Honda đóng cửa nhị nhà máy tại China vì virus corona

Honda TQuốc vừa ra tuyên bố sẽ đóng cửa nhị nhà máy chế biến xe máy tại Thiên Tân và Taicang cho đến ngày 9/2. Theo dự định lúc đầu, việc đóng cửa sẽ diễn ra tham gia thời điểm Tết Nguyên đán trong khoảng ngày 25/1 đến hết ngày 30/1, tất nhiên do sự bùng phát của virus corona, Chính phủ Trung Quốc đã yêu cầu đa dạng công ty đóng cửa ít ra cho đến ngày 8/2.

Hai nhà máy đóng gói xe máy Honda bị tác động được điều hành bởi Sundiro Honda Motorcycle Company, một công ti con của Honda TQuốc có hội sở tại Thượng Hải.

Honda đóng cửa hai nhà máy tại Trung Quốc vì virus corona - Ảnh 1.

Phổ quát nhà máy sản xuất của Honda phải xong xuôi hoạt động vì lo âu virus corona.

Nhà máy Honda Thiên Tân có công suất đóng gói hàng năm là 350.000 xe máy trong khi nhà máy Taicang có thể chế biến 500.000 chiếc. Nhị nhà máy này chế biến khoảng 40% tổng sản lượng xe máy của Honda tại TQuốc. Ba nhà máy khác chế biến ô tô của Honda được đặt tại Vũ Hán cũng đang trong tình trạng đóng cửa, xong xuôi đóng gói hoàn toàn, các cơ sở vật chất này chưa có lên tiếng ngày nào sẽ hoạt động quay về.

Trong một cuộc họp báo cách đây không lâu, Bộ trưởng Bộ Y tế Nước nhà TQuốc Ma Xiaowei để ý rằng sự bùng phát virus corona là rất tinh vi vì nó có thể lây nhiễm ngay cả trong thời điểm ủ bệnh. Điều này khác với các loại dịch khác bao gồm SARS và MERS vì chúng không lây nhiễm trong thời điểm ủ bệnh.

Theo Ngọc Khánh

VTC News


Tham khảo thêm: dat xanh
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét