Dịch viêm phổi cấp Vũ Hán đang lan rộng, Bộ Y tế khuyến cáo 5 giải pháp phòng ngừa

13 tỉnh giấc China ghi nhân có ca bận rộn bệnh

Chuỗi hệ thống giám sát bệnh lây truyền của vn, Trọng tâm đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam (PHEOC Việt Nam), Tập đoàn Mối manh chấp hành Điều lệ Y tế quốc tế vn cho nhân thức, tới ngày 23/1, TQuốc đã ghi nhận 541 trường thích hợp bận rộn bệnh, trong đó có 17 trường hợp tử vong, 15 viên chức y tế bị nhiễm bệnh.

Dịch viêm phổi cấp do virus corora đang có những cốt truyện tinh vi tăng số ca mắc bệnh và truyền nhiễm sang phổ thông tỉnh của Trung Quốc. Các trường phù hợp bận rộn bệnh được ghi kiếm được tại 13 tỉnh/thị trấn gồm: Hồ Bắc, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Trùng Khánh, Quảng Đông, Chiết Giang, Sơn Đông, Giang Tây, Hà Nam, Hồ Nam, Tứ Xuyên và Vân Nam.

Bây giờ, bệnh viêm phổi cấp đã ghi kiếm được số ca bận rộn tăng tại Thái Lan với 04 trường phù hợp nhập cư mắc. Hình như, một số khu vực và vùng lãnh thổ đã ghi kiếm được các trường thích hợp bệnh xâm nhập như: Nhật Phiên bản (01 trường phù hợp), Hàn Quốc (01 trường thích hợp), Đài Loan (01), Hoa Kỳ (01), Ma Cao (01), Hồng Kông (01).

Dịch viêm phổi cấp Vũ Hán đang lan rộng, Bộ Y tế khuyến cáo 5 biện pháp phòng ngừa - Ảnh 1.

Viêm phổi cấp do chủng virus mới đnag lây lan rộng.

WHO đánh giá bệnh viêm trục đường hô hấp cấp do nCoV đã có kĩ năng truyền nhiễm hạn chế từ người sang người.

Ngày 22/01/2020, WHO đã công ty cuộc họp Ủy ban phục vụ khẩn cấp sự kiện y tế công cộng để chú ý tuyên bố vụ dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV tại China là một Sự kiện y tế công cộng gây quan ngại quốc tế (PHEIC) hay không và đưa ra các khuyến nghị cho các đất nước thành viên.

Hiện, Giám đốc của WHO tuyên bố cần thêm tin tức và bằng cớ để đưa ra quyết định sau cuối. Ngày 23/1, WHO sẽ tiếp tục họp về nội dung này.

Tại Việt Nam, hiện chưa ghi nhận trường thích hợp bận bịu bệnh. Trước đây có 03 hành khách đến từ đô thị Vũ Hán, tỉnh giấc Hồ Bắc, Trung Quốc được phát hiện sốt qua máy đo thân nhiệt từ xa tại Phi trường Quốc tế Đà Nẵng và Trường bay Quốc tế Cam Trẻ ranh, các hành khách đã được cách thức ly kịp thời, sa thải nhiễm nCoV và đã đi về China.

Để chủ động phòng chống bệnh viêm tuyến đường hô hấp cấp do nCoV thích hợp với cốt truyện tình hình dịch, Bộ Y tế khuyến cáo người địa phương và tập thể thực hiện tốt các biện pháp sau:

1. Hạn nhạo báng xúc tiếp trực tiếp với người bị bệnh viêm con đường hô hấp cấp tính; khi quan trọng phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng bí quyết khi xúc tiếp.

2. Giữ ấm thân thể, vệ sinh tư nhân, rửa tay nhiều lần bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi.

3. Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để khiến giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.

4. Những người đi về từ đô thị Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, China hoặc các tỉnh/ thành phố khác của China đang có dịch hoặc có xúc tiếp gần với người bận bịu bệnh viêm tuyến đường hô hấp cấp tính do nCoV trong vòng 14 ngày ví như có dấu hiệu sốt, ho, không thở được, cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được trả lời, khám, nhân tố trị kịp thời.

5. Khi nhận thấy dịch bệnh cần thông tin, cho công ty y tế, chính quyền địa phương để giám sát, xử lý, đối phó với dịch bệnh không để dịch bùng phát, lây lan.

Theo Ngọc Minh

Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: bat dong san
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét