới trong cả năm.

Nhà hướng Tây Bắc: Đón năng lượng số 8 hay theo khoa Phong thủy cổ đại là sao Bát Bạch.

Năng lượng mang số 8 là năng lượng tốt nhất trong năm Canh Tý, vừa là dòng năng lượng chủ đem tới mọi sự dễ ợt, hên trong cho tài lộc và khác lạ về điền trạch… Để giúp những dòng năng lượng này thuận lợi tiến tham gia ngôi gia của mình hơn, gia chủ nên treo đèn lồng đỏ hay dùng đôi câu đối trước cửa nhà, trang trí ngày tết với những quả cầu pha lê, thiết bị làm cho bằng gốm sứ, đặt bể cá cảnh hoặc ang nước nhỏ dại trước sảnh để kích thích nguồn năng lượng này…

Nhà hướng Tây: Trong năm Canh Tý sẽ nhận dòng năng lượng số 9, tức sao Cửu Tử trong phong thủy cổ kính.

Năng lượng mang số 9 là dòng năng lượng tốt chủ về văn chương, tiếng tăm. Để giúp những dòng năng lượng này thuận lợi tiến tham gia ngôi gia của chính mình hơn, chúng ta nên sử dụng triệt để tối đa những không gian trước cửa nhà để chia thành những không gian cây trồng, hoặc treo đèn lồng đỏ truớc nhà vừa tạo cảm giác thoải mái lại kích thích, tăng mạnh nguồn năng lượng tốt lành này.

Bình An

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem tại: dat xanh
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét