Hội An phát không lấy phí khẩu trang y tế cho du khách để phòng giảm thiểu virus Corona

Những ngày qua, phổ quát du khách đến thăm quan thị trấn cũ kĩ Hội An (tỉnh Quảng Nam) cảm thấy ấm lòng vì sự niềm nở của chính quyền đô thị cổ hàng trăm năm tuổi này.

Theo ghi kiếm được của PV, phần lớn các du khách khi đến thăm quan Hội An, đều được phát free khẩu trang y tế để phòng chống bệnh viêm con đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) - dịch bệnh có nguy cơ lây lan trong khoảng Vũ Hán (Trung Quốc).

Hội An phát miễn phí khẩu trang y tế cho du khách để phòng tránh virus Corona - Ảnh 1.

Du khách đến tham quan phố cổ lỗ Hội An được phát khẩu trang không tính phí.

Bà Trương Thị Ngọc Cẩm - Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao & Truyền thanh – Truyền hình TP Hội An, chia sớt: "Sau 3 ngày Tết thành lập cửa free, khởi đầu trong khoảng mùng 4, chúng tôi mở đầu bán vé tham quan trở lại. Cũng từ thời điểm này, cứ khách du lịch tới sắm vé tham quan thì nhân viên của trọng tâm sẽ phát không tính phí khẩu trang y tế để du khách sử dụng".

Theo đó, tại 11 quầy vé tham quan phân bổ khắp các trục tuyến đường dẫn cửa ngõ khu xã cũ kĩ, các viên chức ngành ngao du của Hội An, kế bên công việc bán vé thì cố nhiên thi hành nhiệm vụ phát khẩu trang free cho du khách.

Hội An phát miễn phí khẩu trang y tế cho du khách để phòng tránh virus Corona - Ảnh 2.

Toàn bộ du khách đều bịt khẩu trang y tế khi tham quan phường cổ Hội An (Quảng Nam).

Hội An phát miễn phí khẩu trang y tế cho du khách để phòng tránh virus Corona - Ảnh 3.

Một đội ngũ du khách vừa được viên chức du lịch tại Hội An phát khẩu trang y tế miễn phí.

Can dự tới tình hình phòng chống bệnh viêm tuyến phố hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV), UBND TP Hội An cho biết, đến thời điểm hiện hiện tại, địa phương này chưa phát hiện ca nhiễm nCoV nào. Tất nhiên, nguy cơ dịch bệnh cũng không nhỏ xíu do lượng khách Trung Quốc tới tham quan và tạm trú khá cao.

Để chủ động phòng và kiểm soát dịch, Hội An quyết định lập Ban chỉ đạo phòng chống bệnh viêm trục đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona; xây dựng tuyến phố dây nóng để tiếp nhận thông tin và xử lý kịp thời các ca nghi nhiễm qua các số máy tính bảng 0914.478.489 hoặc 0967.771.313.

Theo Hà Nam

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dat xanh
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét