Giá nhà hạng sang có thể lên 35.000 đô la mỗi m2 - VnExpress Kinh Doanh

Căn hộ hạng sang tại TP HCM và Hà Nội đang nằm ở chu kỳ tăng giá với tốc độ cao và sẽ tiếp diễn leo thang trong thập niên đến.

CBRE vietnam vừa thông báo lên tiếng chuyên đề về hoạt động mua bán căn hộ hạng sang và dự báo giá của nả phân khúc này sẽ còn phổ biến cô động và phát triển theo chiều hướng hạng sang có tức là không có giới hạn.

Bà Dương Thùy Dung - Giám đốc cấp cao CBRE vn phản hồi, trong 10 năm tới giá nhà hạng sang tại hoạt động mua bán vietnam có thể tăng phi mã và đạt mức 35.000 USD mỗi m2. Đây là phân khúc nhà ở đặc biệt chỉ dịch vụ một vài ít lực lượng đối tượng khách hàng siêu giàu.

Chuyên gia này cho biết thêm, theo bảng phân hạng nhà ở căn cứ trên giá niêm yết, giá khởi điểm của phân khúc hạng sang là 4.000 USD mỗi m2, trên thực tế giá bình quân bây giờ vượt ngưỡng 6.000 đô la Mỹ mỗi m2 và vùng giá cao nhất ở phân khúc này từng hình thành căn hộ hạng sang tiệm cận 10.000-15.000 đô la Mỹ mỗi m2.

Các bất động sản cao cấp và hạng sang ở khu trung tâm TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Các bất động sản cao cấp và hạng sang ở khu trọng tâm TP HCM. Ảnh: Vũ Lê.

Từ năm 2017 đến đầu quý IV/2019, tức trong vòng 3 năm mới đây, căn hộ hạng sang tại khu trọng điểm TP HCM tăng giá đến 40%. Trong biểu đồ phát hành của chu kỳ BĐS hạng sang khu vực Đông Nam Á, TP HCM và Hà Nội đều đang nằm ở chu kỳ tăng giá nhanh.

Với rất nhiều bộ tiêu chuẩn vượt bậc so với phần còn lại của thị trường trong khoảng vị trí quà, tiện ích dịch vụ 5 sao, thương hiệu uy tín, bảo mật phổ quát lớp cho tới chất lượng xây dựng cao cấp, thiết kế thông minh, hầu hết những nhân tố này giải mã định nghĩa hạng sang có nghĩa là không giới hạn.

Các sản phẩm này hướng tới có cầu thang máy riêng, có chuỗi hệ thống lọc không khí trong lành, bảo đảm tính riêng tây, phục vụ như khách sạn 5 sao, nhãn hàng mạnh, lối sống thân thương với môi trường, có gu thẩm mỹ kiến tạo, kiến trúc độc đáo, sáng tạo.

Bà Dung đánh giá, giới siêu giàu vietnam tăng mạnh sẽ góp phần mở mang nguồn cầu ở phân khúc nhà ở luxury này. Ở lực lượng nhà đầu tư ngoại, những khách hàng tiềm năng của thị phần BĐS hạng sang là những tỷ phú gốc Á, trong đó các tỷ phú Hàn Quốc có chừng ân cần cực lớn tới của nả quý phái. Nhân tố này củng cố thêm vị thế của Việt Nam là một trong những thị trường mới nổi và đầy tiềm năng ở thị phần bất động sản hạng sang.

Vũ Lê


Tham khảo thêm: bds
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét