Giải bóng rổ lớn nhất quả đât gửi hàng triệu đô la Mỹ giúp sức TQuốc và Vũ Hán chặn lại đại dịch Corona

Virus Corona đang là vấn đề nóng trên toàn nhân loại bởi chừng mực nguy hiểm và kĩ năng lây lan nhanh của nó. Tính đến 23h30 ngày 30-1 (giờ vietnam), theo báo South China Morning Post, số ca nhiễm virus Corona trên toàn cầu lên tới 8.241 trường phù hợp, bao gồm 8.123 ca nhiễm bệnh và 171 trường phù hợp tử chiến ở TQuốc.  

Giải bóng rổ lớn nhất thế giới gửi hàng triệu USD giúp đỡ Trung Quốc và Vũ Hán ngăn chặn đại dịch Corona - Ảnh 1.

Virus Corona đang là yếu tố đau đầu của cả trái đất. Ảnh: Hector RETAMAL/ AFP

Cả thế giới đang phổ biến tay chặn đứng sự lây lan của loại virus nguy khốn này, mới nhất NBA cũng có những động thái hỗ trợ đầu tiên. Được nhân thức, NBA đã quyên tặng 10 triệu quần chúng tệ (1,44 triệu đô la Mỹ) cho thành phố Vũ Hán, cùng bộ thiết bị y tế giá trị khoảng 2 triệu quần chúng. # tệ cho một bệnh viện địa phương để cung cấp chống lại sự lây lan của virus Corona, bất chấp mối quan hệ xấu giữa 2 bên.

Thời gian qua, mối quan hệ giữa NBA và China không được tốt đẹp sau những phát ngôn thiếu thận trọng liên quan đến chính trị của Daryl Morey - giám đốc sport của Houston Rockets. Sau đó, Yao Ming và liên đoàn bóng rổ China đã tuyên bố sẽ tẩy chay toàn cục các hoạt động của NBA trên bờ cõi nước mình. Thế nhưng mối quan hệ bít tất tay giữa 2 bên phần nào "giảm nhiệt" sau hành động bác ái này của NBA.

Giải bóng rổ lớn nhất thế giới gửi hàng triệu USD giúp đỡ Trung Quốc và Vũ Hán ngăn chặn đại dịch Corona - Ảnh 2.

NBA đã bỏ dở những găng tay thời gian qua và tầm thường tay giúp Vũ Hán chống lại đại dịch này.

Trước những tình tiết nguy khốn của virus Corona, TQuốc đã ban hành phổ thông đạo luật để cản trở sự lây lan của dòng virus nguy nan này, trong đó có cả luật cấm tụ tập đông người. Đặc biệt là lệnh kiểm dịch lớn nhất trong lịch sử loài người – phong tỏa 16 đô thị, với tổng cộng gần 50 triệu dân.

Tại cuộc họp báo ở Geneva diễn ra lúc gần 3h sáng 31/1 (giờ Việt Nam), Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus gọi vi rút Corona mới là "mầm bệnh chưa được biết tới lúc trước và đã leo thang thành một ổ dịch chưa từng thấy". Đồng thời tuyên bố sự bùng phát chủng virus Corona mới trong khoảng Trung Quốc là "hiện trạng khẩn cấp y tế thế giới".

Cho tới nay, virus Corona được cho là lây lan gần giống bí quyết lây truyền bệnh cúm, khi người bệnh ho hay hắt xì hơi. Theo các chưng sĩ, mặc dầu loại virus này không dễ lây lan như bệnh sởi, nhưng nó có thể lan truyền theo phổ quát phương pháp. Khác với các virus lây trong không khí có thể di chuyển xa, virus Corona lây lan khi người nhiễm virus ho hay hắt xì hơi bắn nước bọt trong phạm vi 1 - 2 mét, người khác có thể nhiễm virus này ví như chạm tay tham gia bề mặt dính nước miếng của người bệnh sau đó đưa tay lên gần mũi hoặc miệng.

Vì vậy bộ y tế khuyên cáo cư dân khi ra tuyến phố luôn mang khẩu trang và tránh những nơi đông đúc.

Theo VH

Helino


Xem tại: dịch vụ nhà đất
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét