Giá dầu châu Á lao dốc sau dự đoán của IEA về hoạt động mua bán dầu hoả - CafeLand.Việt Nam

Giá dầu châu Á giảm phiên chiều 22/1 sau khi Tập đoàn Năng lượng Quốc tế (IEA) dự báo thị trường sẽ dư cung trong nửa đầu năm 2020, qua đó đào thải lo lắng về đứt quãng nguồn cung dầu trong khoảng Libya.

Giá dầu châu Á lao dốc sau dự báo của IEA về thị trường dầu mỏ. Ảnh minh họa: TTXVN

Theo đó, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 30 xu Mỹ (tương đương 0,5%) xuống 64,29 đô la Mỹ/quan tài tham gia lúc 14 giờ 31 phút (theo giờ vietnam). Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 33 xu (khoảng 0,6%) xuống 58,05 USD/thùng. Cả hai loại dầu này đều đã giảm 0,3% trong phiên ngày 21/1.

Phát biểu bên lề Diễn đàn Kinh tế Trái đất (WEF) tại Davos (Thụy Sỹ), chủ tịch IEA, ông Fatih Birol cho biết hoạt động mua bán nhiều tài năng sẽ dôi thừa một triệu hòm dầu mỗi ngày trong nửa đầu năm nay.

Đó là lý do mà những sự cố vừa qua như vụ giết hại một tướng quân đội của Iran và tình hình bất ổn tại Libya đã không làm giá dầu trên hoạt động mua bán quốc tế “leo thang” trong thời gian dài.

Dường như đó, hoạt động mua bán nguồn vốn thế giới đang trở nên bất an trước sự sinh ra của chủng vi-rút Corona mới trong khoảng TQuốc và lo lắng tác động của một đại dịch tiềm năng có thể gây ra đối với vững mạnh kinh tế thế giới.

Sự bùng phát của dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona đã “khuấy động” ký ức về đại dịch SARS hồi năm 2002-2003. Trong một chú ý gửi đến đối tượng mua hàng, ngân hàng Goldman Sachs nói ví như dịch bệnh mới phát hành đến quy mô gần giống như SARS, ảnh hưởng đến hoạt động chuyển động và lớn mạnh kinh tế, yêu cầu về dầu có thể giảm 260.000 hậu sự/ngày.

Goldman Sachs phản hồi những lo ngại về ý định năng lượng do ảnh hưởng tiềm ẩn từ dịch bệnh sẽ giúp "hóa giải" những không may về ngăn cách nguồn cung ở Libya, Iran và Iraq. Điều này có thể dẫn tới sự bất định của giá dầu giao ngay trong những tuần tới, song tác động của nó đối với các nhân tố cơ bản trên hoạt động mua bán dầu mỏ vẫn còn hạn dè bỉu.

H.Thủy (BNews)

Mọi tin tức bài vở hoặc quan điểm đóng góp cũng như thắc bận bịu can dự tới thị trường bất động sản xin gửi về liên hệ email: banbientap@cafeland.Việt Nam; Đường dây hot: 0942.825.711.


Tham khảo thêm: dat xanh
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét