Giá đất thị xã Ninh Kiều, Cần Thơ: Gần 80 triệu đồng/m2 - CafeLand.Vietnam

Bảng giá đất ở cao nhất tại các huyện của Cần Thơ là 10-78 triệu tiền việt/m2, tại các huyện 3,3-5,5 triệu đồng/m2.

UBND TP Cần Thơ gần đây đã ban hành Quyết định số 19 qui định bảng giá đất định kỳ năm năm (2020-2024) trên địa bàn TP Cần Thơ.

Con đường Hoà Bình có giá đất cao nhất toàn Cần Thơ. Ảnh: Nhẫn Nam

Theo đó, Phụ lục I là bảng giá đất trồng cây hàng năm bao gồm đất trồng lúa, đất trồng cây hàng năm khác, đất nuôi trồng thủy sản. Phụ lục II là bảng giá đất trồng cây lâu năm. Phụ lục III.1-III.9 là bảng giá đất ở tại thị trấn và nông thôn. Phụ lục IV.1-IV.9 là bảng giá đất thương mại, phục vụ tại thành phố và tại nông thôn. Phụ lục V.1-V.9 là bảng giá đất đóng gói, kinh doanh phi nông nghiệp ko phải là đất thương nghiệp, dịch vụ tại thành phố và tại vùng quê.

Mức giá các loại đất qui định tại quyết định này được áp dụng để làm cho căn cứ tính tiền sử dụng đất khi Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất ở của hộ mái nhà, tư nhân đối với phần diện tích trong hạn mức; cho phép chuyển mục đích dùng đất từ đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp chẳng hề là đất ở sang đất ở đối với phần diện tích trong hạn mức giao đất ở cho hộ gia đình, cá nhân.

song song, giá tiền sử dụng để tính thuế sử dụng đất; tính phí và lệ phí trong quản lý, sử dụng đất đai; tính tiền xử phạt vi phạm hành chính trong ngành đất đai; tính tiền bồi hoàn cho Nhà nước khi gây thiệt hại trong quản lý sử và dùng đất đai; tính trị giá quyền sử dụng đất để trả cho người tự nguyện trả lại đất cho Nhà nước đối với  trường thích hợp đất trả lại là đất Nhà nước giao đất có thu tiền dùng đất, thừa nhận quyền sử dụng đất, đất thuê trẻ tiền thuê đất một lần cho cả thời điểm thuê.

Theo quyết định, đối với đất ở tại thành phố, mỗi tuyến trục đường thị trấn thành phố được phân thành đa dạng đoạn có khả năng sinh lợi và kết cấu hạ tầng không giống nhau. Tùy theo mức sinh lợi và kết cấu cơ sở từng đoạn đường của tuyến con đường đó để xác định giá đất trong khoảng thấp tới cao. Mỗi tuyến đường chia ra làm bốn vị trí…

Giá đất ở cao nhất tại quận Ninh Kiều là các con phố Hòa Bình với 78 triệu tiền việt/m2. Tiếp đến là tuyến phố Nguyễn Trãi có giá 50 triệu tiền việt/m2. Mức giá cao thứ ba là 48 triệu đồng/m2 bao gồm các tuyến tuyến phố Châu Văn Liêm, Nhị Bà Trưng (đoạn từ nhà hàng Ninh Kiều tới tuyến đường Nguyễn An Ninh), Lý Tự Trọng (đoạn từ È Hưng Đạo đến Trường ĐH Cần Thơ, khu III), Nguyễn An Ninh, Nguyễn Thái Học và Võ Văn Tần.

Giá đất ở cao nhất tại thị xã Bình Thủy là con đường Bí quyết Mạng 04 tuần Tám với giá 13,5 triệu tiền việt/m2. Giá đất ở cao nhất tại quận Cái Răng là 10 triệu tiền việt/m2, bao gồm các con đường như Duy Tân, Đinh Tiên Hoàng, Hàm Nghi, Lê Thái Tổ, Lý Thường Kiệt (đoạn từ Ngô Quyền tới cầu Cái Răng), Ngô Quyền.

Giá đất ở cao nhất tại thị xã Ô Môn là các con phố 26 04 tuần 3 với giá 15,4 triệu tiền việt/m2. Giá đất ở cao nhất tại huyện Thốt Nốt là 13,2 triệu tiền việt/m2 bao gồm các đường như Bạch Đằng, các con phố bờ kè, Hòa Bình, Lê Lợi (đoạn từ quốc lộ 91 đến bến đò Tân Lộc), Lê Thị Tạo (đoạn trong khoảng Lê Lợi đến Phan Đình Giót), Nguyễn Thái Học, quốc lộ 91 (đoạn trong khoảng cầu Thốt Nốt tới Sư Vạn Hạnh), Thoại Ngọc Hầu, Tự Do.

Giá đất ở cao nhất tại nhì thị xã Phong Điền và Thới Lai là 5,5 triệu đồng/m2. Giá đất ở cao nhất tại quận Vĩnh Thạnh là 3,3 triệu đồng/m2, còn tại thị xã Cờ Đỏ là 3,85 triệu tiền việt/m2. 


Xem nhiều hơn: gia nha dat
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét