Di bất định khó đoán của 218 khách Vũ Hán ở Đà Nẵng

Ngày 25/1 (mồng 1 tết nguyên đán Canh Tý), ông Nguyễn Minh Xoang, Giám đốc Công ti lữ hành quốc tế Hải Vân Cát (trụ sở trục đường Ngô Quyền, Đà Nẵng), xác thực việc tổ chức này đã đưa 52 hành khách trong đoàn khác 218 người trong khoảng Vũ Hán (China) tới Đà Nẵng ngày 22/1 (28 04 tuần Chạp) trở về lại TQuốc.

"Tới sáng nay đã có 52 người trong đoàn khách về nước. Chúng tôi đang cùng các bên nước ngoài cung cấp họ quay về và dự kiện trong khoảng nay tới ngày 27/1 sẽ hoàn thành", ông Xoang nói.

Tất nhiên, ông Xoang từ chối giải đáp tiếp tin tức việc những người còn lại trong đoàn khách có tiếp tục hành trình du lịch như dự kiến hay không. Theo đó, dự kiến trong sạch mồng 1 Tết Nguyên đán Canh Tý, đoàn khách sẽ rời Đà Nẵng tới Nha Trang (Khánh Hòa).

Phóng viên đã địa chỉ với bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, để xác nhận thông tin trên. Dĩ nhiên, bà Hạnh không tư vấn tin nhắn, laptop từ phóng viên.

 Di biến động khó đoán của 218 khách Vũ Hán ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Cuộc họp khẩn phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra của Đà Nẵng

Trả lời trên tờ Lao Động sáng 25/1, ông Nguyễn Xuân Bình – Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng xác nhận, số hành khách từ Vũ Hán, Trung Quốc đến Đà Nẵng trong khoảng ngày 22/1 đã rời khỏi Đà Nẵng từ chiều qua, ngày 24/1.

Trước đây, tại cuộc họp khẩn các ban, ngành liên quan của Đà Nẵng để bàn phương thức phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra, Sở Du lịch Đà Nẵng cho nhân thức có 218 hành khách tới trong khoảng Vũ Hán hạ cánh tại sân bay quốc tế Đà Nẵng tham gia ngày 22/1 (28 04 tuần Chạp).

Những người này đang tạm cư ở Đà Nẵng tới hết sáng mồng 1 tết nguyên đán Canh Tý và sẽ chuyển động tham gia Nha Trang.

"Đây là những vị khách cuối cùng tới Đà Nẵng trong khoảng Vũ Hán trước khi có lệnh phong tỏa thị trấn của chính phủ China.

Họ thăm quan Đà Nẵng và 1 số khu vực phụ cận. Họ sẽ lưu trú lại Đà Nẵng đến ngầy 25/1 (mồng 1 Tết Âm lịch) rồi sẽ vận động tham gia Nha Trang.

Những người này hoàn toàn không có bộc lộ gì đáng nghi ngại bận bịu bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra", bà Hạnh nói.

Tại vn, có 2 ca tình nghi nhiễm viêm phổi cấp do virus corona, là 2 thân phụ nhân loại TQuốc. Họ được nhân tố trị tại 1 bệnh viện ở TP.HCM.

Theo Đình Thức

Trí Thức Trẻ


Xem tại: bds
Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét