HLV Park Hang Seo: “Thất bại này là bài học lớn”

- HLV Park Hang Seo thừa nhận U23 vn có một giải đấu không chiến thắng và đây là một bài học lớn để đa số phải khiến tốt hơn nữa trong mai sau.

Hiện ra với gương mặt rất bi thảm sau trận U23 vietnam thua Triều Tiên, qua đó chính thức bị loại tại VCK U23 châu Á 2020, HLV Park Hang Seo giãi bày: “Tôi dùng Bảo Toàn vì tôi muốn chuyển sang sơ đồ 4 hậu vệ và tôi muốn đội bóng có thêm sự lựa chọn khi tấn công. Tiếc rằng yếu tố đó đã không phát huy hiệu quả. 

HLV Park Hang Seo: “Thất bại này là bài học lớn”
HLV Park Hang Seo kiếm được bổn phận về chính mình sau khi U23 vietnam bị loại sớm U23 châu Á 2020

Phần nhiều các cầu thủ đều đã nỗ lực thi đấu hết bản thân và giờ có lẽ chẳng hề là lúc phù hợp để nói về bất cứ tư nhân cầu thủ nào”.

U23 vn đã thi đấu với áp lực phải thắng và mong chờ hên ở trận đấu còn lại, tuy nhiên HLV Park Hang Seo khẳng định ông và các học sinh chỉ dồn vào một chỗ tham gia trận gặp mặt Triều Tiên: “Khi cuộc chiến diễn ra, chúng tôi chỉ dồn vào một chỗ tham gia trận đấu mà không quá đon đả đến kết quả của trận đấu UAE với Jordan. Thật nhớ tiếc vì U23 Việt Nam đã không làm được kết quả như trông đợi”.

Dù trở thành cựu Á quân, chia tay giải từ vòng bảng, nhưng HLV Park Hang Seo thể hiện sự quan trọng thất bại này là bài học, và cũng là động lực để bóng đá vn sản xuất trong tương lai, khác lạ là ĐTQG.

HLV Park Hang Seo: “Thất bại này là bài học lớn”
Thầy Park không trách Tiến Dũng...

Năm nay, chúng ta không còn các giải đấu cho màn chơi U23 nữa. Vì thế, chúng ta sẽ dồn vào một chỗ tối đa cho ĐTQG với các cuộc chiến quan trọng ở vòng loại World Cup 2022”, thầy Park chia sẻ.

HLV Park Hang Seo đã không trách thủ thành Bùi Tiến Dũng, dù đã bận bịu sai trái nguy hiểm dẫn đến trận thua của U23 Việt Nam trước Triều Tiên: “Tôi tất nhiên không thể vui với kết quả này và những sai lầm như của Tiến Dũng trong trận đấu.

Tất nhiên, tôi biết rằng bản thân Tiến Dũng còn là người bi đát hơn tôi. Dù sao cậu ấy cũng là cầu thủ tốt và cần phải vượt qua những gian truân để trưởng thành hơn trong tương lai”.

Bổn phận cao nhất trong mỗi giải đấu luôn thuộc về HLV trưởng. Tôi sẽ xem lại toàn cục hành trình của đội ở giải đấu năm nay để nhìn nhận rõ lại thất bại này. Tôi sẽ xem đây là bài học để có thể khiến tốt hơn nữa trong các giải đấu ở mai sau”, HLV Park Hang Seo chốt lại.

Song Ngư


Xem thêm: dat xanh
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét